Toàn Quốc Bị trĩ có sinh thường được không

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi meochuatri11, 24/6/16.

 1. meochuatri11

  meochuatri11 Member

  Bị trĩ có sinh thường được không

  Phụ nữ mang thai là một trong những người dễ bị , benh tri nhất, trường hợp nếu mắc lòi dom trước khi có thai thì bệnh có nguy cơ sẽ tiến triển nặng hơn. Vậy khi bị bệnh trĩ, bà bầu nên sinh thường hay sinh mổ thì tốt? Vì nhiều người cho rằng, khi bị bệnh trĩ mà rặn đẻ sẽ khiến cho bó trĩ lòi ra ngoài nhiều hơn, gây đau buốt và bực dọc trong suốt thời gian ở cữ sau đó.

  Xem thêm: Nguyên nhân bệnh trĩ

  Bị bệnh trĩ nên sinh thường hay sinh mổ?

  tác nhân tạo ra lòi dom ở nữ nhi mang bầu là do lượng máu tăng cao và chứng táo bón. Trong quá trình có thai, bà bầu dễ bị lòi dom, trĩ, ra máu do tuần hoàn máu trong cơ thể gia tăng nhằm để đáp ứng mong muốn của thai trong bụng. Điều này sẽ khiến cho bó mạch giãn, đặc biệt là ở vùng xương chậu do chịu chèn từ trọng lượng của túi ối. Và một tác nhân phần lớn khiến cho trường hợp trĩ thêm nguy kịch hơn là khi có chửa, nữ giới dễ mắc phải chứng táo bón.

  phái nữ mang bầu bị bệnh trĩ nên sinh mổ hay sinh thường sẽ phụ thuộc vào cấp độ của bệnh trĩ đã phát triển đến thời kì đầu. Đối với những tình trạng bị bệnh trĩ thời kì đầu thì có lẽ đẻ thường, nhưng đẻ thường có thể ít nhiều gây ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày của mẹ đẻ, vì khi sinh thường, bó trĩ chắc chắn sẽ lòi ra ngoài dài hơn hoặc vùng bị trĩ sẽ thương tổn nặng hơn. Do đó, thai phụ bị bệnh trĩ sau khi sinh thường bị đau mỗi khi đi đi ngoài.

  Đối với những bà bầu bị bệnh trĩ ở giai đoạn nặng, có các hiện tượng như búi trĩ sa ra ngoài, táo bón, có thể có biểu hiện chảy máu búi trĩ, ngứa cửa hậu và thai đã nhiều tuần tuổi thì cách tốt nhất là nên sinh mổ. Các bác sĩ khuyến cáo thì bà bầu khi bị trĩ nặng thì không nên sinh thường, vì khi sinh phải rặn nhiều, dồn sức để rặn, điều này sẽ làm cho búi trĩ tụt xuống dẫn đến bệnh ngày càng nặng thêm và rất nghiêm trọng cho sản phụ.

  Xem thêm: Bai thuoc chua benh tri

  một vài cách để giảm bớt buốt đau, bực bội cho phái nữ

  Cách giảm đau cho bà bầu khi bị lòi dom

  – Sử dụng đá lạnh để chườm vào lỗ hậu môn mỗi ngày. Đá lạnh giúp mạch máu lưu thông dễ dàng hơn, làm giảm tình hình sưng phù của búi trĩ, giúp giảm đau.

  – Giữ gìn vệ sinh hậu môn sạch: nên rửa sạch và lau khô cửa hậu sau khi đi vệ sinh.

  – Tắm nước ấm: ngâm mình trong nước ấm sẽ làm cho lòi dom thuyên giảm di máu được kích thích, lưu thông tuần hoàn hơn.

  – Không nên ngồi lâu một chỗ vì nó sẽ làm răng ép các bó mạch ở cửa hậu và trực tràng kéo đến lòi dom phát triển nặng hơn.

  – trang bị thêm chất xơ và uống nhiều nước để làm phân mềm ra, tránh gây áp lực cho vùng hậu môn, trực tràng.

  – tiến hành các bài tập yoga dành cho bà bầu.

  – Khi bệnh trĩ tiến triển nặng, bạn gái có chửa nên đi khám và điều trị kịp lúc tại các cơ sở tin cậy.

  – Bà bầu hoàn toàn không tự ý mua thuốc về uống hoặc bôi, gây tác động trực tiếp đến sự phát triển và an toàn của thai nhi.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...