Toàn Quốc Bị mất răng cấm thì khắc phục lại bằng cách nào

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi guccisino1, 26/7/16.

 1. guccisino1

  guccisino1 Member

  răng hàm nằm sâu bên trong nên có thể khoảng trống bỏ lại sau khi mất răng không khiến cho người bị mất răng lo lắng trong giao du hàng ngày. Tuy nhiên, bạn không được coi thường mất răng hàm vĩnh viễn, khi bị mất răng số 7 cần được xử lý sớm, vì về lâu dài hậu quả của việc mất răng mới biểu lộ đầy đủ như tiêu hõm xương hàm, viêm nha chu, viêm nướu,…

  Xem thêm: mất răng cấm vĩnh viễn

  Mất răng cấm vĩnh viễn có mọc lại được không?

  Răng sinh lý dù là răng vĩnh viễn hay răng sữa, dù ở vị trí nào đều có 1 đặc tính là khi đã bị gãy hoặc mất không thể tự bình phục được. Do đó, nếu bị mất răng hàm là bạn đã bị mất răng vĩnh viễn! Trong cuộc sống hàng ngày có rất nhiều tác động từ môi trường bên ngoài, tác động xấu tới vùng hàm mặt, gây ra tình trạng mất răng vĩnh viễn, đặc biệt là vùng răng hàm.

  Đó là động lực thôi thúc các chuyên gia phục hình răng cấm mặt sáng chế ra những giải pháp trồng răng giả để tái hiện lại thẩm mỹ răng cho những trường hợp răng bị mất, gãy.

  Như thế có tức là chiếc răng cấm bị gãy chẳng thể sử dụng lại được nữa. Trừ khi chiếc răng đó bị lung lay, mới có thể tính đến những giải pháp nhất thiết để răng tái hiện lại ở chỗ cũ. Nhưng không phải trường hợp nào cũng may mắn thực hiện được.

  Xem thêm: gãy răng có mọc lại không

  Khi mất răng số 7, răng không thể mọc lại được, mà phải nhờ tới sự hỗ trợ tái tạo răng bằng trồng răng giảđể bảo đảm khả năng ăn nhai.

  Mất răng cấm vĩnh viễn có hiểm không?

  Mất răng hàm vĩnh viễn cũng gây ra những thương tổn như mất các răng khác, có thể không bị đau và trước mắt không nhận thấy có gì thay đổi ngoài khoảng trống trên cung hàm.

  Tuy nhiên, về lâu dài nếu không phục hình lại răng sớm, sẽ gây ra những biến chứng hiểm. Dưới đây là những điều bạn cần phải biết để bảo vệ cho răng hàm của mình không bị tổn thương nhiều nhất nhé!

  – Mất răng cấm làm giảm sức nhai trên 70%. Sở dĩ như vậy vì răng cấm là chiếc răng mà lực nhai đặt vào nhiều nhất.

  Khi ăn uống rất bất tiện, lực nhai tác động vào răng hàm khiến cho thức ăn có thể “chui” vào hốc răng mất, không vệ sinh sạch sẽ sẽ là điều kiện tốt để vi khuẩn và mảng bám hình thành, phá hủy các răng bên cạnh.

  Nhiều trường hợp người bệnh phải đổi bên nhai, nhai 1 bên trong thời kì dài gây ra tình trạng mất cân đối xương hàm hai bên gò má.

  – Mất răng hàm vĩnh viễn gây ra tình trạng di răng: Khi răng cấm mất, tạo ra 1 khoảng trống, khiến cho các răng kế cận bị xô lệch, chuyển di, đổ nghiên sang khoảng trống mất răng, gây ra các hiện tượng sai khớp cắn trên cung hàm. Răng đối diện sẽ có thiên hướng dài ra và nghiến vào cung hàm đối diện gây ra hiện tượng mất cân bằng với các răng còn lại.

  – Mất răng cấm bị trống chân răng sẽ gây nên tình trạng tiêu xương hàm theo thời kì. Khi đó, bờ xương nâng đỡ nướu bị tụt khiến hiện tượng tụt nướu càng nghiêm trọng.

  Xem thêm: Gãy răng vĩnh viễn do căn do nào? Hướng điều trị hiệu quả nhất

  Mất răng cấm vĩnh viễn phải làm như thế nào

  Mất răng vĩnh viễn nói chung và mất răng cấm nói riêng khi đã bị mất đi, răng sẽ mất vĩnh viễn. Do đó, nếu không may bị mất răng hàm vĩnh viễn do 1 nguyên nhân nào đó, tốt nhất nên tiến hành trồng lại răng để bảo đảm bù đắp lại chiếc răng đã mất và đảm bảo khả năng ăn nhai tốt.

  Xem thêm: bị mất răng phải làm sao

  Trong các phương pháp trồng răng giả: làm răng tháo lắp, làm cầu răng và trồng răng implant thì phương pháp tốt nhất trong trường hợp này là trồng răng implant.

  Làm hàm tháo lắp và làm cầu răng không khả thi với răng số 7. Làm cầu răng đòi hỏi 2 răng bên cạnh răng mất phải khỏe mạnh. Mà răng số 8 thì không làm được điều này. Do đó, chỉ có trồng răng implant là đảm bảo phục hình hoàn hảo nhất.

  Răng giả có hình thể giống với răng thật, bao gồm phần thân răng và chân răng. Chân răng được cắm vào xương hàm là trụ implant. Thân răng bên trên là răng sứ. Cả chất liệu sứ và trụ implant đều có độ cứng rất cao, bền, chắc, chịu lực tốt nên bảo đảm được khả năng ăn nhai như răng thật.

  Trụ implant có khả năng tích hợp với xương hàm thành 1 khối kiên cố giống như chân răng thật với xương hàm. Đây cũng là biện pháp phục hình cho răng số 7 lý tưởng nhất.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...