Toàn Quốc Bí mật thú vị về giấc mơ

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi iwinonline365, 14/4/15.

 1. iwinonline365

  iwinonline365 New Member

  Bạn mơ rất nhiều

  Một người trung bình có hơn 100.000 giấc mơ trong cả cuộc đời. Đôi khi một đêm bạn có thể mơ tới vài chục lần nhưng lại nhớ rất ít trong số chúng. Hầu hết mọi người có thể nhớ từ 1-2 giấc mơ mỗi đêm. Đột biến, có người có khả năng nhớ tới 15 giấc. Tuy nhiên, cũng không ít người sáng hôm sau thức dậy lại không nhớ nổi tối hôm qua mình đã mơ những gì. Isabelle Arnulf - Giáo sư Thần kinh học tại Trường ĐH Pierre et Marie Curie (Pháp) – trả lời cho câu hỏi vì sao chúng ta lại nhớ quá ít những giấc mơ đã trải qua: “Khoa học chưa có câu trả lời chắc chắn nhưng có thể trong khi bạn ngủ, não bộ lỏng lẻo hơn trong việc giám sát suy nghĩ .” theo kiến thức tình yêu giới tính chia sẻ.

  [​IMG]
  Giấc mơ có thể giúp bạn học hỏi

  Giáo sư Arnulf nói thêm: “86% những gì xảy ra trong giấc mơ đều có nguồn gốc từ những sự kiện có thật xảy ra vào ngày hôm đó. Vì thế, nếu bạn có một giấc mơ đang ngồi trên giảng đường thì đương nhiên bạn cũng sẽ có cơ hội học và ôn lại những kiến đó một lần nữa. Một nghiên cứu từ Trường ĐH Harvard đã cho những người thí nghiệm cố gắng thoát khỏi mê cung 3D. Sau đó họ cho một nhóm người ngủ trong vòng 90 phút và số còn lại thức. Kết quả, nhóm người được ngủ có khả năng thoát khỏi mê cung tốt hơn.

  [​IMG]
  Phụ nữ cũng có những giấc mơ “ướt át”

  Theo nghiên cứu từ Trường ĐH Montreal (Canada), không riêng gì phái mạnh, phụ nữ cũng thường mơ những giấc mơ “ướt át”. Trong thực tế, ở cả hai giới, khoảng 4% những giấc mơ này có thể đem lại cực khoái.

  Chu kỳ kinh nguyệt có liên hệ với giấc mơ

  Một kết luận được công bố trên Tạp chí Nghiên cứu giới tính cho biết: Phụ nữ có nhiều giấc mơ tình dục hơn trong thời gian rụng trứng. Có thể là do sự thay đổi nội tiết, ham muốn mạnh mẽ đã dựng nên giấc mơ “ướt át” ở phụ nữ trong kỳ kinh nguyệt.

  [​IMG]
  Ác mộng có thể là điềm lành

  Trong một nghiên cứu mới nhất, giáo sư Arnulf phát hiện ra rằng những sinh viên có giấc mơ thất bại vào đêm trước một kỳ thi quan trọng lại thường có kết quả tốt hơn. Nếu bạn đang căng thẳng, tập trung và lo lắng cho một kỳ thi, nỗi ám ảnh đó thường len lỏi vào những giấc mơ. Mặt khác, ác mộng cũng mang lại lợi ích về mặt nhận thức cho bản thân.

  Bạn có thể mơ với những giấc ngủ không sâu

  Ngủ sâu và cả không sâu giấc đều có thể mang đến những giấc mơ. Tuy nhiên, nội dung của những giấc mơ lại khác biệt đối với từng loại giấc ngủ. Thông thường, giấc mơ sẽ sinh động, phức tạp, tích cực và cảm xúc hơn trong giấc ngủ sâu.

  Tỉnh giấc giúp bạn ghi nhớ giấc mơ

  Việc hay tỉnh giấc vào lúc nửa đêm giúp bạn lưu nhớ những giấc mơ nhiều hơn. Nhiều người tin rằng ăn quá no trước khi ngủ có thể làm bạn mộng mị nhiều hơn. Nhưng thực ra, nguyên nhân sâu xa ở đây chính là ăn no dễ làm bạn thức giấc nửa đêm hơn. Kết quả kéo theo là bạn vô tình nhớ nhiều hơn về giấc mơ.

  Cập nhật tin tuc tại tintic.vn
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...