Hà Nội Bí quyết làm sushi tôm chiên giòn

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi bichdao, 7/9/16.

  1. bichdao

    bichdao Member

    Món mới cho ngày mới nào sushi tôm chiên giòn. Ở đây mình giới thiệu đến mọi người là làm bằng tôm càng xanh, nếu bạn không muốn dùng tôm càng xanh bạn có thể dùng loại tôm khác như tôm sú chẳng hạn. Nhưng lưu ý nên dùng loại tôm có kích thước to một chút để khi cuộn sushi 1 con tôm sẽ vừa 1 cái sushi nhé. Chúc bạn thành công!

    Chuẩn bị:

    • tôm càng xanh : khoảng 2 con hoặc có thể hơn tùy theo bạn làm cho bao nhiêu người.
    • Cơm sushi: khoảng 60g
    • Lá rong biển: 1 miếng
    • xốt mayanaise, lòng đỏ trứng gà, bột chiên giòn, dầu ăn và trứng cá đã được hấp chín.
    Cách làm:
    • Bạn nên mua tôm càng xanh tươi làm món ăn này sẽ ngon hơn. Tôm bóc vỏ, bỏ càng, bỏ đầu, dùng dao khứa vài đường ở bụng tôm để có thể kéo được tôm thẳng ra.
    • Lòng đỏ trứng gà đảo đều với bột chiên giòn thêm chút nước để tạo nên hỗn hợp.
    • Bắc chảo lên bếp cho dầu vào đun nóng, trong khi chờ dầu nóng già cho tôm lăn qua một lớp bột khô, tiếp tục cho qua hỗn hợp vừa trộn. Sau đó dầu đã nóng thì để tôm vào chiên đến khi chín vàng 2 mặt thì nhấc ra để vào giấy để thấm dầu. Làm lần lượt đến khi hết tôm thì thôi.
    • Khi tôm đã ráo, lấy rong biển trải ra, cho cơm lên trên, để cơm bám chặt vào rong biển sau đó lật ngược lại để mặt có rong biển lên trên. Đặt tôm vào giữa sau đó cuộn lại thật chặt sau đó rắc lên một ít trứng cá đã hấp chín.
    • Trình bày ra đĩa dùng dao cắt sushi thành từng miếng. Ăn kèm với xốt mayanaise.

    [​IMG]

    ----------------------------------------------------
    Nguồn thucphamvietnam.com.vn
     

Chia sẻ trang này

Đang tải...