Toàn Quốc BĐS nghỉ dưỡng tiếp tục là kênh đầu tư hot trong năm 2016

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi alonegirl208, 23/12/15.

 1. alonegirl208

  alonegirl208 Member

  Trong năm 2015, thị trường địa ốc Việt Nam chứng kiến sự bùng nổ của phân khúc BĐS nghỉ dưỡng, đặc biệt là tại các vùng ven biển như: Phú Quốc, Khánh Hòa, Nha Trang, Vũng Tàu, Quy Nhơn, Phan Thiết, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Quảng Ninh… Hàng loạt các dự án được công bố xây dựng. Đặc biệt hơn, so với thị trường này trước đây chủ yếu phát triển bởi các nhà đầu tư nước ngoài thì hiện nay có nhiều tên tuổi lớn trong nước như: Vingroup, Sungroup, FLC, BIM, LDG nắm giữ vai trò thống lĩnh với hàng loạt các dự án có vốn đầu tư đến hàng nghìn tỷ đồng và tạo tiếng vang lớn trên thị trường. Có thể kể đến như chuỗi sản phẩm thuộc thương hiệu Vinpearl tại Phú Quốc, Đà Nẵng và Nha Trang của Vingroup, biệt thự ven biển Premier Village, The Point thuộc Danang Beach Resort, Naman Residences, Fusion Sầm Sơn, Lotus Residences – Nhà liền kề nghỉ dưỡng Vạn Liên (Hạ Long) …

  [​IMG]
  Dự án vinpearl paradise villas của Vingroup

  Không chỉ là sự bùng nổ của các dự án mà thực tế thị trường năm qua cho thấy tính thanh khoản và khả năng hấp thụ cũng rất khả quan. Tính thanh khoản tăng gấp 2-3 lần so với thị trường năm ngoái. Các cuộc mở bán đều có đông khách hàng đến tham dự.

  Các chuyên gia cho biết, sự phát triển mạnh của thị trường BĐS nghỉ dưỡng gần đây phụ thuộc nhiều vào hạ tầng giao thông. Việc đầu tư mạnh mẽ vào các tuyến đường cao tốc, đường bay mới đã tạo cơ hội cho mảng BĐS nghỉ dưỡng lên ngôi. Hầu hết các khu nghỉ dưỡng hiện nay chỉ mất 2-3 giờ để di chuyển. Các tuyến đường cao tốc như: Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh đã được xây dựng xong và chuẩn bị thông xe 75km đầu tiên có thể giúp rút ngắn khoảng 1 giờ đồng hồ đi từ Hà Nội tới Hạ Long. Từ TP Hồ Chí Minh đi Vũng Tàu bằng đường cao tốc cũng rất nhanh chóng, dễ dàng. Tại Phú Quốc, Đà Nẵng, Nha Trang,…cơ sở hạ tầng giao thông cũng được đầu tư xây dựng nhanh chóng điển hình là các sân bay được nâng cấp, cùng với đó sự tăng trường nhanh chóng của xe hơi trong năm qua cũng là một chất xúc tác kích cầu mạnh mẽ cho BĐS nghỉ dưỡng.

  Một trong các yếu tố khách quan khiến BĐS nghỉ dưỡng thêm sức hút đầu tư là do các kênh đầu tư khác hiện còn bế tắc. Giá vàng và giá USD biến động, lãi suất ngân hàng giảm mạnh. Trong tình hình đó thì BĐS nghỉ dưỡng được các chủ đầu tư đưa ra nhiều phương án để sinh lời cho khách hàng. Điển hình như việc khách hàng đầu tư BĐS nghỉ dưỡng sẽ được áp dụng chính sách cam kết cho thuê với mức lợi tức 8 - 10% trong thời gian 10 năm nếu chủ nhân tham gia chương trình ủy thác quản lý cho thuê. Một số đơn vị như: Vingroup, FLC… còn có áp dụng chiến lược trao đổi kỳ nghỉ cho khách hàng, áp dụng trên toàn bộ hệ thống nghỉ dưỡng của chủ đầu tư. Điều này khiến cho khách hàng được nguồn lợi nhân lên rất nhiều lần, trong khi đó chi phí đầu tư ban đầu lại không quá cao.


  Trước các yếu tố có lợi về cơ sở hạ tầng, chính sách ưu đãi, tác động khách quan của tình hình kinh tế chung thì theo nhiều chuyên gia thì trong năm 2016 phân khúc này sẽ tiếp tục bùng nổ.

  Trước những yếu tố về cơ sở hạ tầng, chính sách ưu đãi, tác động khách quan của tình hình kinh tế chung, theo nhiều chuyên gia, năm 2016 BĐS nghỉ dưỡng sẽ tiếp tục bùng nổ. Ông Vũ Văn Thành, Chủ tịch HĐQT VNG Land đã chia sẻ: Thị trường BĐS nghỉ dưỡng sẽ tăng trường vì các lợi ích to lớn mà phân khúc này mang lại trong năm 2016. Xu hướng đa dạng hóa các sản phẩm BĐS nghỉ dưỡng luôn được giới đầu tư đón nhận bởi vì khách hàng đã thấy được tiềm năng trong tương lai của phân khúc này. Các dự án có vị trí dọc các tuyến biển sẽ là điểm nóng của thị trường không chỉ trong năm 2016 mà còn trong những năm tiếp theo khi môi trường an ninh tại Việt Nam ngày càng ổn định.

  Cũng có cùng quan điểm đó, ông Nguyễn Quốc Khánh – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư BĐS Ngọc Việt cho biết: Trong năm 2016, thị trường nghỉ dưỡng sẽ phát triển mạnh hơn nữa, nhưng không hẳn là sản phẩm nghỉ dưỡng nào cũng sẽ thu lợi nhuận. Nhà đầu tư phải đảm bảo uy tín, tiềm lực kinh tế, cam kết chắc chắn về giá trị sinh lời trong tương lai... Đây chính là các điều kiện để duy trì và thu hút, giữ chân khách hàng. Ngoài ra, chủ đầu tư còn không ngừng nâng cao chất lượng của dịch vụ, cơ sở hạ tầng đảm bảo khai thác BĐS nghỉ dưỡng tốt nhất. Tuy nhiên, ông cũng cảnh bảo rằng đến một thời điểm nào đó khi lượng cung quá nhiều, lượng tích lũy của người dân chưa đủ sẽ dẫn đến tình trạng lệnh pha cung cầu. Điều này có thể xảy ra vào khoảng thời gian giữa năm 2016, chính vì vậy các nhà đầu tư và phát triển đầu tư cũng phải cân nhắc xem xét.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...