Bị phải bệnh trĩ lúc có thai nên lưu ý gì?

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi tonga91, 22/7/16.

 1. tonga91

  tonga91 Member

  Có rất nhiều người dễ bị phải bệnh trĩ, tuy vậy nữ giới mang thai là người dễ bị phải căn bệnh trĩ nhất hiện giờ, trong đấy có trĩ nội là gìtrĩ ngoại là gì. Đối với chị em đang có bầu thì mọi phương pháp chữa trị nội khoa hay ngoại khoa hay rất hạn chế. Cho nên khi có thai mà bị phải căn bệnh trĩ phụ nữ cần phải chú ý những gì?

  >>Xem thêm: dấu hiệu bệnh trĩ nội

  1. Các điều bạn nữ mang bầu cần lưu ý để phòng ngừa tình hình căn bệnh tái phát

  [​IMG]

  Vì việc chữa trị những kỹ thuật chữa trị được làm giảm nên mọi liệu pháp phòng bệnh tình hình căn bệnh trĩ biến chuyển rất quan trọng đối với bạn nữ có bầu :

  - Chế độ ăn uống khoa học và hạn chế thói quen sinh sống xấu : Không nên đứng hoặc ngồi quá nhiều;đi nặng trong thời gian lâu hoặc phải rặn lúc đi vệ sinh là nguyên nhân hàng đầu tạo nên bệnh trĩ cần phải hạn chế; mọi chế độ ăn uống như ăn rất nhiều chất cay nóng, thực phẩm nhanh và thức uống có gas cũng hãy giảm thiểu ,những thức uống này vừa không có lợi tới bạn nữ có thai vừa khiến cho bệnh biến chuyển trầm trọng hơn.
  - Ăn nhiều thêm rau xanh và hoa quả, uống nhiều thêm nước.
  - Luyện tập và vận động nhẹ nhàng: Chị em mang bầu có khả năng thử luyện tập có lợi tới sức khỏe và có công dụng tăng cường căn bệnh trĩ rất tốt , hay là nếu không thì nên đi lại nhẹ nhàng khoảng 30 phút hàng ngày cũng là bài tập được khuyến cáo nên làm theo đối với những chị em phụ nữ có bầu.

  >>Tìm hiểu thêm: biểu hiện bệnh trĩ ngoại

  2. Mọi giải pháp gia tăng và chữa bệnh trĩ mà phụ nữ mang thai có thể sử dụng

  Bệnh trĩ có thể gây ra tình trạng ngứa hậu môn, ẩm ướt vị trí hậu môn và làm rất nhiều chị em phụ nữ không dễ chịu , mọi biện pháp sau những chị em mang thai có khả năng áp dụng để gia tăng dấu hiệu của bệnh trĩ:

  - Ngăn ngừa tình hình ngứa ngáy, ướt át khu vực hậu môn: Chị em có bầu có khả năng chú ý vướng mắc vệ sinh cơ thể hàng ngày đặc biệt rửa sạch khu vực hậu môn trước và sau lúc đi ngoài bằng nước có tính kháng khuẩn nhẹ.

  - Giảm đau nhức hậu môn, giảm tình hình sưng tấy của các búi trĩ: Chị em phụ nữ mang bầu có khả năng áp dụng thử chườm đá mỗi tối từ 15 đến 20 phút, hay rửa hậu môn trong nước nóng có tác dụng thư giãn rất được , khiến cho tăng lưu lượng máu tới vị trí hậu môn và cải thiện tình trạng trĩ.

  - Những liệu pháp dân gian rất thân thiện với cơ thể có khả năng dùng : Thoai vào hậu môn bằng bã lá diếp cá, nhựa đu đủ; sử dụng lá diếp cá hay từ 1 đến 2 quả sung mỗi ngày.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...