Toàn Quốc Bí ẩn chuyện miếu thờ Thánh Mẫu trong rừng già

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi xosoktme, 25/12/15.

 1. xosoktme

  xosoktme Member

  Theo như người dân trong làng thì ngôi miếu ling thiêng này là nơi che chở cho cho dân làng Thuận Hòa trước gió bão và có nhiều câu chuyện huyền bí được kể lưu truyền từ đời này qua đời khác.


  Ngôi miếu thờ bà Đức Thánh Mẫu nằm sâu trong rừng Rú Chá (Thuộc thôn Thuận Hòa, xã Hương Phong, Hương Trà, Thừa Thiên Huế). Dù chỉ là một ngôi miếu nhỏ nhưng chưa bao giờ dứt hương khói. Miếu được gọi là miếu Thánh Mẫu, xoay quanh ngôi miếu linh thiêng này lưu truyền không ít chuyện kỳ lạ mà đến tận bây giờ con cháu vẫn thường kể lại để thế hệ sau này được biết.


  Mời bạn ghé thăm KQXSMB - XSTD - XSHN - SXMB - Kết quả xố số miền Bắc trực tiếp hôm nay để cập nhật thông tin nhanh và chính xác nhất Ngôi miếu này không phải tự dưng mà có, năm xưa trong một trận lụt lớn, Bát Giang của Đức Thánh Mẫu ở điện Hòn Chén trôi về đây. Dân làng thấy vậy mới lập ra miếu này. Ngôi miếu nổi tiếng linh thiêng, rất nhiều người đến đây cầu khấn đều công thành danh toại.


  Ông Lê Văn Linh (72 tuổi) ngụ gần miếu cho biết ngày xưa thời chiến tranh, sau miếu có một căn hầm cách mạng. Về sau căn cứ bị lộ, giặc càn quét đánh sập hầm, thế nhưng kỳ lạ chúng không hề làm tổn hại đến ngôi miếu.

  [​IMG]

  Đền thở Đức Thánh Mẫu nằm sâu trong rừng già


  Ngôi miếu này đã tồn tại hơn trăm năm, từ thời phong kiến đã lan truyền câu chuyện con trai vua Duy Tân đi săn qua miếu này và nhìn thấy một con chim trắng đậu phía trên miếu. Hoàng tử hiếu kỳ lấy tên bắn nhưng mấy tên đều không trúng. Về nhà hoàng tử lâm bệnh nặng.


  Ket qua xo so mien nam vô cùng chính xác được cập nhật trực tiếp tại trường quay tại các tỉnh thành  Biết chuyện, vua Duy Tân liền đến miếu khấn lạy Thánh Mẫu, sau đó hoàng tử bỗng dưng khỏi bệnh. Năm 1902 vua ký sắc lệnh bu bổ và tặng sắc bản cho miếu. Dân làng cũng đên hương khói thường xuyên cho đến tận bây giờ.


  [​IMG]

  Căn miếu không to nhưng chẳng lúc nào dứt hương khói


  “Đi ngang qua miếu này không ai dám mạo phạm. Có những người không cúi chào thành tâm về nhà liền bị đau ốm. Có người thường xuyên hương khói gia đình con cháu đều sung túc phát đạt. Miếu này rất thiêng, có người còn được Thánh Mẫu mách số, nhưng lại chẳng tin, kết quả sau đó tiếc ngẩn tiếc ngơ. Thế nhưng không phải ai cũng may nắm như vậy” – ông Linh chia sẻ thêm.


  Dân làng vẫn thường tổ chức giỗ Đức Thánh Mẫu vào ngày mùng 3 tháng 3 âm lịch hàng năm. Trải qua hơn trăm năm, miếu được nhiều lần tu sửa.

  Người dân nơi đây nhiều lần trình lên cấp trên xem xét với hi vọng Di tích lịch sử Miếu Thánh Mẫu sẽ được vào Di tích cấp Quốc Gia.Xem lại kết quả XSMB hôm qua để tìm ra con số may mắn ngày hôm nay
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...