Hà Nội Bật mí kinh nghiệm tự tay trang trí đám cưới đẹp

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi cuoihoitrongoiOmeliza, 22/4/15.

 1. Bạn có muốn tự tay trang trí đám cưới của mình nhằm để lại những dịch vụ vui, quen và ý nghĩa nhất không? Omeliza chia sẻ kinh nghiệm tự trang trí đám cưới tại nhà cho quý khách hàng với một số kinh nghiệm tuyệt vời như sau.

  Kinh nghiệm tự trang trí đám cưới tại nhà cho khách hàng ở xa

  Tự trang trí tiệc cưới tuy mệt nhưng sẽ vui và có nhiều điều để nhớ. Kinh Nghiệm của mình khi cắm hoa tiệc cưới, đó là: đi xa nên chọn hoa bền, lâu héo. Tú cầu, hoa baby hoặc một số loại hoa nho nhỏ rất nhanh rũ cánh, nhất là khi không ở điều kiện máy lạnh.

  Chuẩn bị cho đám cưới trước khoảng 3 tuần

  Phần rạp bạt, cổng hoa và thức ăn đãi tiệc: cái này bắt buộc phải đặt ở quê trước ngày cưới cả tháng, và chỗ đãi tiệc cho cổng, rạp, bạt hết trơn. Chịu khó lấy mẫu mới chứ nói chung cũng hạn chế lắm.

  Phần trang phục, makeup cô dâu: may là ở đó có dịch vụ makeup luôn, cũng ok nên đỡ phải nhờ makeup từ sài gòn về.

  Chữ Hỷ, chữ xốp: mua tại chợ Đại Quang Minh, luôn có hàng mẫu sẵn, thậm chí có thể đặt theo yêu cầu.

  Khăn phủ, áo ghế vải hoa hồng, mâm quả: nhờ bạn tại TP.HCM thuê, lấy trước 1 ngày và gửi xe về. Ngoài ra, trước ngày cưới 1 tháng, tụi mình còn ra tận chợ Tân Bình, lựa mấy khúc vải hồng hồng vintage về trải bàn tiếp tân, trang trí bàn họ ngồi nhìn xinh hẳn ra.

  Bảng lễ trang trí cổng hoa: nhờ 1 bạn biết design làm, sau đó in ấn (in trên chất liệu bìa mô hình, chỗ in rất nhiều trên đường Nguyễn Đình Chiểu, Nguyễn Văn Đậu), sau đó bao bọc cẩn thận và gửi về.

  Chai lọ thủy tinh: chịu khó giữ lại các chai lọ, từ chai mứt, lọ nước yến, v.v…Mua dây giấy ở các cửa hàng nguyên vật liệu handmade (Tý Phước, Ngàn Thông), về quấn xung quanh chai. Dùng súng bắn keo cố định lại.

  Các câu love quotes: tải từ pinterest hoặc lên google, tìm những câu trích dẫn tình yêu đơn giản mà ý nghĩa, đem in giấy ảnh rồi đóng khung.

  Hoa tươi, hoa cầm tay, trang trí xe hoa: bạn mình nhờ 1 nhỏ khác đặt hoa trên chợ Hồ Thị Kỷ trước 1 tuần. Trước ngày cưới 1 ngày thì ra lấy hoa, kiểm đủ số lượng, chất lượng thì gửi xe về. Khâu này thì hơi cực một xíu, vì gần chục xô hoa, có nước (để giữ hoa tươi) nên khá nặng.

  Áo dài phụ dâu: thuê tại cửa hàng trên Sài gòn và gửi về, vì chất liệu vải sẽ đẹp hơn.

  Một ngày trước ngày cưới:

  10 giờ sáng: tất cả các xô hoa có mặt. Hoa đặt ở góc mát mẻ để giữ tươi lâu.

  11 giờ sáng: Khăn bàn thờ được treo lên, bàn ghế họ được trải ra, phủ khăn bàn. Ghế được bọc drap, thắt nơ màu hồng, dùng kim ghim (loại kim có một đầu tròn) để cố định, chứ không dung keo được không thôi sẽ hư vải

  11 giờ 30: chữ Hỷ và hai câu đối được dán lên mành treo. Chữ xốp được dán lên phần tường nhà bên hông. Nói chứ khâu này rất cực vì phải canh cho chữ ngay hàng, cân đối. Trong thời gian này, rạp bạt và cổng hoa được dựng lên. Treo bảng lễ lên cổng hoa.

  1 giờ chiều: rửa bình trà, tách trà, thắt nơ. Steup lên bàn họ cho đối xứng nhau.

  1 giờ 30: bắt đầu công việc cắm hoa.

  Số lượng hoa cắm không nhiều, nhưng với dân nghiệp dư cũng là thử thách: 3 bình hoa bàn họ, 2 bó hoa cầm tay, 10 bình hoa nhỏ treo lọ, 1 bình hoa bàn thờ, 1 trái tim cho xe hoa và 4 cụm hoa nhỏ.

  Trước đó 1 tuần, tụi mình lên pinterest, youtube và nhờ người có kinh nghiệm chỉ bảo, để có thể cắm được bình hoa bàn họ đơn giản. Quan trọng là trái tim xe hoa cắm sau cùng, để đem gắn lên xe hoa vào sáng hôm sau cho lễ rước dâu.

  Kinh Nghiệm Xương Máu của mình khi cắm hoa, đó là: Hoa đi xa nên chọn hoa bền, lâu héo. Tú cầu, hoa baby rất nhanh rũ cánh, nhất là khi không ở điều kiện máy lạnh. Đừng kỵ tên mà chỉ dùng 1-2 loại hoa sẽ dẫn đến bình hoa hơi buồn chán (do con bạn mình kỵ cẩm chướng, hoa ly vì cái tên).

  10 giờ tối: hoàn tất mọi thứ và mệt rã người, nhưng vui lắm.

  Một số mẫu trang trí đám cưới cực đẹp

  [​IMG]

  Mẫu trang trí đám cưới tại nhà lỗng lẫy như khách sạn tại Gia Lâm

  [​IMG]
  Mẫu trang trí nhà đám cưới, đám hỏi đẹp
  [​IMG]

  Trang hoàng nhà đám cưới tông màu hồng sen cao cấp

  Xem thêm :
  > Trang trí đám cưới trọn gói tại Hà Nam

  > Dịch vụ trang trí đám cưới trọn gói tại Gia Lâm
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...