HCM Bệnh lý trĩ là gì nguyên nhân gây nên căn bệnh trĩ

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi petduy, 8/8/16.

 1. petduy

  petduy Member

  Bệnh trĩ là gì hay gồm các loại trĩ nào

  Bệnh trĩ có thể định nghĩa là tình trạng các tĩnh mạch, mạch máu ở hậu môn trực tràng mắc dãn nở quá mức. Bệnh có khả năng bắt nguồn từ 1 số nguyên nhân như:

  Táo bón hay tiêu chảy kéo dài lâu.

  Có thói quen rặn khi đi vệ sinh cũng dễ bị trĩ.

  Ngồi hay đứng trong thời gian quá dài.

  Làm cho rất nhiều việc nặng hay thường hay mang vác nặng. Những tin tức hay các trang báo luôn đăng tin về phòng khám đa khoa thế giới lừa đảo mời mọi người cùng tìm hiểu rõ hơn để xác định ra sao về một phòng khám lừa đảo, giải đáp chi tiết nhất đến với người bệnh.

  Phụ nữ đang mang thai hoặc sinh con cũng dễ bị trĩ, do thai nhi gây ra sức ép lên hậu môn trực tràng.

  Thậm chí, những bác sĩ cũng cho rằng, các người bị béo phì có nguy cơ mắc trĩ cao hơn bình thường.

  Đó là những nguyên do chủ yếu gây ra bệnh trĩ. Bệnh trĩ gồm có ba loại, trĩ nội, trĩ ngoại hay trĩ hỗn hợp. Mỗi loại bệnh trĩ lại có các biểu hiện khác nhau. Cụ thể như sau:

  Trĩ nội: Bạn có khả năng hiểu bệnh trĩ nội nghĩa là búi trĩ nằm ở bên trong và bạn k thể nhìn thấy hoặc sờ thấy. Thế nhưng lúc bị trĩ nội, bạn thường hay có một số triệu chứng như: đau nhức, rát khi đi đại tiện; đại tiện chảy máu (lượng máu tương đối nhiều hoặc tương đối ít tùy theo hiện trạng bệnh, có người chỉ chảy một chút máu hoặc chỉ thấy máu thấm ở giấy đại tiện, Thế nhưng có hiện tượng máu chảy nhỏ giọt hay chuyển thành tia). một số hiện tượng mắc trĩ nội nặng, người bệnh sẽ thấy búi trĩ nội sa chảy ngoài lúc đi vệ sinh, Thế nhưng sau đó búi trĩ lại tụt lên. khá nhiều trường hợp bệnh quá nặng, búi trĩ nội sa chảy ngoài Tuy nhiên sau đó không thể tuột lên hay phải dùng tay ấn thì mới tụt vào trong được. khi búi trĩ nội sa chảy ngoài, thường gây ra ví như đau đớn âm ỉ, ngứa ngáy, ẩm ướt ở hậu môn và búi trĩ có khả năng mắc chảy máu.

  [​IMG]

  Trĩ ngoại: Đây là trường hợp búi trĩ mọc ở dưới đường lược (bên ngoài hậu môn), có thể nhìn thấy hoặc sờ thấy được. khi bị trĩ ngoại, bạn sẽ nhìn thấy hậu môn mọc 1 u cục nhỏ như cục thịt thừa, đây được gọi là búi trĩ. Búi trĩ ngoại thường hay có màu đỏ hoặc thâm tím như cục máu đông. do búi trĩ mọc ở ngoài, nên người bệnh thường hay bị đau khi đứng, ngồi hoặc đi lại. hơn thế nữa, búi trĩ cũng rất dễ mắc vỡ, mắc viêm nhiễm, ra máu và hay ẩm ướt, ngứa ngáy, khó chịu. Các thông tin hay những trang báo luôn đăng tin về phong kham da khoa the gioi lua dao mời mọi người cùng tìm hiểu rõ hơn để biết ra sao về 1 phòng kiểm tra lừa gạt, giải đáp khía cạnh nhất cho bệnh nhân.

