Toàn Quốc Bật mí cách làm sữa chua cực dẻo và ngon ngay tại nhà

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi ltdienvp, 20/4/16.

  1. ltdienvp

    ltdienvp Member

    Sữa chua là một loại thức uống rất được yêu thích bởi công dụng làm đẹp da và tốt cho hệ tiêu hóa của nó. Còn gì tuyệt vời hơn nếu bạn tự tay làm ra những ly sữa chua ngon và mát lạnh cho cả nhà ! Với công thức dưới đây mình sẽ giúp bạn cách để ủ sữa chua chuẩn công thức để tạo nên những li sữa chua thơm ngon.

    Có rất nhiều cách làm sữa chua nha đam hay sữa chua(yaourt) tại nhà đơn giản. hôm nay mình xin hướng dẫn các bạn cách làm sữa chua tại nhà.

    Nguyên liệu làm sữa chua yaourt

    [​IMG]

    - 01 lit sữa tươi
    - 1/2 hộp sữa đặc
    - Men cái ( có thể mua một hộp sữa chua về )
    - 1/2 thìa vani nỏng ( có thể cho vào tùy theo ý thích)
    - 1 chút muối

    Dụng Cụ

    - Một hộp xốp giá 15k (nếu các bạn có ý định làm lâu dài thì nên mua, vì hộp xốp giữ ấm rất tốt, lại an toàn khi ủ sữa chua, không gây đổ sữa trong khi ủ).
    - 20 cái cốc nhựa 100ml (ở hàng đồ nhựa nào cũng bán, các bạn cứ hỏi người bán hàng, giá 15k/20 cốc;
    - Một cái âu khoảng 2 lít

    Xem cách ủ sữa chua tại nhà đơn giản

    Cách làm yaourt

    - Bước 1: Trộn hỗn hợp sữa tươi và sữa đặc vào nhau , khuấy đều . Cho thêm 1 vài hạt muối ( lưu ý chỉ cần 1 vài hạt )

    - Bước 2: Đổ hộp sữa chua làm cái và toàn bộ chỗ sữa tươi không đường vào cái âu lớn và khuấy tan cho hỗn hợp tan đều vào với nhau

    - Bước 3: Đổ hỗn hợp sữa chua cái vào hỗn hợp sữa đặc đã được đánh tan vào với nhau trong xoong inox.

    - Bước 4: Cho các hũ vào 1 cái nồi lớn, nấu nước sôi pha thêm nước lạnh, để chừng 70 độ là vừa, chế vào nồi ủ và mặt nước cao khoảng 2/3 hũ sữa là vừa, nếu ngập mặt sẽ làm nước tràn vào lọ dẫn đến sữa không đông lại được.

    - Bước 5: chờ hỗn hợp trên nguội bớt xuống còn 30-40 độ C, tiếp tục cho sữa chua lên men vào. Bởi vì sữa chua lên men tốt nhất ở nhiệt độ 30-40 độ C vì vậy đây được coi là thời điểm vàng để ủ men . Khi cho men sữa chua vào thì khuấy đều và nhẹ tay tránh vón cục .

    - Bước 6: Múc hỗn hợp trên vào các ly , sau đó vẫn giữ nhiệt độ ủ là 30-40 độ C . Sau đó đem ủ trong 5-6 tiếng để sữa chua đông lại và chua vừa phải là thành công.

    Cách ủ sữa chua ngon

    - Ủ sữa chua bằng nồi thường: Thêm một phương pháp làm sữa chua ngon nhất đó là ủ bằng nồi thường. Bạn đặt hết các hũ sữa chua vào một chiếc nồi to rồi đổ nước nóng già đến miệng hũ. Đậy kín vung nồi lại rồi để qua đêm. Nên ủ sữa chua từ 5 - 8 tiếng. Đây cũng là cách làm sữa chua ngon nhất, bạn có thể áp dụng ngay tại nhà. Lưu ý trong quá trình ủ sữa chua không nên va chạm vào nồi ủ nhé!

    Xem thêm cách làm sữa chua dẻo đơn giản tại đây.
     

Chia sẻ trang này

Đang tải...