Toàn Quốc Bệnh trĩ nội cấp độ 2? dấu hiệu và cách chữa bệnh

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi tonga91, 25/6/16.

 1. tonga91

  tonga91 Member

  Bệnh trĩ nội có 4 thời kỳ hay 4 cấp độ biến chuyển của căn bệnh . Mỗi một giai đoạn có thể có các dấu hiệu nhận biết khác nhau để người bệnh có khả năng phát hiện mình đang tại giai đoạn nào của bệnh và có những phương án chữa kịp thời nhất. Cấp độ đầu của căn bệnh trĩ biểu hiện ở bệnh trĩ nội độ 1 và trĩ nội độ 2. Thông thường trĩ nội độ 1 người bị bệnh khó có khả năng phát hiện , và phải tới trĩ nội độ 2 người bị bệnh mới có khả năng phát hiện các triệu chứng của bệnh . Vậy Bệnh trĩ nội độ 2 là gì?

  Trĩ nội độ 2

  [​IMG]

  Thông thường những búi trĩ nội không có dây thần kinh cảm giác nên bệnh nhân có thể không cảm giác đau, đặc biệt là tại quá trình 1, và lượng máu chảy ra khá ít nên người bệnh không quan tâm . tới thời kỳ 2 của bệnh trĩ nội, các búi trĩ đã lớn với kích cỡ nhất định và có thể sa ra ngoài hậu môn lúc người bệnh đại tiện và tự động thụt vào lúc quá trình đi ngoài xong.

  >>Tìm hiểu thêm:dấu hiệu của bệnh trĩ nội

  Dấu hiệụ trĩ nội độ 2

  - Chảy máu : Dấu hiệu trĩ nội độ 2 cũng tương tự như dấu hiệu căn bệnh trĩ nội nói chúng, thời điểm đầu là máu có thể chảy ra lúc đi đại tiện . Ở liệu trình 2 chảy máu chỉ xuất hiện thời điểm bệnh nhân đi cầu, máu chảy tại quá trình này có thể đã nhỏ giọt và luôn lẫn vào phân . Người bệnh rất dễ phát hiện ra bởi lượng máu đã không quá ít như thời kỳ 1.

  - Sa búi trĩ: Những búi trĩ luôn sa ra ngoài hậu môn lúc người bị bệnh đi nặng. Đặc biệt là đi nặng chất bài tiết cứng. Tuy vậy các búi trĩ này có thể tự động co vào khi thời kỳ đi đại tiện đã xong.

  - Ngứa hậu môn: Sự cọ xát giữa niêm mạc các búi trĩ và các khối phân cứng, làm cho giúp những búi trĩ bị nhiễm, chảy dịch khiến hậu môn thường xuyên ẩm ướt và người bị bệnh rất hay cảm thấy ngứa ngáy và vô cùng khó chịu.

  >> Xem thêm:dấu hiệu bệnh trĩ ngoại

  Chữa trị bệnh trĩ nội bằng kỹ thuật nào?

  [​IMG]

  Nếu như trĩ nội độ 1 có thể chữa đơn giản bằng mọi cách và bài thuốc dân gian, thì trĩ nội độ 2 cũng có thể chữa bằng các cách dân gian, song lợi ích tốt mang lại thường không cao. Vì vậy chữa trị bệnh trĩ nội độ 2 thường dùng thuốc hay tiểu phẫu cắt trĩ.

  - Trị trĩ nội độ 2 bằng thuốc tây: Thuốc trong chữa trị căn bệnh trĩ nội độ 2 hay là dạng uống và bôi, với mục đích là kháng viêm giảm sưng, đồng thời hỗ trợ giảm đau và co búi trĩ. Nhưng mà nếu thời kỳ đầu dùng thuốc mà người bệnh không có biểu hiện thuyên giảm và người bệnh vẫn cứ tiếp tục dùng thuốc để chữa thì rất dễ dẫn đến tình hình nhờn thuốc và tác dụng phụ. Chú ý thời gian dùng thuốc tây trong điều trị bệnh trĩ là phải có chỉ định của chuyên gia .

  - Điều trị trĩ nội độ 2 bằng tiểu phẫu: Liệu pháp xâm lấn tối thiểu HCPT và PPH, hai kỹ thuật này rất tốt và tác dụng tốt trong điều trị bệnh trĩ. Với thời gian tiểu phẫu nhanh, không gây ra , không xuất huyết , không đau…

  Lời khuyên của chuyên gia

  Phòng căn bệnh trĩ thời gian nào cũng tốt hơn là trị bệnh , nhưng mà đối với những người bệnh đang không may mắc phải căn bệnh này thì đừng chần chờ mà hãy tới với cơ sở y khoa uy tín để xét nghiệm cũng như trị căn bệnh . Ngoài ra một chế độ ăn uống thích hợp cùng với vận động cơ thể đúng cách cũng góp phần cho bệnh này thuyên giảm.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...