Bệnh phì đại tuyến tiền liệt và thực phẩm nên ăn

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi trihoinachantoan, 10/6/16.

 1. tuyến tiền liệt là một tuyến đặc biệt chỉ có ở đàn ông , nó nằm ở phía dưới bàng quang và bao quanh niệu đạo. lúc một vài bé trai mới tạo thành , tuyến tiền liệt chỉ có kích thước rất nhỏ, nó chỉ khởi đầu phát triển lúc đấng mày râu bước vào độ tuổi dậy thì và bắt đầu ổn định lúc phái mạnh ở độ tuổi 20 – 29 . nhưng mà , thời điểm đấng mày râu bước vào độ tuổi 40, tuyến tiền liệt sẽ có khuynh hướng phát triển khác nên được gọi là phì đại tiền liệt tuyến .

  Phi dai tuyen tien liet nếu không được chữa trị kịp thời tuyến sẽ mở rộng và ngăn ngừa dòng chảy của nước tiểu trong bàng quang , gây nên một vài vấn đề cho bàng quang , đường tiết niệu và thận. do vậy, thời gian phát hiện một vài dấu hiệu của bệnh, bệnh nhân nên tiến hành trị sớm để kiêng một vài nguy hại nguy hiểm có thể xảy ra.

  [​IMG]

  một vài thực phẩm nên ăn thời gian bị phì đại tiền liệt tuyến

  Ăn một số thực phẩm có chứa không ít Omega – 3

  - Omega – 3 có tác dụng rất tin cậy trong việc còn giúp trung hòa các hoạt tính gây viêm. bởi vì vậy, một số người bị viêm tiền liệt tuyến nên bổ sung một vài thực phẩm có chứa nhiều Omega – 3 như cá ngừ, cá hồi, khu vực đen, bánh mỳ, sữa chua… vào thực đơn mỗi ngày .

  Ăn tất cả những món từ đậu nành và đậu xanh, giá đỗ

  - Trong thành phần của đậu nành, đậu xanh có chứa lắm nội tiết tố tự nhiên như Lignane, Isoflavon, một vài chất này có tác dụng kiểm soát sự phì đại của tuyến tiền liệt rất phù hợp . Đặc biệt, trong thành phần của giá đỗ có chứa một số hoạt chất như genistein, daifzein… những hoạt chất này có tác dụng ngăn chặn nguy cơ biến thể ác tính ở những bệnh nhân phì đại tuyến tiền liệt

  Ăn không ít rau xanh

  - Người bị bệnh phì đại tuyến tiền liệt nên ăn lắm những loại rau xanh như: rau đay, rau dền, rau ngót, rau húng, bí ngô, các loại rau cải, đặc biệt là bắp cải để tận dụng chất chống oxy hóa có trong lá cải còn giúp giải độc cho tuyến tiền liệt .

  - Bên cạnh đó , người bị phì đại tuyến tiền liệt cũng nên ăn không ít cà chua vì để mượn lycopin có trong vỏ cà chua hạn chế hiểm họa ung thư tuyến tiền liệt .

  Bên cạnh một chế độ ăn uống hợp lý , bệnh nhân cũng cần phải có một chế độ làm việc, nghỉ ngơi và thư giãn hợp lý . thường xuyên luyện tập thể dục thể thao để tăng cường sức khỏe. Đồng thời, người bệnh cũng nên hạn chế ăn một số thực phẩm có chứa lắm mỡ động vật, một vài món cừu , rán ; thực phẩm có chứa hàm lượng đạm động vật quá rất cao ; bia rượu và một số chất phấn khởi biểu hiện lạ .

  Nguon: Phì đại tuyến tiền liệt nên ăn gì
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...