Toàn Quốc Bệnh lậu được lây truyền thế nào

Thảo luận trong 'Dịch vụ nhà đất' bắt đầu bởi congthuy0905, 27/6/15.

 1. congthuy0905

  congthuy0905 Member

  Lậu là một bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, bởi thế, dù là quan hệ tình dục theo bất kì hình thức nào thì khả năng lây lan bệnh đều có thể xảy ra. Bệnh lậu do vi khuẩn lậu Neisseria gonorrhoeae, còn gọi là lậu cầu khuẩn gonococus gây ra. Bệnh lây lan do quan hệ dục tình không an toàn, quan hệ tình dục với càng nhiều người thì nguy cơ mắc bệnh lậu càng cao.

  Việc "quan hệ" bằng đường miệng cũng có khả năng truyền nhiễm bệnh như khi "quan hệ" qua âm đạo, lỗ đít. Virus hay vi khuẩn gây bệnh sẽ lây từ người này qua người khác ở bệnh lậu lây qua đường nào tinh dịch, dịch âm đạo hay máu. Một số bệnh lây nhiễm vào cơ thể người qua những vết trầy xước rất nhỏ hoặc nước bọt, hậu môn, cơ quan sinh dục.


  [​IMG]
  Dù là quan hệ dục tình theo bất kì hình thức nào thì khả năng lây lan bệnh lậu đều có thể xảy ra. Ảnh minh họa​
  Vậy nên, bạn trai bạn hoàn toàn có thể có nguy cơ lây bệnh từ bạn cho dù cả hai chỉ hôn môi và "quan hệ" qua đường miệng. Bệnh hoàn toàn có thể xuất hiện ở cơ quan sinh dục, ở miệng hay bất kì bộ phận nào trên thân. mặc dầu đã sau 3 tháng không thấy có tả bệnh nào cũng không có nghĩa là bạn trai bạn không bị bệnh. Các triệu chứng có thể không xuất hiện ở thời đoạn đầu mà ủ bệnh và phát tác về sau. Lúc này càng hiểm hơn, vì khi các tả bệnh xuất hiện thì bệnh đã nặng và khó điều trị hơn.

  Nếu bạn không điều trị đúng và kịp thời, bệnh lậu có thể gây ra các biến chứng như:

  + Viêm vùng chậu: Vì ở đàn bà, vi khuẩn lậu có thể lan tràn theo tử cung, vòi trứng, khiến vùng chậu bị viêm, có thể gây hậu quả là để lại sẹo ở vòi trứng và có thể dẫn đến hậu quả là khó thụ thai hoặc mang thai ngoài tử cung. Viêm vùng chậu còn có thể gây đau bụng, đau lưng, chu kỳ kinh nguyệt bất thường, giao cấu đau và chảy dịch hôi từ âm đạo. Viêm vùng chậu là một nhiễm trùng nặng cần phải được điều trị ngay. 10-40% đàn bà bị lậu có biến chứng viêm vùng chậu.

  + Kích thích họng và tuyến amidan, do quan hệ dục tình qua đường miệng, gây đau họng, nuốt đau và sưng đỏ vòm họng...

  + Viêm mắt: Nếu vi khuẩn truyền vào mắt do tiếp xúc, mắt có thể bị viêm, đau, sưng đỏ. Trẻ lọt lòng có thể bị lây từ đường sinh dục của mẹ bị nhiễm lậu cầu trong quá trình sinh. Lậu ở mắt có thể gây mù.

  + Nhiễm trùng máu: Vi khuẩn lậu có thể theo máu trong hệ tuần hoàn lan tràn và gây nhiễm ở nhiều cơ quan khác trong thân. Các triệu chứng có thể xuất hiện khi bị nhiễm trùng máu bao gồm sốt, nổi mẩn, đau cứng khớp...

  bình thường, các bác sĩ sẽ dùng các loại kháng sinh để điều trị bệnh này. Tuy nhiên, bởi vì ngày một có nhiều chủng vi khuẩn kháng thuốc nên cố định bạn phải thực hành đúng và đầy đủ tiến trình điều trị hoàn chỉnh. Các thuốc giảm đau chỉ điều trị triệu chứng đau buốt, rát khi đi tiểu mà không thể diệt trực tiếp vi khuẩn gây bệnh.

  Vì bạn đã bị nhiễm lậu nên bạn hãy tránh quan hệ tình dục điều trị căn bệnh lậu trước khi được điều trị bằng kháng sinh và quá trình điều trị kết thúc. Bạn vẫn có thể tiếp kiến bị nhiễm lậu trở lại vì vi khuẩn lậu không gây được đáp ứng miễn nhiễm vĩnh viễn.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...