Bệnh trĩ nội là gì? Bệnh trĩ nội có nguy hiểm không?

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi tonga91, 8/7/16.

 1. tonga91

  tonga91 Member

  Benh tri noi la gi? Bệnh trĩ nội có hiểm nguy không? Tác nhân gây bệnh trĩ nội là gì? Trĩ nội là một căn bệnh hay gặp tại cả đàn ông lẫn chị em nữ giới . Bệnh trĩ nội xuất phát từ rất nhiều lần rất mọi nguyên do khác nhau và những biến chứng của căn bệnh trĩ nội khá nguy hiểm . Nghiên cứu các thông tin của căn bệnh trĩ nội qua mọi thông tin sau đây:

  >>Xem thêm: bi benh tri

  Bệnh trĩ nội là gì?

  [​IMG]

  Trĩ nội xuất hiện bởi sự căng giãn quá mức của những tĩnh mạch hậu môn, các búi trĩ thường bắt gặp bên trong đường lược. Trĩ nội được phân thành 4 cấp độ, trong đấy benh tri noi do 1 và trĩ nội độ 2 là cấp độ đầu của bệnh , còn trĩ nội độ 3 và trĩ nội độ 4 là giai đoạn cuối của căn bệnh . Trĩ nội ở từng cấp độ có thể có những dấu hiệu không giống nhau và các hậu quả khác nhau.

  Căn nguyên gây căn bệnh trĩ nội

  Căn bệnh trĩ nội xuất phát từ rất nhiều lần tác nhân khác nhau, dưới đây là những nguyên do phổ biến tạo ra bệnh trĩ nội:

  - Bởi tính chất công việc: Các người lao động văn phòng , tính chất công việc phải ngồi nhiều như sinh viên, hoặc các người phải đứng nhiều lần hoặc lao động nặng đều có nguy cơ mắc căn bệnh trĩ nội cao hơn so với người bình thường. Do các tính chất công việc nêu trên có thể tạo áp lực mạnh và liên tục lên thành tĩnh mạch hậu môn. Tĩnh mạch hậu môn bị căng giãn quá mức sẽ hình thành nên bệnh trĩ nội.

  - Nữ giới có thai , trẻ em: Bạn nữ có thai tại giai đoạn cuối là đối tượng có nguy cơ cao mắc căn bệnh trĩ nội, do bào thai càng lớn áp lực lên thành hậu môn càng gia tăng và tạo thành nên bệnh trĩ. Trẻ em thành tĩnh mạch hậu môn rất yếu Do đó lúc trẻ gặp phải táo bón cũng rất dễ bị căn bệnh này.

  - Chế độ dinh dưỡng: Chế độ ăn uống không hợp lý , liên tục sử dụng các thức ăn cay nóng, nhiều dầu mỡ và sử dụng nhiều mọi chất kích thích như rượu bia, cà phê, thuốc lá…cũng là những yếu tố dễ gây nên căn bệnh trĩ nội.

  - Thói quen đi vệ sinh xấu: Rất hay đọc báo, lướt web trong thời gian đi đại tiện …dẫn tới thời điểm ngồi đi ngoài lâu. Thói quen đi vệ sinh không tốt này khiến cho áp lực lên thành hậu môn gia tăng và xuất hiện bệnh trĩ nội.

  - nhiễm trùng hậu môn: Sau thời điểm đi ngoài vệ sinh hậu môn không sạch có thể làm cho hậu môn dễ gặp phải viêm nhiễm cũng hình thành nên căn bệnh trĩ.

  >> Xem thêm: phòng khám đa khoa Thiên Tâm lừa đảo

  Căn bệnh trĩ nội có nguy hiểm không

  Bệnh trĩ nội nếu phát hiện sớm và đi chữa kịp thời sẽ không gây nguy hiểm đến sức khỏe . Tuy nhiên nếu bệnh nhân vẫn e ngại và không chịu đi khám sẽ dẫn tới những biến chứng nguy hại khác như các căn bệnh liên quan về khu vực hậu môn như: Apxe hậu môn, rò hậu môn,…hay mọi bệnh lý như thiếu máu, nhiễm trùng máu đặc biệt nguy hại tới sức khỏe .

  Nên làm gì lúc mắc phải căn bệnh trĩ nội

  Người bệnh không may mắc căn bệnh trĩ nội nên đi xét nghiệm và điều trị tại mọi cơ sở y tế uy tín để được mọi bác sĩ chẩn đoán chính xác tình trạng căn bệnh và chữa kịp thời. Ngoài ra người bệnh nên có một chế độ ăn uống phù hợp , giảm thiểu căng thẳng và nên có mọi thói quen sinh hoạt tích cực để căn bệnh dần dần thuyên giảm.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...