Hà Nội Bí quyết làm sushi tôm sú

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi bichdao, 16/8/16.

  1. bichdao

    bichdao Member

    Học thêm nhiều món ngon được làm từ tôm sú. Sushi tôm sú, những ai yêu thích sushi thì hãy thử làm món ngon này, đảm bảo bạn sẽ cảm thấy ngon tuyệt. Cùng vào bếp để thực hiện món ăn này nhé.
    Chuẩn bị:

    • Chọn mua tôm sú loại vừa không cần quá to, chuẩn bị khoảng 10con.
    • Giấm gạo
    • mù tạt
    • Cơm sushi khoảng 150g
    Chế biến:
    • Tôm sú làm rửa sạch dùng xiên que xiên qua người con tôm để khi luộc tôm không bị co lại, giúp giữ tôm thẳng. Sau đó cho tôm vào nồi luộc khoảng 1 phút sau đó vớt ra ngâm tôm vào nước đá trong khoảng 5 phút.
    • Sau 5 phút vớt tôm ra rút xiên, bóc vỏ, bỏ đầu, rút chỉ đen trên lưng tôm, rồi chẻ bụng tôm.
    • Cho giấm gạo vào 1 cái tô, rồi cho tôm vào ngâm trong khoảng 30 giây. Sau 30 giây vớt tôm ra để ráo.
    • Cơm sushi bạn nắm thành từng nắm nhỏ, cho 1 chút mù tạt lên trên đừng cho nhiều quá sẽ rất khó ăn. Tiếp tục cho tôm lên trên. Nếu bạn muốn có thể cho tôm đi chiên trước khi cho lên cơm, rồi cho ít bột bắp lên để tạo thêm hương vị thơm ngon. Món ăn này bạn có thể ăn kèm với sốt mayonenisa là rất ngon đó.


    [​IMG]

    Nguồn thucphamvietnam.com.vn
     

Chia sẻ trang này

Đang tải...