Toàn Quốc Bí quyết ăn sashimi của người nhật

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi thubonn, 18/7/16.

  1. thubonn

    thubonn Member

    Với những ai lần đầu thưởng thức sashimi, mối lo vi khuẩn khi ăn sống làm họ vô tình bỏ qua món ăn đầy dinh dưỡng. Hãy yên tâm nếu bạn học được bí quyết giúp ăn an toàn của người dân xứ sở mặt trời mọc.


    Ăn sashimi an toàn bằng cách nào?
    [​IMG]

    Một số loại cá biển chứa hàm lượng kim loại nặng, điển hình phải kể tới cá ngừ. Loại bỏ các mối nguy hại này, người dân Nhật Bản sử dụng mù tạt hay còn gọi là wasabi khi ăn. Không chỉ đơn thuần là gia vị giúp tăng hương vị cho món ăn, wasabi còn là loại dược liệu có khả năng khử độc, loại bỏ vi khuẩn cũng như vi sinh vật trong hải sản.

    Không chỉ vậy, wasabi thiên nhiên còn có khả năng khử độc tại gan nhờ chất Isothiocyanates. Cơ chế được các nhà khoa học giải thích bằng việc hoạt hóa Nrf2, gia tăng tổng hợp protein để thải độc gan. Ngoài ra, loại dược liệu thiên nhiên này còn giúp kháng khuẩn, chống nhiễm độc, giảm vi khuẩn, kim loại nặng.

    [​IMG]

    Điều khó khăn là, wasabi thiên nhiên hiện nay khan hiếm, khó trồng nên chỉ có 1 số rất ít nhà hàng Nhật Bản có wasabi thật. Còn lại, chủ yếu nhiều nơi chỉ sử dụng bột gia vị nhân tạo, cải ngựa,… nhằm kích thích vị giác khi ăn sashimi.

    Nếu không có lựa chọn wasabi, thực khách vẫn có thể lựa chọn cách khác như chấm với xì dầu, tương, gừng và một số loại rau củ như bạc hà, tía tô, củ cải trắng, tảo biến,… Tương tự như wasabi, những loại gia vị này không chỉ giúp tăng sự hấp dẫn cho món ăn mà còn có tác động lớn để diệt vi khuẩn, các tác nhân có hại với sức khỏe.

    Nhà hàng sashimi lý tưởng cho tín đồ ẩm thực Nhật
    [​IMG]

    Maneki Neko được giới trẻ Hà Nội biết đến trong những năm gần đây như 1 nhà hàng sushi Nhật Bảnvới các món ăn đặc sắc, đặc biệt là sushi, sashimi tươi ngon, an toàn tuyệt đối từ nguồn nguyên liệu. Mọi nguyên liệu hải sản của nhà hàng đều được nhập khẩu, bảo quản và chế biến theo quy trình khép kín nhằm giữ lại sự tinh khiết, bổ dưỡng. Cách loại nước chấm như wasabi, nước tương được chế biến theo đặc trưng Nhật Bản giúp hòa trộn mọi hương vị và giúp bạn an tâm hơn nữa.

    Trong không gian tươi mát, gần gũi, trẻ trung của nhà hàng, bạn sẽ thư giãn bên bàn tiệc thịnh soạn và thỏa sức selfie. Còn gì tuyệt vời hơn khi trải nghiệm nghệ thuật ẩm thực cực mới lạ, bổ dưỡng, hấp dẫn. Cùng tìm kiếm “đồng bọn” rồi check in liền tại Maneki Neko ngay thôi bạn ơi!
     

Chia sẻ trang này

Đang tải...