HCM Bí mật về một trong những vị vua tại chức lâu nhất thế giới

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi bytt15, 6/7/15.

 1. bytt15

  bytt15 New Member

  Những điều thú vị về một trong những vị vua trị vì lâu nhất thế giới

  Vị vua thứ ba được in trên tờ tiền cho đến ngày nay, Bhumibol Adulyadej. Tuy Thái Lan theo thể chế quân chủ đại nghị, vị quốc vương này đã vài lần can thiệp vào chính trường, gần đây nhất là ở cuộc khủng hoảng chính trị năm 2005 – 2006. Bhumibol Adulyadej được coi là có công lớn trong nỗ lực kiến tạo tiến trình chuyển đổi dân chủ ở Thái trong những năm 1990, thời gian đầu của triều đại, ông đã ủng hộ các chính phủ quân sự.

  Ngài sử dụng tài sản to lớn của mình để ủng hộ tài chính cho nhiều đề án phát triển, đặc biệt là ở vùng sâu. Ngài được nhân dân Thái Lan hết sức kín trọng. Đối với nhiều người dân Thái Lan, nhà vua được sùng bái gần như một thần linh. Những người chỉ trích (hầu hết bên ngoài Thái Lan) xem việc này là kết quả của chính sách trừng trị bất kỳ sự chỉ trích nào nhắm vào hoàng gia.


  [​IMG]
  Vua Thailand
  Thật sự có rất nhiều điều thú vị và hay ho về vị nhà vua này xung quanh những cuộc đảo chính và những dự án của ông trong việc xây dựng đất nước, ngài được người dân Thái Lan tôn xưng như một vị Phật sống.

  [​IMG]
  10,20,100 bath năm 1978

  Về đời tư, Bhumibol là một nhạc công và sáng tác nhạc jazz tài năng. Ông vua được trao tặng danh hiệu thành viên danh dự Viện Âm nhạc và Nghệ thuật Vienna vào lúc 32 tuổi. Ngài thường thể hiện nhạc jazz trên sóng truyền hình của đài Or Sor, cũng đã công diễn với những huyền thoại nhạc jazz như Benny Goodman, Jack Teagarden. Các ca khúc được nhà vua sáng tác được yêu thích tại các cuộc tụ họp công cộng và được thể hiện trong các buổi hoà nhạc.


  Ngoài ra, nhà vua còn là hoạ sĩ, nhiếp ảnh gia và dịch giả. Tác phẩm Phra Mahachanok của ông dựa trên câu truyện cổ Jakata về kinh Phật. Chuyện kể về Thong Daeng là câu chuyện về con chó Khun Thong Daeng. Ông là vị vua duy nhất có bằng sáng chế năm 1993 cho một công trình khoa họcxử lý nước thải tên "Chai Pattana", và một vài bằng sáng chế khác cho quá trình tạo mưa từ năm 1955: bằng sáng chế tạo mưa "sandwich" năm 1999 và sau này là bằng sáng chế "supersandwich" năm 2004.


  Hầu hết những tờ tiền từ sau năm 1948 đến nay đều in hình ông và có cả những tờ kỉ niệm in hình ông và vợ.

  Chúng tôi nhận hỗ trợ thông tin về tất cả các loại tiền trong thế giới tiền dành cho mọi khách hàng có nhu cầu. Các bạn có nhu cầu sưu tầm tiền quốc tế xin liên hệ theo thông tin sau:


  THÔNG TIN CHỦ SHOP

  Điện thoại: 090.252.4389 - 093.3915.896

  Gmail: Nguyenthithuphuongbmt@gmail.com

  Yahoo: Thuphuong_banme@yahoo.com

  Website: suutamtien.com - quatangsuutam.com

  Địa chỉ văn phòng: Cưới cafe: 466/49 Lê Văn Sỹ. (Tới số 420 Lê Văn Sỹ quẹo vô hẻm số 448 (là hẻm đối diện KFC) đi tới cuối hẻm quẹo phải là thấy ngay Cưới cafe)

  Facebook: facebook.com/PenVoiNui

  Fanpage: facebook.com/SuuTamTienCo
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...