Bệnh trĩ có gây nên ung thư không

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi tonga91, 31/7/16.

 1. tonga91

  tonga91 Member

  Bệnh trĩ hiện nay không phải là căn bệnh quá lạ đối với những người, càng ngày có rất nhiều đối tượng có khả năng bị phải bệnh trĩ, từ trẻ nhỏ cho tới người già đều có nguy cơ mắc bệnh này. Nhưng mà nhiều người không biết được nguyen nhan bi benh tri bệnh trĩ có các hiểm nguy không, và mức độ ảnh hưởng cũng như các tác hại mà bệnh trĩ có khả năng tạo nên , và có một vướng mắc phòng khám đa khoa Thiên Tâm nhận được rất nhiều lần nhất thời gian này với vấn đề “Bệnh trĩ có khiến bị ung thư không?”.

  Căn bệnh trĩ

  [​IMG]

  Bệnh trĩ được hình thành khi mọi đám rối tĩnh mạch của vùng hậu môn gặp phải suy giảm, dẫn tới tình hình phù nề và xuất hiện nên các búi rối tĩnh mạch. Thường là trĩ được chia thành trĩ nội, benh tri ngoai và trĩ hỗn hợp, và triệu chứng phát hiện căn bệnh trĩ cũng rất không giống nhau. Bệnh trĩ ngoại được phát hiện với các búi trĩ ở dưới đường hậu môn, còn căn bệnh trĩ nội là những búi trĩ nằm vừa rồi đường hậu môn. Tác nhân dẫn tới căn bệnh trĩ hay là do bệnh táo bón lâu ngày, bởi tính chất công việc, tuổi tác….Và dấu hiệu căn bệnh trĩ chung nhất vẫn là tạo ra chảy máu , sa trĩ và tạo ra các đau đớn và không dễ chịu đến người bị bệnh.

  >>Tìm hiểu thêm: rau diếp cá trị bệnh trĩ

  Bệnh trĩ có gây ra ung thư không?

  Căn bệnh trĩ không gây nên ung thư nhưng mà những hậu quả của bệnh trĩ lại làm cho tính mệnh của người bệnh ngày càng suy giảm và có khả năng ảnh hưởng nguy hiểm đến tính mệnh . Các ảnh hưởng mà căn bệnh trĩ có khả năng tạo ra tới người bị bệnh là:

  Tắc mạch máu: Những búi trĩ xuất hiện mọi khối huyết cứng, làm cho mọi búi trĩ càng ngày sưng to, nếu như người căn bệnh không can thiệp kịp thời của ngoại khoa sẽ dẫn đến tình trạng tắc mạch búi trĩ, làm cho căn bệnh nhân cảm giác phiền toái , bị sốt. Vì vậy ở tình trạng này người bệnh hãy chữa trị bằng biện pháp phẫu thuật loại bỏ những búi rối tĩnh mạch.

  Nghẹt búi rối tĩnh mạch: Tắc nghẹt búi rối tĩnh mạch là biến chứng hiểm nguy của bệnh trĩ nội, những búi trĩ nội lồi bên ngoài và mắc phải tắc ở bên ngoại hậu môn, không thể co vào bên trong ống trực tràng. Mẹo nhận biết ra biểu hiện tắc trĩ là lúc bệnh nhân sờ thấy các búi trĩ cứng, màu đỏ tím, nếu như các búi trĩ diễn biến tới màu xám có khả năng tình hình hoại tử những búi trĩ đã chuyển biến diễn ra.

  Viêm nhiễm: Sau thời gian căn bệnh trĩ chuyến biến đến quá trình tắc búi rối tĩnh mạch sẽ khá dễ dàng dẫn tới các búi trĩ gặp phải viêm nhiễm. Mọi búi rối tĩnh mạch căng cứng, lở loét khiến hậu môn người bị bệnh luôn trong tình trạng ướt át. Những virut phát triển mạnh và xâm lấn trực tiếp vào mọi búi trĩ làm cho búi trĩ gặp phải viêm nhiễm. Những vi khuẩn này có thể xâm ngược lên ống trực tràng và xuất phát nên căn bệnh polyp hậu môn, hay đi sâu đường ruột tạo ra các căn bệnh về đường ruột. Nguy hiểm hơn là các vi khuẩn xâm nhập vào đường máu gây ra nhiễm máu, mức độ này xem là là rất nguy hại và đe dọa tới tính mệnh của người bị bệnh.

  >>Xem thêm: Benh tri noi do 1

  Mất máu quá nhiều: Máu chảy tăng dần từ cấp độ 1 đến quá trình cuối cùng, máu chảy ra rất nhiều lần trong từng giai đoạn , nếu người bị bệnh không bổ sung máu kịp thời sẽ tạo ra tình hình thiếu máu. Thiếu máu khiến choáng, da nhợt nhạt, người bệnh hay bị chóng mặt kèm khó thở.

  Những chuyên gia phòng khám căn bệnh trĩ Thiên Tâm sẽ khẳng định “căn bệnh trĩ không tạo ra ung thư”, Do đó bệnh nhân không quá cần lo lắng về câu hỏi này. Song các chia sẻ về những ảnh hưởng mà bệnh trĩ tạo ra cũng góp phần giúp người bệnh biết thêm những hậu quả hiểm nguy của căn bệnh. Bởi vậy ngay từ thời gian có triệu chứng căn bệnh trĩ bệnh nhân cần đi khám và chữa trị bệnh sớm nhất.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...