HCM Bệnh lý trĩ có gây nên vô sinh ko ?

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi ngaoitt, 14/6/16.

 1. ngaoitt

  ngaoitt Member

  “Thưa BS, bệnh trĩ với ảnh hưởng lên sinh đẻ không? Tôi năm nay 26 tuổi, vừa mới lập gia đình. Gần đây, tôi thấy mình với biểu hiện đi đại tiện rất khó, đau ở vùng hậu môn hay còn mang một quá í máu. Tôi rất lo sợ do còn được hiểu đây là 1 bên trong các trieu chung benh tri ngoai


  Xin hỏi: theo B.sĩ, với các dấu hiệu này tôi đã mắc bệnh lý trĩ hay chưa và sở hữu chữa trị còn được không? vì bên trong năm nay gia đình tôi muốn tôi mang em bé buộc phải điều đó với tác dụng tới thai nhi của tôi không?” Bạn N.T.V (TPHCM) đã nhắc câu chuyện của mình

  Chào bạn!

  [​IMG]  Cám ơn bạn đã gửi nghi vấn của mình đến với cơ Sở Y Tế chúng tôi, các bác sĩ của chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn giải đáp những nghi ngờ này.

  Căn bệnh trĩ là một loại căn bệnh của các tĩnh mạch mạch máu. khi các tĩnh mạch mạch máu mắc ứ máu, khi đó thành tĩnh mạch nhiễm giãn chảy, xung huyết. những tĩnh mạch, tĩnh mạch nhiễm giãn quá mức nếu không ở trực tràng và hậu môn sẽ tạo thành búi trĩ và tạo ra căn bệnh trĩ. hoặc tùy thuộc vào vị trí căng giãn của những tĩnh mạch máu mà sẽ chẩn đoán hay người mắc bệnh trĩ nào: trĩ nội, trĩ ngoại thường xuyên trĩ hỗn hợp.

  Dấu hiệu bệnh trĩ

  - ra máu: là triệu chứng lên sớm nhất và gặp nhất. thứ nhất, người bệnh chỉ phát hiên ra khi nhìn vô gấy chùi đại tiện sau này khi đi đại tiện và nhìn chia, tại khi này máu chảy còn quá í. sau một, bệnh nhân hay phải rặn nhiều hơn và máu ra chuyển qua tia. nghiêm trọng nữa là mỗi lần ngồi xổm hoặc đi lại rất nhiều là lại chảy máu.

  - Lòi búi trĩ: sau này biểu hiện chảy máu là ví như mỗi lần đi đi tiểu thấy xuất hiện 1 khối thịt nhỏ nhô ra lỗ hậu môn, sau này đó, khối thịt đó tự thụt trở lại lại có thể. Càng sau này, khối thịt đó nhô chảy rất nhiều hơn hoặc phải lấy tay nhét vào chứ rất khó tự thụt trở vào hay nữa. Cuối cùng, khối nhô đó thường nằm ngoài hậu môn.

  - Các cách chữa bệnh trĩ ngoại khác: Ngoài những triệu chứng trên, người bệnh còn với tình trạng đau Lúc đi đại tiện và ngứa quanh vùng hậu môn. biểu hiện này phổ biến bởi việc những búi trĩ lòi ra ngoài hoặc tiết dịch tạo nên ví như viêm da vùng hậu môn khiến cho bệnh nhân lúc nào cũng cảm thấy ngứa hay ướt.

  Các biến chứng của căn bệnh trĩ

  tình trạng chảy máu vô cùng là 1 trong những tác hại của căn bệnh trĩ thì sẽ gây ra chảy máu mãn tính hoặc cấp tính. Mặt khác, bệnh còn hay tạo nên những biến chứng nặng như: tình trạng huyết khối hoặc viêm tắc tĩnh mạch máu búi trĩ, vỡ búi trĩ, rối loạn chức năng đại tiện, nghẹt búi trĩ và gây ra các căn bệnh kèm như nứt kẽ hậu môn, rò hậu môn trực tràng...
  Chuẩn đoán

  Với căn bệnh trĩ thì bắt buộc phải có chế độ thăm khám kỹ hơn để định căn bệnh 1 kỹ thuật chủ yếu xác hoặc đẩy ra kỹ thuật chữa bệnh phù hợp, kết quả đặc biệt.
  Điều trị bệnh lý trĩ

  trường hợp căn bệnh mới vô thời kỳ đầu, người bệnh có thể dùng phương pháp uống thuốc theo sự chỉ dẫn của bác sĩ. bí quyết nay mang tác động suy giảm đau nhức, viêm sưng phù nề, nhưng không thể trị bệnh bệnh trĩ còn được.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...