Hà Nội Bệnh Viêm Bàng Quang là gì?

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi phongkhamkt1, 10/1/16.

 1. phongkhamkt1

  phongkhamkt1 New Member

  Bệnh Viêm bọng đái là một hội chứng bao gồm nhiều bệnh lý khác nhau do nhiều căn do khác nhau. Vi khuẩn là duyên cớ cốt gây nên bệnh Viêm bọng đái ở Nam giới. Nếu người bệnh không được điều trị đúng cách và không có một thói quen sinh hoạt hợp lý sẽ dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng.
  hồ hết nhiễm trùng bóng đái do bởi vi khuẩn E.coli gây ra. Vi khuẩn này sống trong ruột, tuy vô hại ở ruột nhưng sẽ gây ra vấn đề khi nó đi vào niệu đạo. Vi khuẩn này lây truyền vào niệu đạo thường trong khi quan hệ tình dục hoặc sau khi đi vệ sinh bạn lau từ sau ra trước.
  Nếu bạn ngờ mình bị viêm bóng đái, bạn cần đi khám bác sĩ và được điều trị sớm bệnh.
  Triệu chứng sẽ biến mất sau vài ngày điều trị, nhưng điều quan trọng là bạn phải bền chí điều trị đúng theo đơn thuốc và hướng dẫn của thầy thuốc, vì nếu không bền chí điều trị hay tự tiện dùng thuốc thì bệnh sẽ không những không được điều trị hoàn toàn mà còn gây biến chứng nghiêm trọng hơn cho bệnh. Nếu dùng thuốc không hiệu quả, bạn phải đi khám bác sĩ để được chỉ định loại thuốc khác phù hợp và song song thẩm tra những nguyên nhân khác như rà khung chậu để chắc chắn là âm đạo tốt hoặc chụp Xquang hệ thống đường tiết niệu. Những bệnh lây qua đường dục tình cũng thường là căn do gây nhiễm trùng niệu đạo, nên bạn cũng phải luôn luôn lưu ý đến khả năng gây bệnh của bệnh lây qua đường tình dục khi bạn bị viêm bọng đái.
  Những nguyên khác gây bệnh viêm bàng quang gồm những vấn đề tiềm ẩn của sức khỏe như sỏi thận, sự phát triển thất thường của niệu đạo.
  Những điều nên làm khi bị bệnh :
  Viêm bóng đái nếu được can thiệp kịp thời, có thể làm giảm thậm chí còn ngăn cản được bệnh tiến công. Nếu bạn thấy có nguy cơ viêm bọng đái, bạn nên:
  • Mặc quần bằng vải cotton thay vì jean chật và quần lót chật.
  • Uống nhiều nước - một lít rưỡi đến hai lít một ngày - để làm loãng nước giải.
  • Tránh uống rượu. Vì nó lọai nước ra khỏi cơ thể khiến nước tiểu đậm đặc và có tính axít, làm cho bệnh dễ tấn công.
  • Đi tiểu bộc trực, không nhịn tiểu.
  • Nghỉ ngơi nhiều.
  • đảm bảo một chế độ ăn uống thăng bằng.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...