Toàn Quốc Bệnh khó nói ở đàn ông

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi thanhchan, 11/5/16.

 1. thanhchan

  thanhchan Member


  hồ hết người mắc bệnh nam hoa thường hổ hang, ngại đi khám, ngại chia sẻ, đến khi không cố được nữa mới đi khám thì bệnh đã ở tuổi muộn khó chữa.
  Mới đây, trọng điểm Nam học, Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) giải phẫu điều trị cho một bệnh nhân 25 tuổi bị dị tật bẩm sinh dương vật. Là nam giới nhưng suốt 25 năm qua, chàng thanh niên người dân tộc Mông ở Lào Cai luôn phải tiểu ngồi như chị em. Bệnh nhân mắc dị tật lỗ tiểu thấp, sát với tầng sinh môn. Đến khi quyết định lấy vợ nên anh mới chịu đến bệnh viện.

  Theo bác sĩ Nguyễn Quang, Quyền Giám đốc trọng điểm Nam học, Bệnh viện Việt Đức, nam giới mắc tình trạng lỗ tiểu thấp như trên không hiếm gặp. Họ thường rất hổ thẹn vì phải tiểu ngồi như đàn bà. Quan hệ tình dục của họ vẫn thường nhật nhưng khả năng có con rất thấp.

  Vừa bị lỗ tiểu thấp, lại cong dương vật nên các bác sĩ phải dựng thẳng bộ phận sinh dục cho bệnh nhân, sau đó dùng niêm mạc miệng để cuốn thành đường niệu đạo mới, nối dài để đưa lỗ niệu đạo đến quy đầu. Sau khi bình phục, bệnh nhân có thể tiểu đứng và sinh hoạt dục tình thường nhật.

  Theo bác sĩ Quang, tỷ lệ và số lượng người mắc các bệnh lý về nam khoa ngày một gia tăng và trẻ hóa. 10 năm trước, mỗi ngày trọng tâm chỉ có vài người đến khám thì nay đã lên tới khoảng 50 người. 4 bệnh nam khoa mà đàn ông hay mắc gồm: Rối loạn tình dục như xuất tinh sớm, xuất tinh chậm và muộn, xuất tinh ngược dòng…); Vô sinh; Viêm nhiễm đường tiết niệu sinh dục; Dị tật bẩm sinh ở cơ quan sinh dục (tinh hoàn ẩn, dương vật cong, niệu đạo đóng thấp…).

  Một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng trên là do rối loạn hormone, sinh hoạt không điều độ, uống rượu bia nhiều, căng thẳng trong cuộc sống, mất thăng bằng tâm sinh lý…, nhất là lối sống thiếu lành mạnh. Đặc biệt, Hầu hết nam giới mắc bệnh đều rất e dè, ngại đi khám, ngại san sẻ; đến khi không cố được nữa thì mới đi khám. Cũng nên đa phần nam giới đến khám thường có quá trình ủ bệnh lâu, khám chữa muộn và bệnh đã ở giai đoạn khó chữa, bác sĩ Quang cho biết.

  Việc mang bệnh suốt một thời kì dài không chỉ ảnh hưởng đến tâm lý, sinh lý mà còn tác động đến việc sinh con khi lập gia đình. bởi thế, bác sĩ Quang khuyến cáo người mắc các bệnh nam học nên đi khám và phát hiện bệnh càng sớm càng tốt.


  Khi mắc các triệu chứng trên bạn có thể liên hệ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Thanh Chân, địa chỉ Số 6, đường Nguyễn Thị Thập, KĐT Trung Hoà Nhân Chính, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...