HCM Bệnh lý sùi mào gà được tiêu diệt ra sao

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi petduy, 9/10/16.

 1. petduy

  petduy Member

  Nhóm bệnh sùi mào gà có tiêu diệt được không

  Nhóm bệnh sùi mào gà do virus HPV tạo ra. Về cơ bản thì đến nay, hầu như các nhóm bệnh do virus dẫn đến đều khá khó chữa trị dứt điểm và bệnh sùi mào gà cũng không phải là ngoại lệ. nhưng, ngày nay, căn bệnh này có thể được trị bằng phần lớn kỹ thuật khác nhau.

  Căn cứ theo tình trạng bệnh lý tại mỗi người và căn cứ theo biện pháp chữa bệnh bệnh lý sùi mào gà có khả năng được chữa khỏi hoặc chỉ có thể khỏi tạm thời, giảm bớt được các dấu hiệu của bệnh lý. Trong các tình trạng biện pháp chữa bệnh không tốt, nhóm bệnh thường dễ bị tái phát trở lại.

  Như vậy, đối với thắc mắc “Bệnh sùi mào gà có tiêu diệt được không?”, có khả năng trả lời rằng: nhóm bệnh sùi mào gà trị được theo khá nhiều phương án khác nhau thế nhưng việc xử lý có hiệu quả và dứt điểm được hay không còn dựa vào đa số thấp tố như: bệnh nhân có đi tiêu diệt sớm hay không, biện pháp chữa trị có tốt hay không…

  Việc xử lý sùi mào gà có khả năng khó khăn tuy nhiên nó vẫn là cần thiết do trường hợp không được điều trị kịp thời thì bệnh sẽ phát triển nghiêm trọng, sinh ra những hệ quả nguy hiểm.

  [​IMG]  Căn bệnh sùi mào gà được chữa như thế nào

  Hiện nay, nhóm bệnh sùi mào gà đang được chữa theo phần lớn phương pháp khác nhau, bằng cả nội khoa và ngoại khoa. có khả năng kể ra một số kỹ thuật điển hình như:

  Chữa sùi mào gà bằng thuốc. biện pháp này thường được áp dụng để xử lý sùi mào gà ở âm đạo hoặc tại miệng. Các thuốc được sử dụng có thể là thuốc uống, thuốc bôi hoặc tiêm.

  Tiêu diệt các not sui mao ga o nam gioi bằng biện pháp đốt laser. b.sĩ sẽ dùng tia laser chuyên dụng để phá vỡ cấu trúc u nhú sùi mào gà, loại bỏ các mụn sùi trên bề mặt niêm mạc da.

  Trị sùi mào gà bằng phương pháp gắn kết sử dụng cả thuốc và tia laser.

  Tiêu diệt sùi mào gà bằng phương án cấy tế bào sùi mào gà vào khu vực mao mạch mới để tiêu diệt vi rút bằng phương pháp dùng thuốc kháng virus và thuốc Đông y tăng hệ miễn dịch cho cá thể người.

  Trị sùi mào gà bằng cách ALA – PTD. Đây là kỹ thuật tiên tiến xử lý sùi mào gà theo công nghệ mới, thường cho hiệu quả tương đối cao.

  Với những người bệnh sùi mào gà, tùy thuộc theo từng ví như cụ khả năng, chuyên gia sẽ tư vấn về kỹ thuật chữa thích hợp. nhưng, với những ưu điểm vượt trội như chữa bệnh nhanh, thành công tốt và hạn chế được sự tái phát của căn bệnh, kỹ thuật ALA – PTD hiện đang được ưu tiên lựa chọn.

  Xét nghiệm sùi mào gà ra sao

  Phương pháp để chẩn đoán bằng xet nghiem căn bệnh sùi mào gà đã có từ lâu. Ban đầu, George Papanicolaou đưa ra cách PAP’s smear là biện pháp tế bào học nhằm nhận ra những bất thường của tế bào biểu mô cổ tử cung để phát hiện sớm ung thư cổ tử cung. phụ thuộc vào kết quả phân tích hình thái học chi tiết, người ta cho rằng: biểu hiện của tế bào bị nhiễm virus HPV là nó sẽ bị biến đổi thành các dạng tế bào đa nhân, tế bào đa nhân khổng lồ, hoặc nhân teo lại, hay có khả năng tìm thấy tế bào bóng, tế bào có vòng sáng ở quanh nhân….

  Hiện nay, để chẩn đoán bệnh lý sùi mào gà, người ta làm xét nghiệm như sau:

  Xét nghiệm dịch

  Đối với các tình trạng nhiễm bệnh sùi mào gà, thường thì virus sùi mào gà có chứa trong dịch của bệnh nhân (dịch âm đạo tại phụ nữ và dịch niệu đạo ở nam giới). hiện tượng bệnh nhân đi xét nghiệm, chuyên gia có thể sẽ yêu cầu lấy dịch để khám.

  Xét nghiệm mô bệnh lý phẩm được lấy từ các nốt sùi mào gà

  Phương pháp này thường được áp dụng cho những hiện tượng đã mọc các nốt sùi. Mô bệnh phẩm sẽ được các bác sĩ lấy hoặc vì người bệnh tự lấy. Sau khi được lấy xong, nó được đem đi làm xét nghiệm thử phản ứng PCA để xác định là bị nhiễm HPV type nào.

  Với các mẫu bệnh phẩm được lấy từ âm đạo, cổ tử cung hoặc mảnh sinh thiết cổ tử cung, người ta thường sử dụng phương án PCR để cho rằng người bệnh có nhiễm HPV hay không, tình trạng có thì là nhóm nào, khả năng thấp hay khá cao. hiện nay, xét nghiệm này được khuyến cáo sử dụng liên kết với xét nghiệm PAP’s smear nhằm nâng cao thể sàng lọc các trường hợp nghi ngờ, giúp theo dõi nhóm bệnh chặt chẽ hơn và có hiệu quả thật sự trong tầm soát ung thư cổ tử cung.

  Theo các b.sĩ, việc chẩn đoán HPV còn đòi hỏi phải phát hiện bộ gen của nó trong mẫu nhóm bệnh phẩm tế bào từ cổ tử cung. do đó, cần dùng cả các cách phân tử nhận ra HPV- DNA.

  Lưu ý: Một số b.viện có thể yêu cầu người bệnh làm xét nghiệm huyết thanh để tìm ra những tìm ra những kháng khả năng và vi rút sùi mào gà. Kết quả này sẽ gắn bó với việc thăm khám lâm sàng và xem trước đó bệnh nhân có giao hợp tình dục thiếu an toàn hay không để chẩn đoán bệnh lý sùi mào gà.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...