HCM Bệnh dễ mắc phải khi quan hệ bằng miệng.

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi hoanguyen99, 23/5/16.

 1. hoanguyen99

  hoanguyen99 Member

  Có bằng chứng tốt cho thấy rằng, đối với một số bệnh ung thư miệng, yếu tố nguy cơ có thể liên quan đến hành vi tình dục. Những yếu tố nguy cơ bao gồm:

  • Đã quan hệ tình dục bằng miệng
  • Quan hệ tình dục bằng miệng với bốn hoặc nhiều người trong cuộc đời của bạn
  • Ở nam giới, lần đầu tiên quan hệ tình dục ở độ tuổi sớm (dưới 18 tuổi)
  Nguyên nhân HPV gây ung thư miệng là gì?
  HPV không trực tiếp làm cho bạn bị ung thư, nhưng nó gây ra những thay đổi trong các tế bào đã bị nhiễm (ví dụ, trong cổ họng hoặc cổ tử cung), và sau đó các tế bào này có thể trở thành ung thư.
  [​IMG]

  Rất ít người nhiễm HPV sẽ phát triển ung thư. Trong 90% các trường hợp, nhiễm trùng thật tự nhiên của cơ thể trong vòng hai năm.

  Tuy nhiên, những người hút thuốc nhiều ít có khả năng loại trừ virus ra khỏi cơ thể của họ.Điều này là do thiệt hại hút các tế bào bảo vệ đặc biệt trong da gọi là tế bào giám sát miễn dịch, cho phép virus tồn tại. ung thư cổ tử cung và âm hộ là hiếm ở những phụ nữ không hút thuốc, trừ khi họ có một số nguyên nhân khác của ức chế miễn dịch (một hệ thống miễn dịch suy yếu).

  Nếu thay đổi tế bào có xảy ra, nó có thể mất một thời gian dài – thậm chí nhiều thập kỷ. ung thư miệng liên quan đến HPV có vẻ đáp ứng tốt với điều trị hơn so với các bệnh ung thư miệng không liên quan đến HPV.

  Nếu bạn đang lo lắng

  Nếu bạn đang lo lắng về bệnh ung thư miệng, bạn có thể vào đây gặp bác sĩ khám phụ khoa để được tư vấn về lo lắng của mình. Khi ung thư miệng được thiết lập, nó có triệu chứng khá rõ ràng, và bác sĩ của bạn sẽ có thể nhìn thấy chúng bằng cách nhìn vào miệng của bạn. Nếu ung thư miệng được chẩn đoán sớm, nó là dễ dàng hơn để điều trị, nhưng khoảng một nửa trong số các bệnh ung thư được chẩn đoán khi bệnh đã lan tràn trong cổ.

  Các triệu chứng của bệnh ung thư miệng bao gồm:

  • Những vết lở trên lưỡi hoặc niêm mạc miệng – đỏ – hoặc màu đỏ và trắng
  • Một hoặc nhiều vết loét miệng không lành sau ba tuần
  • Sưng trong miệng của bạn kéo dài hơn ba tuần
  • Đau khi nuốt
  • Một cảm giác như một cái gì đó là bị mắc kẹt trong cổ họng của bạn
  An toàn tình dục bằng miệng
  Và trong khi quan hệ tình dục bằng miệng có thể không làm bạn có thai, nó cần được xem xét khi quan hệ tình dục bởi vì chắc chắn nó có tất cả các rủi ro nhiễm trùng liên quan đến miệng.

  Bạn có thể làm cho quan hệ tình dục bằng miệng an toàn hơn bằng cách sử dụng bao cao su vào dương vật của đàn ông, bởi vì nó hoạt động như một rào cản giữa miệng và dương vật.Một đập nha khoa (một hình vuông rất mỏng, nhựa mềm) trên bộ phận sinh dục của người phụ nữ có thể bảo vệ chống lại nhiễm trùng.
  Bạn có thể xem thêm thông tin về sức khỏe tại đây
   
  Chỉnh sửa cuối: 23/5/16

Chia sẻ trang này

Đang tải...