Toàn Quốc Bệnh cảm lạnh của trẻ sơ sinhtrong mùa hè

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi dpsist03, 19/5/16.

 1. dpsist03

  dpsist03 New Member  Mùa hè đang đến gần, kéo theo đó là thời tiết nóng bức khiến trẻ nhỏ và trẻ lọt lòng rất dễ bị các bệnh về thời tiết, đặc biệt là cảm lạnh. chăm sóc trẻ sơ sinh mùa hè chống bệnh cảm lạnh hiệu quả nhất sẽ giúp các mẹ giúp con yêu nhanh chóng khỏi bệnh, hăng hái chơi đùa với bạn bè. Cùng phunuso.net xem cách coi ngó trẻ nhé.phòng khám nhi

  Tại sao trẻ dễ bị cảm lạnh


  • Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ bình thường nhiễm cảm lạnh từ 6 đến 8 lần mỗi năm.
  • gu trực tính nhâm nhi như nước đá hoặc đá lạnh, hay cách chúng không cần mặc áo khoác mà vẫn thoải mái chạy chơi ngoài trời dễ dẫn đến chứng cảm lạnh.
  • Tuy nhiên, các chứng nhiễm trùng này thật ra lại giúp củng cố thêm hệ miễn nhiễm của trẻ.

  Cách giúp trẻ cảm thấy dễ chịu hơn khi đang bị cảm lạnh
  • Một vài giọt nước muối sinh lý nhỏ vào mũi có thể làm giảm sự tắc nghẽn (làm theo các hướng dẫn về liều dùng trên bao bì). Cách này đặc biệt giúp ích cho các trẻ còn quá bé để xì mũi.
  • Đặt một chiếc máy tỏa hơi mát trong phòng ngủ của bé – không khí ẩm sẽ giúp làm giảm bớt các cơn nghẹt mũi.
  • Cho trẻ uống acetaminophen (chỉ với những trẻ lớn hơn 3 tháng) để làm bớt đi sự khó chịu.
  • Đối với trẻ 3 tháng hoặc nhỏ hơn, bạn không nên cho trẻ dùng bất cứ loại thuốc gì khi chưa chuẩn y quan điểm của bác sĩ (do chúng có thể giấu giếm cơn sốt, điều mà ở trẻ lọt lòng rất cần sự chăm chút y tế lập tức).dịch vụ khám sức khỏe định kỳ  Gọi cho thầy thuốc khi nghi trẻ bị bệnh

  Bạn nghi ngờ bé dưới 3 tháng tuổi mắc phải bệnh cúm, hãy đến gặp thầy thuốc ngay tức khắc (các triệu chứng của cúm cũng bao gồm sốt, mệt mỏi và lờ đờ)

  Từ 3 đến 6 tháng tuổi thì mọi thứ bớt nguy cấp hơn, bởi thế bạn có thể gọi cho thầy thuốc nhi và tham khảo về cách chăm chút tốt nhất. (Nên nhớ rằng, các triệu chứng của cúm đến rất bất ngờ — trái với các triệu chứng phát triển dần dần của cảm lạnh – và chúng bộc phát khá dữ dội.)

  Con bạn trình bày các triệu chứng của bệnh viêm xoang (một chứng nhiễm khuẩn của khoang mặt), chứng bệnh có thể gây nên các cơn ho có đờm, thở khó khăn, và nước mũi có màu vàng hoặc xanh. Viêm xoang cũng có thể gây đau đầu hoặc sốt dẻo. Nếu thầy thuốc phát hiện ra bệnh viêm nhiễm, rất có khả năng bé của bạn sẽ được cho dùng thuốc kháng sinh.

  Khi mắc các triệu chứng trên bạn có thể Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Thanh Chân, địa chỉ Số 6, đường Nguyễn Thị Thập, KĐT Trung Hoà Nhân Chính, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...