Toàn Quốc Bệnh lậu và biểu hiện lâm sàng ở Nam giới ở phái mạnh

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi congthuy0905, 23/4/15.

 1. congthuy0905

  congthuy0905 Member

  Lậu là một bệnh gặp cốt tử ở đường sinh dục - tiết niệu, ngoại giả còn gặp lậu ở kết mạc mắt, khớp và hiếm gặp hơn là nhiễm trùng huyết. Bệnh lậu do vi khuẩn lậu (Neisseria gonorrheae) gây ra. Bệnh lậu cho đến nay là một bệnh chiếm tỷ lệ khá cao.

  Đây là một bệnh lây nhiễm cốt yếu theo đường tình dục. Bệnh gặp chữa bệnh sùi mào gà ở mọi lứa tuổi nhưng chiếm tỷ lệ cao nhất là tuổi đang hoạt động tình dục.

  thể hiện của bệnh:

  Bệnh lậu thường có hai tuổi: Lậu cấp tính và lậu kinh niên.

  - Lậu cấp tính: Bệnh lậu cấp tính diễn đạt ở nam giới và nữ giới có khác nhau.

  Ở nam giới: Sau thời kì ủ bệnh làng nhàng từ 2 đến 6 ngày đa số các trường hợp có triệu chứng của viêm niệu đạo cấp tính: đau dọc theo niệu đạo, rát, nóng, buốt khi đi tiểu. Mủ tự chảy ra hoặc tiểu ra lẫn với nước tiểu (nước tiểu đục). Mủ đặc có màu vàng.

  Ở nữ giới: thời gian ủ bệnh rất khó xác định vì các triệu chứng lậu ở phụ nữ rất kín đáo nhất là bệnh bộc lộ ở âm đạo, cổ tử cung.Vì vậy ít có triệu chứng gì diễn đạt sự cấp tính của bệnh lậu ở nữ giới. Có thể thấy có tiểu dắt, đau vùng xương mu sau khi giao phối. Khám thấy viêm niệu đạo, cổ tử cung, viêm cửa mình, âm đạo (viêm tấy đỏ, có mủ).

  - Lậu kinh niên:

  Ở nam giới tả tiểu dắt, tiểu buốt, ít khi thấy tiểu mủ. phần đông các trường hợp thấy có chất nhầy như nhựa chuối chảy ra ở niệu đạo vào sáng sớm, lúc ngủ dậy, khi đi tiểu. http://tintucbenhxahoi.blogspot.com/2015/04/benh-lau-o-nam-gioi-va-cac-trieu-chung.html Nam giới bị lậu nếu không phát hiện sớm và điều trị đúng phác đồ thì dễ chuyển thành kinh niên và khi đã trở nên lậu mãn tính thì rất khó điều trị. Bệnh lậu ở nam giới cũng cần được chẩn đoán phân biệt với các bệnh có triệu chứng giống lậu nhưng gây ra bởi các vi khuẩn khác như chalmydia và mycoplasma.

  Ở nữ giới phần nhiều bệnh chuyển sang giai đoạn mạn tính ngay từ đầu, có rất ít triệu chứng ngoài dấu hiệu ra bạch đái màu vàng. Bệnh có khi gây viêm cả hậu môn (do mủ kèm theo vi khuẩn lậu chảy vào hậu môn). Điểm quan trọng của lậu mãn tính ở nữ giới là làm lây bệnh trong cả quá trình dài nhiều tháng, nhiều năm trong thời kỳ hoạt động tình dục đặc biệt là gái mại dâm.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...