Toàn Quốc Bí kíp chọn thuê nhà dành cho bạn trẻ

Thảo luận trong 'Dịch vụ nhà đất' bắt đầu bởi tranhamy, 11/3/15.

 1. tranhamy

  tranhamy Member

  Với những người phải đi thuê nhà ở, chi phí thuê nhà mỗi tháng chiếm một khoản không nhỏ và đôi khi ảnh hưởng rất nhiều đến việc tích lũy của bạn.

  Đi thuê nhà đồng nghĩa với bạn phải kiếm được một số tiền hơn hẳn những người có nhà riêng mỗi tháng. Đừng quá áp lực với điều đó, bạn vẫn có thể sống thoải mái nếu thực hiện theo một số bí quyết dưới đây

  Nếu tài chính chưa đến mức dư dả, thậm chí nếu có dư bạn cũng không nên quá phí phạm khi thuê nhà một mình.

  Việc sống chung cùng với một người bạn, một người quen biết, anh chị em… có thể giúp bạn tích kiệm được rất nhiều chi phí. Khoản tiền nhà được chia đôi, các hóa đơn điện nước, internet đều có thể được phân chia hợp lý. Đó là chưa kể đến việc, mỗi khi về nhà, bạn còn có người tâm sự, mỗi khi bệnh tật có người chăm sóc. Nhưng bạn cũng nên chú ý phân chia các khoản cho rành mạch, đừng để tình cảm bị rạn nứt vì những chuyện không đáng có.

  Khi bạn dọn đến ở một căn phòng hay nhà trọ mới, trong lúc dọn dẹp lại đồ đạc cũ, bạn chớ bỏ đi những thứ tưởng đã cũ kỹ.

  Có một số người thường có tâm lý rằng, chuyển chỗ mới sẽ sắm lại đồ mới. Điều này thật sai lầm bởi bạn nên nhớ rằng, việc đi thuê nhà chỉ có tính chất tạm thời. Nếu cứ phung phí tiền vào những khoản hoang phí đó, bạn sẽ không thể tích kiệm được cho tương lai.

  Cắt giảm mọi chi phí không cần thiết.

  Bạn luôn phải có ý thức rằng, chỉ sử dụng những thứ thật cần thiết trong nhà. Bất kỳ bóng đèn nào không sử dụng đều phải được tắt, trước khi ra ngoài, bạn phải chắc chắn rằng các thiết bị trong nhà đã ở tắt hẳn hoặc ở chế độ ngủ. Kiểm tra vòi nước thường xuyên, tránh rò rỉ nước. Bạn thấy vòi nước chỉ nhỏ giọt vậy nhưng trong một ngày, đồng hồ nước của bạn sẽ vọt lên đáng kể đấy. Có thể lựa chọn thuê căn hộ chung cư giá rẻ như thuê chung cư The Pride.

  Chọn vị trí thuận lợi nhất để đi làm cũng như đi chơi.

  Nếu thời gian chính trong ngày của bạn là ở văn phòng làm việc thì bạn nên chọn vị trí thuê nhà ở gần công ty. Hoặc nếu bạn thường xuyên đi chơi cùng bạn bè ở khu trung tâm thì nên chọn nhà ở gần khu đó. Chi phí cho việc đi lại cũng được giảm bớt nếu bạn chú ý đến điều này.

  Xem xét, kiểm tra kỹ ngôi nhà bạn định thuê trước khi quyết định.

  Bạn nên đến vào nhiều thời điểm xem ngôi nhà đó có gì bất lợi không. Ví dụ như, nếu vị trí của ngôi nhà đó nằm ở hướng đón nhiều nắng mặt trời, bạn sẽ phải tốn một chi phí không nhỏ cho việc làm mát khi ở nhà những lúc đó. Kiểm tra các thiết bị phòng ốc có sẵn xem có bất kỳ hư hỏng nào để có thể báo ngay cho chủ nhà sửa là điều đầu tiên bạn cần ghi nhớ trước khi gật đầu đồng ý thuê.

  Đừng tỏ ra rằng mình là người có nhiều tiền nếu muốn không muốn chủ nhà đòi tăng tiền nhà liên tục.

  Đó là bí quyết của những người có kinh nghiệm thuê nhà lâu năm. Một số người cho biết, khi chủ nhà thấy người thuê nhà sống thoải mái và dư dả, họ cảm thấy hình như mình cho thuê còn rẻ quá và đòi tăng tiền nhà. Và nếu chủ đòi tăng tiền nhà, bạn cần hỏi lại để biết lý do có chính đáng hay không. Nếu cứ im lặng, chủ nhà sẽ cho rằng, bạn hoàn toàn có khả năng chi trả và mức tiền như thế cũng không thành vấn đề với bạn.  Tích kiệm là một việc cần thiết nếu bạn muốn có một ngôi nhà của riêng mình trong tương lai. Nhưng một lưu ý được đưa ra là bạn cũng nên cảnh giác với những nơi có mức giá quá thấp nhé. Điều đó có thể do chủ nhà chưa tính các chi phí khác vào chung, hoặc ngôi nhà đó ở khu vực không an ninh hoặc có những trục trặc khiến họ buộc phải đưa mức giá xuống thấp đến vậy. Dù chỉ là thuê tạm thời nhưng bạn cũng nên cẩn thận chọn lựa nhé.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...