Toàn Quốc Bệnh lậu ở phụ nữ

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi congthuy0905, 18/3/15.

 1. congthuy0905

  congthuy0905 Member

  Bệnh lậu ở nữ giới: Bệnh lậu là một trong những bệnh từng lớp phổ thông nhất, Tỷ lệ đàn bà mắc bệnh lậu cao hơn nam giới. Tuy nhiên ở phụ nữ, bệnh lậu bệnh lậu thường âm thầm phát triển mà không có triệu chứng tiêu biểu, đến khi xuất hiện các triệu chứng thì tình trạng bệnh đã trầm trọng, điều này gây ra rất nhiều khó khăn cho việc điều trị!

  Có thể bạn quan tâm:

  [​IMG]
  Bệnh lậu ở nữ  nữ giới có nguy cơ bị bệnh lậu hay các bệnh lây truyền qua đường dục tình nói chung cao hơn so với đàn ông bởi niệu đạo của đàn bà (khoảng 3cm) ngắn hơn so với nam giới nên dễ bị truyền nhiễm vi khuẩn gây bệnh. Sau khi song cầu khuẩn lậu thâm nhập vào thân ưng chuẩn niệu đạo sẽ phát sinh viêm màng trong tử cung, làm cho lượng khí hư tăng nhiều, khí hư trông giống như mủ hoặc có mủ lẫn niêm dịch liên tục chảy ra ngoài. Cổ tử cung sung huyết sưng to, cửa mình và âm đạo cũng bị sưng tấy ở mức độ khác nhau.

  Triệu chứng bệnh lậu ở đàn bà:

  - Ở phụ nữ, bệnh lậu rất hiếm khi có triệu chứng cấp tính. diễn đạt lâm sàng là tiểu dắt, đau sau khi giao phối, đau vùng xương chậu. Khám thấy viêm niệu đạo, cổ tử cung có mủ, viêm âm đạo, cửa mình, có khi viêm tuyến Bartholin, viêm niệu đạo và tuyến Skène.
  - phần nhiều các trường hợp bệnh bắt đầu bằng viêm niệu đạo kín đáo. Bệnh nhân đái khó, có cảm giác nóng hay rát khi đi tiểu, lỗ niệu đạo bình thường, ấn vào niệu đạo có mủ chảy ra (khám sau khi đi tiểu chí ít 3 giờ).
  - Viêm cổ tử cung: (Cervicitis) là trình bày
  http://ecomtopx.com/threads/20763-X...can-benh-lau-nguy-hiem.html?p=55770#post55770 thường gặp nhất, trình bày bằng ra bạch đái, lỗ cổ tử cung có thể đỏ, trợt phù, lộ tuyến.
  - Viêm phần phụ (vòi trứng): viêm lan từ âm đạo, cổ tử cung lên. Hiếm khi theo đường máu. Ít gặp hơn là Viêm kết mạc (conjunctivitis), viêm trực tràng (Proctitis), viêm hầu họng (Pharyngitis).


  Biến chứng bệnh lậu ở nữ giới:

  - Gây viêm hậu môn, trực tràng do giao phối đường hậu môn
  - Viêm họng do lậu: thường là do quan hệ bằng miệng với người mắc bệnh
  - Viêm khớp do lậu (xảy ra song song với lậu cấp ở đường sinh dục)
  - Biến chứng ở tim: viêm nội tâm mạc do lậu cầu khuẩn
  - Lậu mắt: viêm kết mạc có mủ ở trẻ lọt lòng do lậu (vi khuẩn được truyền sang trẻ sơ sinh trong khi sinh đẻ). Có thể có biến chứng loét giác mạc, thủng giác mạc
  - Gây vô sinh, viêm buồng trứng, viêm ống dẫn trứng, chửa ngoài tử cung...
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...