Toàn Quốc Bệnh dị tật đầu nhỏ bạn cần biết mà phòng tránh

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi dichvu113678, 27/5/16.

 1. dichvu113678

  dichvu113678 New Member

  Không phải đến khi những báo động về virut Zika được gióng lên thì dị tật đầu nhỏ mới được biết đến. Là một dị tật bẩm sinh hiếm gặp, chứng đầu nhỏ có thể được chẩn đoán vào cuối tam cá nguyệt thứ hai phê chuẩn siêu thanh phòng khám nhi
  Nếu được sinh ra với dị tật đầu nhỏ, em bé sẽ có phần đầu nhỏ hơn nhiều so với những đứa trẻ thông thường và não chưa phát triển hoàn thiện. Dị tật được chẩn đoán khi bé có chu vi đầu nhỏ hơn mức 30% những bé có vòng đầu nhỏ nhất trong bảng chỉ số phát triển tiêu chuẩn.
  Việc có vòng đầu nhỏ hơn so với bình thường có thể là một mối nguy tiềm tàng, vị khi bộ não lớn lên thì kích thước đầu cũng lớn lên tương ứng.
  Những em bé bị dị tật đầu nhỏ sẽ có kích thước đầu nhỏ thất thường và dạng hình đầu bị biến dạng

  Mối can hệ với virut Zika
  Sự lan tràn của virut Zika đã đưa chứng đầu nhỏ bẩm sinh lên mặt báo nhiều hơn bao giờ hết. Nhưng mặc dầu các chuyên gia đã khẳng định mối can dự giữa các trường hợp mang thai bị nhiễm virut với tỉ lệ dị tật ở các bé lọt lòng, vẫn cần nhiều nghiên cứu sâu hơn, kỹ càng hơn để có thể đưa ra kết luận kiên cố. dịch vụ khám sức khỏe định kỳ
  Những duyên do gây dị tật
  -Tiếp xúc với chất độc: Một đứa trẻ xúc tiếp với chất cồn, ô nhiễm khói bụi trên đường phố, kim loại nặng như chì khi còn trong tử cung của mẹ sẽ có nguy cơ mắc dị tật cao.
  -Nhiễm trùng: Thủy đậu, rubella, nhiễm ký sinh trùng toxoplasmas, nhiễm virut cự bào ytomegalovirus, virut Zika là một số duyên do làm gia tăng nguy cơ dị tật bẩm sinh.
  -Suy giảm nguồn oxy cho thai nhi: Thiếu oxy, sự phát triển não bộ của thai nhi có thể bị ảnh hưởng.
  -Dị tật hẹp sọ: thường ngày, các mảnh xương cấu tạo nên hộp sọ của bé sẽ không khép lại ngay mà phải mất nhiều tháng. Đó là do hộp sọ phải mở rộng để chứa đựng bộ não đang phát triển bên trong. Chứng hẹp sọ xảy ra khi các mảnh xương sọ khớp lại quá sớm, làm ảnh hưởng đến sự phát triển của não bộ. Một vài nghiên cứu đã cho thấy có mối liên quan giữa dị tật hẹp sọ với dị tật đầu nhỏ.
  -Mẹ bầu bị suy dinh dưỡng: Nếu mẹ bầu bị suy dinh dưỡng nghiêm trọng thì thai nhi cũng không nhận đủ những dưỡng chất cấp thiết để phát triển.
  -Mẹ bầu bị bệnh phenylketonuria, một rối loạn di truyền có thể làm ảnh hưởng đến trí tuệ, thần kinh do thân không chuyển hóa tốt một số loại amino axit. Nếu đứa trẻ bị mắc hội chứng này không được chữa trị sớm thì dị tật đầu nhỏ có thể sẽ là một trong những hậu quả mà bé sẽ mắc phải.
  -thất thường nhiễm sắc thể: Tình trạng đầu nhỏ có thể là do di truyền. Nhiều gia đình có nhiều thành viên mắc dị tật này và những thế hệ sau sinh ra cũng có đầu nhỏ.
  Dị tật thai nhi: 6 nguyên do do mẹ Ngoài lỗi nhiễm sắc thể, dị tật thai nhi còn có nguy cơ tăng cao nếu mẹ bầu mắc phải 1 trong 6 lỗi lầm sau. Tham khảo để tránh xa mẹ bầu nhé!
  Các bước xử lý đối với dị tật này
  Một trẻ lọt lòng bị tật đầu nhỏ sẽ sang trọng một quá trình soát bao gồm chụp não, các xét nghiệm để xác định nguyên nhân dị tật. Nếu bé sinh ra trong khu vực đang chịu ảnh hưởng từ virut Zika, bé cũng sẽ được xét nghiệm để xem có mắc phải virut này không. Bé cũng sẽ được kiểm tra nhãn lực và thính lực.
  Một số trẻ sinh ra với chứng đầu nhỏ, đặc biệt là những bé sinh ra trong những gia đình vốn có nhiều người đầu nhỏ, thường không gặp bất kỳ vấn đề nào về sức khỏe và phát triển hoàn toàn bình thường. Một số trẻ khác lại gặp nhiều trở ngại, chậm phát triển những kỹ năng nói, vận động và ăn uống. Dị tật này cũng dẫn tới những vấn đề về nhãn quang, thính giác, làm cho trẻ bị co giật và khuyết thiếu về trí óc. Theo các chuyên gia, quan yếu nhất là phải xác định được nguyên cớ, từ đó họ sẽ có thể phán đoán những gì sẽ xảy ra trong mai sau.
  Khi mắc các triệu chứng trên bạn có thể Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Thanh Chân, địa chỉ Số 6, đường Nguyễn Thị Thập, KĐT Trung Hoà Nhân Chính, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...