Toàn Quốc Bị bệnh máu nhiễm mỡ liệu có thể hiến tặng máu hay không?

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi quanghvneu, 28/6/16.

 1. quanghvneu

  quanghvneu New Member

  Hiến máu là một hành động mang nghĩa cử cao đẹp, nhân đạo, có ý nghĩa nhân văn rất cao, vừa có lợi cho cộng đồng, vừa có lợi cho mình mình. Tuy nhiên, với những người mắc những bệnh liên quan đến máu như benh mau nhiem mo, việc hiến máu cần phải được kiểm soát nghiêm ngặt và khắt khe hơn.

  [​IMG]

  Theo Các thầy thuốc tại nhiều trung tâm y tế, hằng ngày, họ nhận được nhiều Các câu hỏi xoay quanh tình huống máu nhiễm mỡ có hiến máu được không? Một vị bác sĩ đàm đạo, với Những người bệnh bị máu nhiễm mỡ thể nhẹ, chỉ số thấp, không mắc Các bệnh lây truyền, việc hiến máu không chỉ có Công dụng làm giảm bớt lượng Cholesterol trong máu, đào thải ra ngoài thân thể, mà còn giúp sản sinh ra lượng máu mới có lợi cho thân thể, giúp hồi phục sức khỏe rất tốt.

  => Bí quyết giam mo mau từ thuốc thiên nhiên

  Vậy máu nhiễm mỡ có được hiến hay không?

  Mặc dù vậy, Các bác sĩ cũng nhấn mạnh thêm, việc hiến máu ở người bị benh mo mau cao cần phải được xét nghiệm kĩ lưỡng hơn Các người bình thường. Ngay cả người bệnh cũng cần phải dựa vào hiện trạng bệnh của mình, thể chất của bản thân để tham khảo Không nên đi hiến máu. Xin đừng vì phong trào hoặc sự thiếu hiểu biết mà gây hại cho chính bản thân mình và cho Những người khác.

  Mặt khác, ở Các người máu nhiễm mỡ với chỉ số thấp, việc hiến máu một Mẹo thích hợp sẽ có Công dụng nhất thiết trong việc hỗ trợ chữa căn bệnh mà còn có thể giảm bớt nhẹ tỉ lệ xảy ra Các bệnh liên quan đến tim mạch và não bộ cũng như ung thư. Chính vì lẽ đó đối với người bị máu nhiễm mỡ độ nhẹ hoặc tăng huyết áp thì hiến máu định kỳ một Cách thức khoa học rất có lợi cho sức khỏe và bệnh tình của người bị bệnh.

  Chú ý dành cho người mắc bệnh. Cho dù người mắc bệnh máu nhiễm mỡ độ nhẹ có thể hiến máu với lượng phù hợp nhưng trước khi hiến máu nên ăn uống thanh đạm, có sự thăm khám và tư vấn của Những thầy thuốc để tránh Các vấn đề xấu xảy ra.

  Theo Những bác sĩ chuyên khoa, Những người bị máu nhiễm mỡ cần đi kiểm tra mỡ máu định kỳ 3 – 6 tháng và thực hành bữa ăn uống luyện tập nghiêm khắc để có thể tham dự vào công tác hiến máu:

  – Kiểm soát cân nặng nhờ Giải pháp luyện tập tập thể thao.

  – Tránh ăn Các chất béo bão hòa, ăn nhiều chất béo phì có lợi, giảm giết mổ đỏ.

  – Ẳn rất nhiều rau quả, rất nhiều chất xơ.

  – Kiềm chế ăn những đồ rán, xào nhiều dầu mỡ.

  – Không hút thuốc lá, ức chế bia rượu.

  – Xin đừng ăn tối quá muộn, ăn rất nhiều đạm vì rất khó tiêu hóa sẽ làm Cholesterol đọng trên thành động mạch.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...