Hà Nội Bí quyết làm cá viên bánh mỳ

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi bichdao, 25/6/16.

  1. bichdao

    bichdao Member

    Lại một cuối tuần nữa được cùng nghỉ ngơi cùng gia đình. Bạn đã định chiêu đãi gia đình món gì chưa, nếu bạn chưa có ý tưởng hãy tham khảo món ăn này món cá viên bánh mỳ. Món ăn này lấy nguyên liệu chính là cá basa, với ý tưởng là nấu cho bọn trẻ ăn nên rất phù hợp với khẩu vị của trẻ nhỏ.
    Chuẩn bị:

    • Cá basa phi lê khoảng 500g
    • Bánh mỳ, bạn nên sử dụng loại bánh mỳ nhạt, không nên dùng loại bánh mỳ ngọt bởi bánh mỳ ngọt sẽ khiến món ăn cháy đen.
    • Gừng bạn chuẩn bị khoảng 1 nhánh.
    • Hành lá, thì là, muối, tiêu
    • Bột mỳ
    Cách làm như sau:
    • Hành lá, thì là, bạn nên băm nhỏ, gừng thái băm nhỏ
    • Cá basa đã phi lê bạn cho vào xay nhuyễn
    • Cho 3 thìa bột mỳ vào cái tô to cùng với cá basa đã xay, đánh thêm 1 quả trứng với 1 chút nước lạnh vào, trộn đều lên sau đó cho hành. thì là, gừng và một chút tiêu, muối trộn đều nên.
    • Bánh mỳ đen thái hạt lựu bạn nên bỏ phần vỏ cứng bên ngoài đi chỉ lấy phần ruột bên trong thôi.
    • Nặn cá basa vừa trộn thành những viên nhỏ, tròn, sau đó lăn qua bánh mỳ vừa thái xong. Bạn có nén cho bánh mỳ bám chặt vào miếng cá viên, để không bị rơi.
    • Tiếp đến bạn cho cá viên đó vào chiên chín vàng đều là được. Lưu ý trong quá trình chiên bạn nên để lửa vừa, không nên để lửa quá to hoặc quá nhỏ, như vậy sẽ làm cá không chín đều .
    • Món ăn này bạn có thể thưởng thức cùng với nước chấm chua ngọt hoặc tương cà chua..

    [​IMG]

    -------------------------------------------------------------
    CÔNG TY TNHH PHÂN PHỐI THỰC PHẨM SẠCH VIỆT NAM
    website: thucphamvietnam.com.vn
    Tel: 0918.989.659 - 043.883.6786
    Địa chỉ: số 45, ngõ 4, thôn đông, Tàm Xá, Đông Anh, Hà Nội
    Email: huongle2014@gmail.com
    Yahoo: kd2tpvietnam@yahoo.com
     

Chia sẻ trang này

Đang tải...