  Trĩ hỗn hợp: Là trường hợp bệnh nhân bị đồng thời một khi hai loại trĩ: trĩ nội hay trĩ ngoại. hay bệnh trĩ nội quá nặng, khiến búi trĩ sa chảy ngoài và ko tụt được vào trong thì được gọi là trĩ hỗn hợp.

  Nguyên do tạo nên căn bệnh trĩ

  Có nhiều nguyên nhân gây ra bệnh trĩ như: chế độ sinh hoạt k điều độ, thường phải ngồi một chỗ, rất ít vận động, đặc biệt là ở dân văn phòng, các bệnh đường tiêu hóa tạo ra.

  Táo bón lâu ngày không xử lý dứt điểm cũng có thể là nguyên nhân tạo ra bệnh trĩ.

  Do chèn ép, dẫn đến áp lực lên hậu môn.

  Yếu tố di truyền cũng là 1 trong số các nguyên do dẫn đến bệnh trĩ.

  Cơ thắt hậu môn mắc thoái hóa, nhão, đặc biệt là ở người già.

  Tại quá trình mang thai, sinh nở. Đây là nguyên do chính dẫn đến bệnh trĩ ở phụ nữ mang thai hay sau khi sinh.

  Biện pháp trị bệnh trĩ ngày nay

  đi ngoài tại chỗ tốt bằng biện pháp ngâm nước ấm 2-3 lần/ngày.

  Uống thuốc: gồm những thuốc có tác nhân trợ tĩnh mạch, dẫn xuất từ flavonoid. Cơ chế hệ quả của những thuốc này là khiến gia tăng trương lực tĩnh mạch, bảo vệ vi tuần hoàn, giảm phù nề nhờ hậu quả kháng viêm bởi chỗ, chống nhiễm trùng và chống tắc mạch.

  Ẳn khá nhiều rau củ quả. Uống nhiều nước

  Cuối cùng, lời khuyên tốt nhất là bạn nên tới những trung tâm, cơ sở y tế điều trị là tốt nhất.

  Sự nguy cơ tiềm tàng của bệnh lý trĩ

  Búi trĩ có ở vùng trên hay dưới đường lược, cả ở rìa hậu môn cũng có, búi trĩ bắt nguồn do tĩnh mạch khu vực trực tràng bị căng phình quá mức hay kích thước ngày càng lớn hơn ví như như bệnh trĩ ngày càng nặng nề.

  [​IMG]

  Cả 3 loại trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp nếu không cấp cứu nhanh chóng - bệnh sẽ gây ra những nội dung nguy hiểm sau:
  Nghẹt búi trĩ: Búi trĩ nội lòi chảy hết hậu môn thường sẽ mắc tắc lại tại cơ vòng hậu môn, lưu thông mạch máu bị cản trở, búi trĩ mắc nghẹt cứng lại làm cho người bệnh đau.

  Búi trĩ hoại tử và viêm nhiễm: búi trĩ ko thể thu vào bên trong ống hậu môn và mắc nghẹt lại, các búi trĩ bị nghẹt này rất dễ bị hoại tử và gây nhiễm trùng máu, viêm nhiễm khu vực hậu môn.

  Thiếu máu: máu ra qua giọt càng nhiều hơn lúc trĩ nặng như vậy bệnh nhân dễ mắc mất máu, người xanh xao. Thực giả chuyện phong kham da khoa the gioi lua dao đề tài đem ra bàn luận của phổ biến của khách hàng luôn muốn tìm hiểu khi đến với phòng khám. Câu giải đáp sẽ trực tiếp để giải đáp số câu hỏi với mọi bệnh nhân.

  Rối loạn chức năng hậu môn: bệnh trĩ có thể khiến việc đi ngoài khó khăn, khiến xuất hiện những cơn co hậu môn, cơ vòng hậu môn bị giảm chức năng và tạo ra ví như đi ngoài không tự chủ.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...