Bệnh trĩ có những tác hại gì?

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi tonga91, 23/5/16.

 1. tonga91

  tonga91 Member

  Trĩ là một căn bệnh mà bất kỳ đối tượng hay độ tuổi nào cũng có thể mắc phải, căn bệnh này mang lại cho bệnh nhân những khó chịu và các cảm giác phiền toái và làm ảnh hưởng tới tâm lý cũng như đời sống hàng ngày. Bệnh trĩ ngày nay được y khoa chia thành bệnh trĩ nội, bệnh trĩ ngoại và hợp thành của hai loại hình thành trĩ hỗn hợp. Vậy tác hại của bệnh trĩ ? Cùng tham khảo các ý kiến sau đây của những bác sỹ chuyên môn của phong kham da khoa Thien Tam.

  Ảnh hưởng đến đời sống hàng ngày

  [​IMG]

  Đối với các người bệnh mắc bệnh tri ở giai đoạn nặng, những búi trĩ lúc này đã sa ra bên ngoài lỗ hậu sẽ măng đến các bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày như lúc ngồi, nằm, đi lại hoặc làm các việc nặng. Vì vậy sẽ khiến cho người bệnh luôn e ngại, mặc cảm và tự ti ảnh hưởng đến hiệu suất của công việc hay đời sống hàng ngày.

  Gây ra đau đớn

  Đau đớn là tình hình chung của những người bị trĩ. Nếu ở cấp độ đầu bệnh nhân chỉ cảm thấy hơi đau khi đi đại tiện, nhưng khi bệnh phát triển ở giai đoạn nặng người bệnh sẽ luôn thấy đau đớn dù chỉ là các cử chỉ hay những hoạt động nhẹ nhàng nhất.

  Ung thư trực tràng

  Có lẽ biến chứng nguy hại nhất của bệnh trĩ là ung thư trực tràng, ung thư trực tràng là bệnh vô cùng nguy hiểm vì thế khi có những triệu chứng của bệnh trĩ bệnh nhân nên đến các cơ sở y khoa đảm bảo để được những bác sỹ khám và điều trị kịp thời.

  Viêm nhiễm hậu môn

  Niêm mạc của các búi trĩ rất mỏng, bởi vậy khi đi cầu nhất là đi nặng phân cứng sẽ làm xước, rách các búi trĩ từ đây những vi khuẩn có hại trong phân sẽ bắt đầu xâm lấn vào những búi trĩ làm cho những búi trĩ bị lở loét, viêm nhiễm và dẫn tới các bệnh như apxe hậu môn, polyp hậu môn…và hơn nữa các vết viêm nhiễm này sẽ lây sang tới những vùng kín, đặc biệt đối với nữ giới sẽ dễ bị viêm nhiễm âm đạo và ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản.

  Thiếu máu

  Trĩ ở giai đoạn đầu máu thường chảy không nhiều, tuy nhiên đến khi bệnh phát triển đến quá trình nặng hơn máu sẽ chảy ra nhiều hơn, đặc biệt là đối với những người hoạt động thể dục thể thao nhiều, công việc nặng, bị táo bón…tình trạng này nếu diễn ra thường xuyênƯ] sẽ dẫn đến bệnh nhân bị thiếu máu trầm trọng. Và hơn nữa vô cùng nguy hiểm khi đang sử dụng phương tiện giao thông hoặc đang ở trên cao…

  Suy giảm khả năng tình dục

  Bệnh trĩ tưởng như là không ảnh hưởng tới vấn đề tình dục của nam nữ, nhưng việc mặc cảm, thiếu tự tin và đau đớn lại ảnh hưởng rất lớn tới cảm xúc tình dục. Vì vậy rất dễ dẫn đến tình trạng hạnh phúc lứa đôi bị đe dọa.

  Trên đây là các tac hai benh tri mang đến cho bệnh nhân. Bởi vậy ngay từ khi có những dấu hiệu của bệnh trĩ bạn cần tới ngay những phòng khám đảm bảo như phòng khám đa khoa Thiên Tâm để được các bác sỹ chuyên khoa có kinh nghiệm khám và tư vấn hướng chữa bệnh bệnh phù hợp nhất.

  Địa chỉ: 212 Nguyên Lương Bằng – Đống đa – Hà Nội.
  Hotline: 0166.606.55.66 hoặc 0166.606.55.88.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...