Toàn Quốc Bệnh mụn rộp sinh dục ở phụ nữ mang thai

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi vuongthithuyxinh05, 25/2/15.

 1. Nhiễm virut mụn rộp có thể xảy ra ở nhiều thời điểm mang thai, khi thân thể người mẹ lần trước nhất phơi nhiễm với virut gây bệnh mụn rộp và virut xâm nhập máu mẹ và có thể đi đến thai nhi - khi đẻ, do virut có trong dịch tiết của âm đạo và truyền nhiễm cho thai nhi đi qua đường sinh dục. Sau khi sinh, có khi chỉ đơn giản do người hôn trẻ bị chốc mép (mụn rộp ở môi).
  Nhiễm virut mụn rộp có thể xảy ra ở nhiều thời khắc mang thai, khi thân người mẹ lần trước tiên phơi nhiễm với virut gây bệnh mụn rộp và virut xâm nhập máu mẹ và có thể đi đến thai nhi - khi đẻ, do virut có trong dịch tiết của âm đạo và lây truyền cho thai nhi đi qua đường sinh dục. Sau khi sinh, có khi chỉ đơn giản do người hôn trẻ bị chốc mép (mụn rộp ở môi).
  lây virut mụn rộp khi mang thai và khi đẻ: Những nguy cơ lây cho thai phụ thuộc vào nhiều nguyên tố: http://vnntu.com/forum/viewtopic.php?f=24&t=22692 thời khắc người mẹ bị nhiễm virut lần đầu - tần suất các đợt bùng phát, người đàn bà mang thai có biết mình đã nhiễm virut mụn rộp hay không vì không thấy có miêu tả gì.

  Nếu người nữ giới tiếp xúc lần đầu với virut mụn rộp từ trước khi có thai: Trong trường hợp này, nguy cơ thai bị nhiễm virut đích thực đáng ngại. Có thể hạn chế được nguy cơ nếu bác sĩ sản khoa biết rõ tiền sử bệnh của bố mẹ để có các biện pháp dự phòng và điều trị cấp thiết ngay từ khi có thai và khi chuyển dạ. Cũng có khi cần chỉ định mổ lấy thai.


  [​IMG]
  tham vấn cho thai phụđể giảm nguy cơ truyền nhiễm bệnh mụn rộp.


  Nếu người nữ giới xúc tiếp lần đầu với virut mụn rộp trong thời gian mang thai: Dù rất hiếm nhưng trong trường hợp này thì nguy cơ lây truyền cho con khi chuyển dạ rất lớn và có thể nghiêm trọng cho trẻ sơ sinh. Cần nhận biết đợt bùng phát trước hết khi đang mang thai để báo cho bác sĩ biết. Thực hành mọi biện pháp cẩn trọng khi đẻ và trẻ sơ sinh có thể phải được điều trị ngay từ khi đẻ ra.

  Nếu không bao giờ có đợt bùng phát mụn rộp: Cũng chưa thể loại trừ nguy cơ vì một số người tuy đã bị nhiễm virut mụn rộp nhưng không bao giờ diễn đạt triệu chứng. Vẫn có những đợt virut phát tán nhưng không có dấu hiệu nào; dù không có triệu chứng nhưng nguy cơ lây nhiễm từ mẹ sang con vẫn có thể xảy ra. Trẻ sơ sinh có tổn thương của bệnh mụn rộp có tức thị mẹ đã bị mụn rộp sinh dục. Chẩn đoán trẻ lọt lòng bị bệnh mụn rộp được tiến hành rất nhanh và trẻ cần được điều trị ngay.

  Làm thế nào để giảm nguy cơ truyền nhiễm khi đang mang thai?

  Nếu như đã có những đợt bùng phát bệnh mụn rộp ở vợ và chồng: Cần để ý và báo cho bác sĩ mọi hiện tượng đau dù ít ở cơ quan sinh dục (ngứa, cảm giác bỏng rát, nhoi nhói như kim châm, hay chỉ thấy khó chịu nhưng dễ tái diễn). Ngừng quan hệ tình dục trong thời kì có bùng phát, nhất là theo đường miệng nếu một trong hai bạn tình có nốt ngứa nghi. Ngay cả khi sờ vào nốt ngứa cũng có thể làm truyền nhiễm sang các bộ phận khác của cơ thể.

  >> Mời bạn tìm hiểu thêm căn bệnh: triệu chứng sùi mào gà

  Nên bảo vệ cho bản thân và bạn tình bằng cách mang bao cao su ngay cả khi không có đợt bùng phát.

  Nếu không bao giờ có đợt bùng phát ở cặp vợ chồng: Nên nhớ rằng luôn có nguy cơ dù rằng một trong hai người không bao giờ có tả bị mụn rộp sinh dục. Khi không có tiền sử và hoặc không có dấu hiệu mụn rộp sinh dục cũng chưa thể yên tâm vì ngày nay chưa có các công cụ phát hiện bệnh có hiệu quả. Cách ngừa duy nhất để ngăn chặn sự lây truyền virut có thể xảy ra là dùng bao cao su khi quan hệ dục tình trong 2 tháng cuối của thai nghén.​
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...