Toàn Quốc Bí quyết nào chữa nấm móng an toàn và hiệu quả cao nhất ?

Thảo luận trong 'Thời trang Nữ' bắt đầu bởi hvu45678, 29/6/15.

 1. hvu45678

  hvu45678 New Member

  Bệnh viêm da móng xảy ra khi một hoặc nhiều móng bị viêm nấm. Triệu chứng thường xảy ra với móng phải liên tục làm việc tới môi trường ấm và không khô thoáng. Bệnh khó chữa và có nguy cơ tái phát. Bệnh nấm móng do nhiều chủng vi nấm gây ra, như nấm sợi tơ (Dermatophytes) và nấm hạt men (Candida), nấm hoại thư sinh hơi (aremonium sp, scopulariopsi, critalidium sp, apergielus sp, fusarium), nhưng khó gặp hơn. Bệnh gây ra các thương tổn ở vùng da có nhiều chất sừng. Bệnh thường xuyên gây ra ở vùng móng chân, móng tay, đôi khi cả ở tóc. Bệnh có biểu hiện làm viêm nhiễm rất lẹ.
  >>thuốc trị nám da
  >>sữa ong chúa royal jelly của mỹ

  Môi trường ẩm thấp của mùa hè là điều kiện và môi trường thích hợp cho sự ra đời, sinh sôi và phát triển của bệnh. Những nguyên nhân làm nên gây viêm da móng bao gồm:

  - Tắm rửa bản thân không sạch sẽ, đáng chú ý là vùng móng chân, móng tay.

  - Hay gây ra các chấn thương nhẹ ở vùng móng chân (tay).

  - Mang bao tay, vớ và giày chật trong thời gian quá dài.

  - Liên tiếp có nhiều việc ở nơi xã hội đông người như: bể bơi, phòng tập thể thao…

  - Bạn bè có người bị bệnh viêm móng tay, chân.

  - Đeo chung đồ dùng cá nhân với người bị bệnh nấm móng tay, chân.
  Khi lây bệnh viêm móng, phải cần điều trị tích cực, đúng giờ và liều lượng, tránh bệnh trở lại. Gỡ bỏ các yếu tố gây ra nguy cơ:

  - Tô màu móng tay loại bỏ nấm: Ciclopirox (Penlac)thường dùng cho những trường hợp nhiễm nấm nhẹ. Thuốc được thoa lên diện tích móng bị nấm và quang da 1 lần/ngày. Sau 7 ngày sử dụng cồn chùi sạch những lớp cũ và xoa lớp mới. Chắc phải sử dụng thuốc tới 1 năm hoặc hơn để loại trừ bệnh.

  - Thuốc thoa tại chỗ: thường không {chữa khỏi bệnh nhưng có thể dùng kết hợp với thuốc uống. Sử dụng một trong các loại thuốc bôi sau: kem hoặc pommade Ketoconazol (Nizoral), Canesten, Trosyd, Exoderil, Naftin, v.v... Cách bôi: Sau khi rửa và cạo sạch khu hư hại móng, xoa thuốc lên bề mặt móng và quanh móng, mỗi ngày 2-3 lần, tối thiểu trong 3 tháng.
  cách trị nấm móng tay
  Nếu như móng bị bệnh quá nặng và gây tổn thương nhiều, phải phẫu thuật cắt bỏ móng cũ. Móng mới sẽ dần phát triển lên để thế chỗ.
  anh/chị/bạn nên đến khám chuyên khoa da liễu để được tư vấn cụ thể và điều trị thích hợp. anh/chị không thể tùy tiện dùng thuốc. Việc chữa trị viêm móng cần phải kiên trì, tuân thủ chỉ định và lịch tái khám của bác sĩ.

  - Giảm bớt các hoạt động ở những nơi công cộng: như bơi lội, hoạt động thể thao…

  - Không nên sử dụng chung đồ nhạy cảm như: quần áo, giày dép với người bị bệnh viêm da móng

  - Thuốc uống: Có thể dùng Griséofulvine (chỉ có tác dụng trên nấm sợi tơ), Nizoral, Lamisil,... (có tác dụng trên cả hai loại nấm). Khi dùng thuốc phải có sự chỉ định và hướng dẫn của bác sĩ.

  - Chú ý tới vệ sinh, bảo đảm tay, chân luôn khô thoáng.

  - Không nên đeo găng tay, vớ và giày kín trong thời gian lâu, đổi vớ mỗi ngày. Nên chọn những đôi giày, dép mang thoải mái, vừa chân và thoáng mát. Mang găng tay, tất được sử dụng từ sợi thiên nhiên, đảm bảo thoát hơi mồ hôi.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...