Bệnh viêm xoang có nghiêm trọng ko và phương thức ngăn ngừa bệnh

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi minhlucius, 12/1/16.

 1. minhlucius

  minhlucius New Member

  Viêm xoang là chứng bệnh thường gặp về đường hô hấp tại nước ta. thời tiết thay đổi bất ngờ kèm theo vấn đề môi trường ngày một ô nhiễm là nguyên do trả lời bởi vì sao số lượng người mắc căn bệnh này ngày một tăng lên.

  Tác nhân gây viêm xoang là gì?
  Hai nhân tố chủ yếu là nguyên do dẫn tới viêm xoang ko thể ko kể đến đó là vi khuẩn cùng virus. Bên cạnh đó, còn có thêm các tác nhân khác bao gồm:
  – nhân tố môi trường: khói bụi cùng các hóa chất ô nhiễm khác ngày càng thêm tăng lên làm con người dễ dàng bị các bệnh về đường hô hấp hơn đặc biệt viêm xoang.
  – thời tiết biến đổi đột ngột.
  – Việc không chữa kịp thời và tận gốc các bệnh nhẹ như: cảm hàn, viêm họng,.. là cơ sở tốt để bệnh kéo dài và vi khuẩn dễ dẫn đến bệnh hơn.
  – những khiếm khuyết ở mũi: lệch vách ngăn mũi, khối u, polyp nhỏ ở trong mũi.
  – nhân tố dị ứng: phấn hoa, lông thú,…dẫn tới viêm mũi dị ứng sau đó là viêm xoang.
  – Sức đề kháng của cơ thể kém không đủ chống lại các vi khuẩn thông thường gây bệnh được,

  Chứng bệnh viêm xoang có thể lây nhiễm ko?
  Bệnh viêm xoang có lây ko là câu hỏi của rất nhiều bệnh nhân bị phải căn bệnh này. Từ những căn nguyên trên có thể khẳng định rằng: vi khuẩn cùng virus là 2 tác nhân gây nên bệnh chủ yếu cùng với những yếu tố môi trường thuận lợi là điều kiện để bệnh tiến triển nhanh chóng. vì vậy, có thể khẳng định rằng: bệnh viêm xoang có thể lây nhiễm.
  Mức độ lây bệnh lớn hay ít toàn bộ ảnh hưởng bởi nhân tố vi khuẩn.
  Sức khỏe của cơ thể cũng là nhân tố quan trong quyết định bạn có thể bị lây ko. bởi vì và 1 việc tiếp xúc đó song đối với trường hợp người có sức đề kháng tốt sẽ không bị lây nhiễm bệnh. Trong khi đó, người bệnh có sức khỏe kém kèm với việc như đang mắc viêm họng lại là yếu tố thuận lợi làm vi khuẩn viêm xoang xâm nhập dẫn đến bệnh cho bạn.

  Căn bệnh viêm xoang có nghiêm trọng không?
  Việc trả lời câu hỏi trên cũng là 1 phần lời giải cho thắc mắc này. bởi với trường hợp ko điều trị triệt để thì bệnh có khả năng lây cho mọi người bên cạnh.
  Viêm xoang cấp tính nếu như ko được điều trị nhanh chóng sẽ tiến triển thành viêm xoang mãn tính và có thể gây nên các biện chứng nguy hiểm bao gồm: viêm hàm trên, viêm màng phổi, áp xe não hay áp xe hốc mắt,…
  đối với trường hợp người nhà hay bạn đang mắc bệnh viêm xoang thì nên tới gặp thầy thuốc ngay để được chẩn đoán tình trạng bệnh ngoài ra đưa ra phác đồ chữa thích hợp cho bạn. bởi vì ko ít người tự động sử dụng thuốc ko các ko hết bệnh mà còn làm cho tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng thêm.

  Biện pháp phòng chống viêm xoang
  ko nên coi thường viêm xoang, vì có thể không ít người vẫn chưa biết những biến chứng mà chúng gây nguy hiểm ra sao. cách tốt nhất để không mắc bệnh viêm xoang thâm nhập bạn nên tự bảo vệ mình và người thân bằng 1 số cách sau:
  – che chắn đường hô hấp khi tiếp xúc với khói bụi, những chất kích thích gây ra dị ứng.
  – Có chế độ ăn uống cân đối, đầy đủ chất dinh dưỡng và việc rèn luyện thể dục – thể thao nhằm tăng cường sức đề kháng cho bản thân.
  – không|Tránh tiếp xúc, dùng các đồ vật cá nhân chung với người bị bệnh viêm xoang.
  – tránh ăn đồ cay nóng và nhiều dầu mỡ.
  – giảm bớt việc giao lưu nơi đông người, nhiều hóa chất ô nhiễm, nên đeo khẩu trang cẩn thận lúc đến những nơi này
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...