Toàn Quốc Bệnh sùi mào gà ở ở phụ nữ

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi vuongthithuyxinh05, 5/3/15.

 1. Sùi mào gà là một trong những căn bệnh lây truyền qua đường dục tình dễ tái phát, khó điều trị một cách triệt để. Mức độ ác hại của nó đối với sức khỏe con người là không thể coi nhẹ. Thực tế trên lâm sàng cho thấy, phần đông người bệnh khi đến khám tại cơ sở y tế khi dấu hiệu sùi mào gà khá rõ ràng, thời kì ủ bệnh lâu do không biết tai hại của bệnh. Tuy nhiên, việc chữa trị bệnh sùi mào gà sớm và kịp thời sẽ giúp làm giảm triệu chứng hoăc loại trừ các tổn thương do bệnh gây ra và ngăn chặn sự phát triển của bệnh.

  >> Mời bạn tìm hiểu thêm bài viết: điều trị herpes sinh dục  [​IMG]
  Triệu chứng bệnh sùi mào gà

  Sùi mào gà( mụn cóc sinh dục) gây nên bởi một loại virus có tên là Human papova (HPV). Đây là một trong những bệnh truyền nhiễm chính yếu qua đường tình dục. Thời kỳ ủ bệnh của sùi mào gà khá dài, có thể từ 2 - 9 tháng sau khi quan hệ dục tình với người mang mầm bệnh HPV.

  Các TRIỆU CHỨNG SÙI MÀO GÀ khá rõ ràng sau khi nhiễm virus khoảng 2-9 tháng

  Bệnh nhân bắt đầu có những sùi nhỏ mềm, cao lên như những nhú gai, đường kính khoảng 1-2 mm; hoặc là những đĩa bẹt tròn nhỏ bề mặt ráp, màu hồng. Về sau, http://chuabenhsuimaoga.weebly.com/blog/bieu-hien-cua-can-benh-sui-mao-ga-o-nam-gioi chúng phát triển thành những gai hoặc lá, chiều dài có thể đến vài cm, liên kết với nhau thành một mảng rộng trông giống như mào gà hoặc hoa súp lơ màu trắng hồng. Bề mặt mềm, mủn ra, ẩm thấp, giữa các nhú sùi có thể ấn ra một giọt mủ.


  Ở nam giới, sùi mào gà thường xuất hiện ở rãnh quy đầu, bao quy đầu, miệng sáo, phần đầu của niệu đạo trước, da bìu.
  Ở đàn bà thường xuất hiện sùi mào gà ở vùng âm vật, môi lớn, môi bé, âm hộ, cổ tử cung. Có trường hợp thương tổn bao phủ cả bộ phận sinh dục, vùng quanh lỗ đít và bên trong lỗ đít. Một số trường hợp do vệ sinh kém, kèm theo có thai nghén hoặc có bệnh lậu kết hợp nên sùi mào gà phát triển thành một khối lớn, to bằng nắm tay, màu đỏ tươi, tiết dịch mùi hôi thối.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...