Toàn Quốc BĐS khu công nghiệp sẽ là điểm nóng của thị nhà đất năm 2015?

Thảo luận trong 'Dịch vụ nhà đất' bắt đầu bởi phuongez0101, 30/1/15.

 1. phuongez0101

  phuongez0101 Member

  "Một trong những phân khúc sẽ có bước chuyển mình mạnh mẽ trong năm nay chính là phân khúc Bất động sản Khu công nghiệp, đặc biệt là tại phía Nam".
  >> chung cư scitech tower
  Tóm tắt:

  - Một trong những phân khúc sẽ có bước chuyển mình mạnh mẽ trong năm nay chính là phân khúc Bất động sản Khu công nghiệp.

  - Xu hướng các chủ đầu tư mở rộng và phát triển nhà máy, xí nghiệp tại phía Nam ngày càng nhiều
  >> chung cư tràng an complex
  - Hiện có 2 khó khăn mà phân khúc BĐS khu công nghiệp đang gặp phải là: Nhiều Doanh nghiệp không thể thế chấp sổ đỏ để vay vốn nếu chủ đầu tư KCN chưa nộp một lần số tiền đã thu của các DN thuê đất cho Nhà nước và mức phí chuyển đổi mục đích sử dụng đất cao khi khung giá đất tăng từ 2-3 so với năm 2009
  >> chung cư sun square
  Lâu nay, khi nói đến bất động sản (BĐS), hầu hết đều chỉ nhắc tới các dự án đất nền, biệt thự liền kề, căn hộ chung cư, căn hộ văn phòng cho thuê… mà quên mất loại hình BĐS doanh nghiệp, xây dựng nhà xưởng, cho thuê xí nghiệp, kho bãi, các dự án đầu tư mặt bằng phục vụ sản xuất... Thực tế, đây là phân khúc được các chuyên gia đánh giá rất tiềm năng và có triển vọng nhất trong hai năm trở lại đây. Tuy nhiên, phân khúc BĐS này vẫn chưa được đầu tư, khai thác đúng cách, triệt để.

  Ông Jonathan Tizzard, Giám đốc Bộ phận nghiên cứu và thẩm định giá của Cushman & Wakefield Việt Nam đã có cuộc trao đổi xung quanh vấn đề này.

  Ông kỳ vọng gì cho phân khúc BĐS khu công nghiệp trong năm 2015?

  Một trong những phân khúc sẽ có bước chuyển mình mạnh mẽ trong năm nay chính là phân khúc Bất động sản Khu công nghiệp, đặc biệt là tại phía Nam. Chúng ta đã chứng kiến các ông lớn trong ngành công nghiệp điện tử chuyển nhà máy từ các nước khác sang Việt Nam như Nokia, Foxconn hoặc mở rộng nhà máy từ Bắc vào Nam như Samsung. Samsung không chỉ mở nhà máy tại 3 khu công nghiệp trên cả nước, có vốn đầu tư hàng tỷ đô la mà còn kéo theo rất nhiều nhà đầu tư “vệ tinh” của Samsung tham gia thị trường, ngoài ra còn các tên tuổi khác như Canon, Intel. Đó là minh chứng cho ngành công nghiệp công nghệ cao sẽ ngày càng phát triển.

  Xin ông vui lòng cho biết thị trường khu công nghiệp phía Bắc và khu công nghiệp phía Nam hiện nay xét về sự phát triển thì tương quan như thế nào? Thị trường nào sẽ thu hút được đầu tư nước ngoài nhiều hơn?

  Những năm 2004 – 2005 thì thị trường KCN nghiêng về các khu công nghiệp phía nam, tuy nhiên từ năm 2009 thì thị trường Khu công nghiệp phía Bắc lại phát triển hơn với những nhà máy, xí nghiệp có diện tích lớn nhất nước. Thị trường Khu công nghiệp phía Bắc thường thu hút ngành nghề điện tử, kho lạnh,logistic…trong khi phía Nam thì thu hút các ngành nghề dệt mặc, da giày, thủy hải sản…Hiện nay tôi thấy xu hướng các chủ đầu tư mở rộng và phát triển nhà máy, xí nghiệp tại phía Nam ngày càng nhiều, hy vọng rằng đây là sự phát triển bền vững chứ không phải phát triển ào ạt dẫn đến sự mất cân bằng.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...