Toàn Quốc Bí quyết làm sữa chua tại nhà - Những điều nên làm và nên tránh

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi ltdienvp, 26/4/16.

 1. ltdienvp

  ltdienvp Member

  Để biết cách làm sữa chua tại nhà trước hết chúng ta nên xem những vấn đề thường gặp khi làm sữa chua nhé.

  Sữa chua là một loại thức ăn rất tốt cho thân thể và cũng rất thơm ngon. Sữa chua có vị chua chua ở đầu lưỡi và hàm lượng chất dinh dưỡng cũng như các vi khuẩn có lợi cao. Cách để làm sữa chua không khó, nó rất dễ đối với bất kì ai. Nhưng thực sự là có rất nhiều bạn thắc mắc vì sao bạn ấy làm 2 lần sữa chua vẫn hỏng có bạn làm 5-6 lần mà vẫn không dùng được mặc dầu đã thử qua rất nhiều loại men sữa tươi khác nhau. Chính vì thế nên hôm nay mình sẽ chỉ ra các vấn đề bạn thường mắc phải khi làm sữa chua tại nhà và chỉ dẫn bạn cách giải quyết các vấn đề này một cách triệt để nhất.

  [​IMG]

  Tin Liên quan cách làm sữa chua nha đam cực ngon tại nhà

  Làm lạnh sữa chua sau khi ủ

  Việc làm lạnh sữa sẽ giúp cho quá trình lên men chậm lại, giữ cho sữa không bị chua quá và có thể để được lâu (sữa chua có thể bảo quản trong tủ lạnh từ 2 – 3 tuần, nếu dùng để làm men cho mẻ tiếp theo thì trong khoảng 1 tuần).

  Men chưa hết lạnh và không được trộn vào sữa đúng cách.

  Sữa chua dùng làm men cần được để hết lạnh hoàn toàn và chuyển về trạng thái lỏng chứ không cứng đặc như khi còn trong tủ lạnh. Việc này sẽ giúp cho khâu trộn sữa chua men với phần sữa còn lại dễ dàng hơn và giúp cho vi khuẩn men không bị “sốc” nhiệt khi chuyển từ môi trường lạnh đến môi trường ấm.

  Nếu sữa chưa hết lạnh hoàn toàn thì khi trộn sẽ dễ có các “vụn” sữa chua không tan hết. Đặc biệt nếu dùng nhiều sữa chua làm men cái thì việc này càng dễ gặp phải hơn. Ngoài ra, nếu sữa chua không lỏng hoàn toàn, khi trộn sẽ có thể phải quấy mạnh tay, cũng làm ảnh hưởng tới hoạt động của men.

  Nhiệt độ ủ hơi cao quá

  Sữa bị lay động nhiều hoặc lay động

  Có sự xê dịch, lay động, quấy đảo sữa trong quá trình ủ (thường nước đi kèm với sữa chua bị vữa)
  Sữa tươi có hàm lượng kháng sinh hơi cao

  Như trên đã nói

  Xem thêm cách làm sữa chua dẻo mới nhất tại đây.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...