BỆNH TRĨ KHÔNG NÊN ĐỂ LÂU

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi mrletiep, 4/1/16.

 1. mrletiep

  mrletiep Member

  1.Bệnh trĩ là gì?

  Thực ra bệnh trĩ là một biểu hiện sinh lý vì khi sinh ra con người đã có trĩ. Các trĩ là hiện tượng của búi tĩnh mạnh nằm ở dưới niêm mạc trực tràng tại 2 vị trí tương ứng là phía trên của cơ thắt trong và phía trên của cơ thắt ngoài. Như vậy, khi các cơ thắt trong hoặc ngoài cơ thắt để đóng hậu môn thì trĩ có tác dụng như một van làm cho nó khít lại.

  Bệnh trĩ rất liên quan đến lối sống và thời gian sống. Theo như nguyên lý ở trên, bệnh trĩ thường hay xuất hiện ở bậc tuổi trung niên, ít khi gặp ở trẻ nhỏ. Vì quá trình sống thì dẫn đến việc thay đổi chế độ ăn uống sinh hoạt và những bệnh lý liên quan đến đường tiêu hóa làm cho bệnh trĩ gia tăng nguy cơ mắc bệnh.
  Bệnh trĩ càng để lâu, càng có nguy cơ dẫn đến những biến chứng phiền phức. Nhiều người sẽ chống chế rằng, “ không hiếm người mắc bệnh trĩ đã mấy chục năm có thấy nguy hiểm gì đâu?” Nhưng nếu bạn biết rằng, có người ngay lần đầu tiên phát hiện bệnh, búi trĩ đã sa nghẹt và chảy máu nhiều đến mức phải cấp cứu. Bệnh trĩ như một kẻ địch có tâm địa khó đoán, luôn lăm le một ngày sẽ gây họa lớn cho bạn nhưng bạn chẳng thể biết trước chúng sẽ “ra tay” lúc nào. Tỷ lệ biến chứng của bệnh trĩ không phụ thuộc vào thời gian mắc bệnh mà phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác từ ăn uống, sinh hoạt. Có người mới bị biến chứng lần đầu đã tắc mạch, lại có người sống cùng bệnh trĩ 20, 30 năm mà chưa bị chúng làm cho khốn khổ. Chỉ thỉnh thoảng khi đi nhậu quá nhiều, ăn gia vị cay nóng mới thấy chảy máu hay búi trĩ hơi lộ ra ngoài. Có thể đó là một trong những lí do khiến người bệnh lơ là chuyện đi khám.

  2.Khám bệnh, sao phải ngại?

  Chảy máu là triệu chứng thường gặp, cũng là triệu chứng thường thấy sớm nhất ở những người bị bệnh trĩ – căn bệnh phổ biến nhất trong các bệnh ở vùng hậu môn, trực tràng. Thế nhưng không hiếm bệnh nhân giỏi chịu đựng đến mức chỉ chịu đi khám khi đã rơi vào cảnh đi rón rén, ngồi cũng chẳng yên vì búi trĩ sa nghẹt đau đớn, máu có thể chảy ra ngay cả khi chỉ định ngồi xổm. Hoặc họ bị ngứa dữ dội khi trĩ sa tiết dịch gây viêm da quanh hậu môn, đau do nứt hậu môn, áp xa hậu môn xuất hiện.

  Mọi người sinh ra đều có sự tồn tại của đám rối búi trĩ vùng hậu môn và cho đến nay vẫn chưa xác định được chắc chắn nguyên nhân gây bệnh. Bất cứ sự chèn ép và cản trở lâu dài đường về tĩnh mạch hồi lưu, làm các đám rối trĩ căng phồng lên đều có thể gây ra bệnh trĩ. Thế nên, ai cũng có khả năng mắc bệnh này, từ anh thanh niên làm nghề khuân vác, bảo vệ cho đến chị làm bàn giấy văn phòng, người hay bị táo bón, lỵ cho đến người bị mắc bệnh phế quản kinh niên, ho lâu ngày đều có thể bị trĩ… Vì thế đừng ngại ngùng nếu phải đi khám bệnh nên điều trị bệnh trĩ sớm.

  3.Đừng tước cơ hội của mình

  Bệnh trĩ vốn có nhiều phương pháp điều trị phù hợp với các tình trạng bệnh khác nhau: dùng thuốc điều trị nội khoa, các biện pháp dùng thủ thuật, phẫu thuật. Phẫu thuật bao giờ cũng là biện pháp cuối cùng và phải được cân nhắc kỹ vì ngoài vấn đề kinh phí, bất cứ điều gì tác động đến giải phẫu sinh học bình thường của cơ thể đều để lại những biến chứng không mong muốn. Nhưng nếu để bệnh đã tiến triển nặng, có thể phẫu thuật là cách duy nhất. Vì vậy, đi khám sớm, ý thức chữa bệnh ngay từ những biểu hiện đầu tiên của bệnh thì rõ ràng, chúng ta có nhiều lựa chọn hơn. Trong đó việc dùng các thuốc để điều trị nội khoa là một biện pháp khá an toàn, đơn giản và tiết kiệm được chi phí, thời gian, nhất là các bài thuốc Đông y với nguyên tắc trị bệnh tận gốc, góp phần ngăn chặn bệnh tái phát

  Các chuyên gia về bệnh hậu môn, trực tràng cho rằng, để điều trị bệnh trĩ hiện nay có thuốc tiêu trĩ SAFINAR được đánh giá là khá tốt. Sản phẩm giúp giảm đau, cầm máu, giúp co búi trĩ và có thể dùng cho bệnh nhân sau phẫu thuật để ngăn táo bón, phòng ngừa tái phát.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...