HCM Bệnh lý trĩ được phân làm mấy loại

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi ngothong, 15/4/16.

 1. ngothong

  ngothong Member

  Trĩ có khả năng là căn bệnh mạn tính hay gặp trong đời sống hàng ngày. Thế những, tại tâm lý mặc cảm mà người bệnh ko đi khám, đến lúc nào căn bệnh nặng mới tới gặp chuyên gia phẫu thuật trĩ ngoại. Bệnh trĩ tuy không gây ảnh hưởng cho tính mạng tuy nhiên lại ảnh hưởng nặng tới tâm lý ở bệnh nhân, khiến cho bệnh nhân bứt rứt cảm thấy chán nản và bị ức chế.

  Bệnh trĩ được phân ra làm hai loại: trĩ nội và trĩ ngoại. Với những dấu hiệu của bệnh trĩ triệu chứng chủ yếu như sau:

  - Tiểu tiện chảy máu[/i][/b]: Là biểu hiện ban đầu ở bệnh lý trĩ hỗn hợp, thông thường căn bệnh xảy ra khá kín đáo, về sau thời gian bệnh lý sẽ tiến triển nghiêm trọng, bởi bệnh nhân phải rặn mỗi khi đi cầu ( táo bón), có tình trạng máu chảy thành tia hay từng giọt, một số bệnh nhân đứng lâu và ngồn xổm cũng bị chảy máu.

  - Sa trĩ: Là dấu hiệu thường thấy nhất, dựa vào tình trạng sa trĩ mà bệnh nhân có các biểu hiện lâm sàng khác nhau. Nếu sa trĩ mức độ 1 hoặc độ 2 thì ko đáng lo lắng, nhưng khi căn bệnh ở mức độ ba và mức độ bốn sẽ dẫn đến người bệnh khó chịu sau mỗi lần đi tiểu tiện, hay làm việc nặng…

  - Mộ số triệu chứng về búi trĩ: thường các búi trĩ sẽ không gây đau, chỉ đau khi những tĩnh mạch bị tắt hay gây nên nứt kẽ hậu môn.

  Ngoài ra, người mắc căn bệnh trĩ còn có thể tiết dịch nhầy ở hậu môn, vì sự bài tiết của niêm mạc ống hậu môn ( chỉ xảy ra khi bị sa trĩ nặng).

  Xem thêm : chi phí điều trị bệnh trĩ
  [​IMG]
  Dấu hiệu thực thể của bệnh lý trĩ nội

  Trĩ nội là các búi trĩ xuất hiện từ các tĩnh mạch trĩ nằm ở trong hậu môn, nếu bị căng giãn và sưng phồng quá mức sẽ gây chảy máu và búi trĩ sa ra ngoài. Phụ thuộc vào tình trạng sa búi trĩ nội mà những chuyên gia đã liệt kê căn bệnh ra bốn4 độ khác nhau:

  Trĩ nội mức độ một: Là các búi trĩ phồng to hơn mức bình thường, tuy nhiên, búi trĩ vẫn nằm bê trong hậu môn kể cả
  khi bệnh nhân rặn mạnh, khi đi tiểu tiện có thể bị chảy máu.

  Trĩ nội mức độ 2: Kích cỡ ở các búi trĩ sẽ lớn hơn, có thể “ thập thò” trong hậu môn mỗi lúc bệnh nhân đi “ cầu” và rặn mạnh, nếu người bệnh tạm ngừng rặn thì cá búi trĩ này sẽ nằm trong ống hậu môn.

  Trĩ cấp độ 3: Là lúc các búi trĩ đã hiện hẳn ra bên ngoài hậu môn lúc người bệnh đi đi cầu hay ngồi xổm, …khi đó người bệnh phải dùng tay để đẩy những búi trĩ trở vào bên trong hậu môn.

  Trĩ cấp độ bốn: Đây là độ nghiêm trọng nhất, những búi trĩ đã nằm ở ngoài hậu môn hoặc bệnh nhân không thể đẩy hết búi trĩ vào trong.

  Những chuyên gia của Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới lưu ý: Khi có biểu hiện của bệnh lý trĩ nội và trĩ ngoại thì người bệnh cần kiếm phòng khám khám bệnh trĩ ở đâu tphcm để khám và trị bệnh kịp thời. Hơn thế nữa, bệnh nhân không được tự ý mua thuốc về nhà chữa bệnh nếu không sẽ gây ảnh hưởng cho quá trình chữa bệnh sau này.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...