Bệnh viêm tắc vòi trứng có gây nên trễ kinh ở bạn gái?

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi baobinhtb, 24/5/16.

 1. baobinhtb

  baobinhtb Member

  Xin chào thầy thuốc chuyên khoa, cháu đọc được một số thông tin là tắc vòi trứng có thể gây tác động tới kinh nguyệt của bạn nữ, vậy tắc vòi trứng có gây nên bi cham kinh nguyet không, cháu đang rất thắc mắc về vấn đề này, mong được các bác sĩ tư vấn, cháu xin cảm ơn!

  [​IMG]

  Viêm tắc vòi trứng có sinh ra chậm kinh ở nữ giới?

  Chào bạn, với vấn đề bạn đang thắc mắc “tắc vòi trứng có sinh ra chậm kinh ở nữ giới ” chúng tôi xin được san sẻ như sau đây:

  Như bạn đã biết thì vòi trứng là cơ quan đặc biệt quan trọng trong hệ sinh sản của chị em nữ giới , một đầu của vòi trứng được nối với tử cung và đầu còn lại có khả năng đón trứng chín và rụng.

  Nếu vòi trứng gặp phải tắc nghẽn, bạn gái có nguy cơ mang thai ngoài tử cung hoặc vô sinh vì trứng đã được thụ tinh không thể di chuyển về tử cung và có khả năng làm tổ ngoài tử cung.

  Còn dấu hiệu kinh nguyệt, thực chất là quá trình dày lên rồi bong ra khỏi tử cung của nội mạc tử cung, nó xảy ra có tính chu kỳ hàng tháng.

  Chu kỳ kinh nguyệt vốn có quan hệ mật thiết với sự hoạt động của buồng trứng và nội tiết tố nữ; Như vậy thời kỳ này được điều khiển bởi sự hoạt động của tuyến yên, buồng trứng, tuyến dưới đồi…

  Vậy tắc vòi trứng có gây chậm kinh ở chị em không? các bác sĩ phụ khoa cho biết, tắc vòi trứng phần đa không có mối quan hệ tới chu kỳ kinh nguyệt, nữ giới hay xuất hiện bệnh khi có triệu chứng hiếm muộn nên phải đi khám phụ khoa hay phát hiện qua một số đợt kiểm tra phụ khoa định kỳ.

  Ở bạn gái, nếu bị tắc một trong hai bên vòi trứng thì vẫn có nguy cơ có thai bình thường nhưng tỉ lệ mang thai có thể giảm đi.

  Mặc dù nói, vòi trứng không có sự liên quan tới chu kỳ kinh nguyệt ở bạn gái, nhưng khi tắc vòi trứng ở mức độ nặng, làm cho sự hoạt động và chức năng của vòi trứng gặp phải ảnh hưởng, có thể làm cho chu kỳ kinh nguyệt đổi thay thất thường. Khi này tắc vòi trứng có nguy cơ gây chậm kinh, đặc biệt nếu không rụng trứng có thể không có kinh nguyệt.

  Bên cạnh đó, lí do chính gây tắc vòi trứng thường vì nhiễm truy, nếu tình trạng nhiễm này không được khắc phục kịp lúc thì có thể gây ảnh hưởng tới các bộ phận khác của hệ sinh sản… từ đó gây ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt của con gái.

  Như vậy, tắc vòi trứng thường không gây tác động đến chu kỳ kinh nguyệt, nhưng tình huống tắc vòi trứng nặng thường nguyên do tắc vòi trứng là do nhiễm thì có thể gây tác động tới chu kỳ kinh nguyệt, trong đó có trễ kinh ở chị em phụ nữ .

  Hy vọng sự giải đáp của chúng tôi đã làm rõ trục trặc tắc vòi trứng có sinh ra chậm kinh ở phụ nữ không, mọi câu hỏi có thể gọi cho chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 01666 06 55 66 để được san sẻ chi tiết hơn.

  Xem thêm: phong kham da khoa thien tam
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...