Toàn Quốc Biệt thự đơn lập và biệt thự song lập có những gì khác nhau

Thảo luận trong 'Mua bán Nhà, đất' bắt đầu bởi haianh123, 29/9/16.

 1. haianh123

  haianh123 Member

  Đã từ lâu hai khái niệm biệt thự đơn lập và biệt thự song lập xuất hiện trên thị trường bất động sản , thu hút được sự chú ý mọi đối tượng khách hàng. Tuy vậy để phân biệt rõ ràng 2 loại hình bất động sản này thì không phải ai cũng biết. Trong bài viết sau đây, mình sẽ đưa ra những đặc điểm khác biệt của biệt thự đơn lập và song lập đến các bạn

  KHÁI NIỆM BIỆT THỰ ĐƠN LẬP
  [​IMG]

  Chúng ta đã biết rằng biệt thự hình thành từ thời kỳ La Mã cổ đại. và thời kỳ này chỉ có duy nhất một khái niệm chung căn bản nhất là biệt thự. Khi xã hội phát triển, cuộc sống hiện đại hơn biệt thự được phát triển một cách công nghiệp bởi các chủ đầu tư bất động sản và có xu hướng được thiết kế trong các khu trung tâm của đô thị với quĩ đất nhỏ hơn thì khái niệm biệt thự đơn lập ra đời.

  VỀ KIẾN TRÚC
  Biệt thự đơn lập có kiến trúc độc lập tạo thành một chỉnh thể, hình khối riêng biệt. Bốn mặt biệt thự đều có mặt thoáng nhất định. Kiến trúc của bốn mặt này nhìn rất tổng thể và hài hòa và có thể chia công năng của mỗi mặt như mặt trước, mặt sau, mặt bên phải và bên trái.

  VỀ XÂY DỰNG
  Biệt thự đơn lập được xây dựng giữa một lô đất có tường rào bao quanh. Phần xây dựng biệt thự không được tiếp giáp với bất kỳ mặt tường rào nào của lô đất. Và khoảng cách của phần xây dựng biệt thự đến tường rào cần đủ rộng để người đi lại một cách bình thường. Thông thường xunh quanh phần diện tích đất trống này thường được trồng cây, tiểu cảnh, sân vườn… làm tôn vẻ đẹp của căn biệt thự và cũng là không gian sinh hoạt ngoài trời của gia chủ.

  KHÁI NIỆM BIỆT THỰ SONG LẬP
  [​IMG]
  Biệt thự song lập
  VỀ KIẾN TRÚC
  Biệt thự song lập có kiến trúc phụ thuộc vào một căn biệt thự bên cạnh để tạo thành một tổng thể kiến trúc. Thông thường là hai căn biệt thự ốp cạnh vào nhau. Nhìn thoáng qua thì giống như một căn biệt thự nhưng lại là hai căn có thiết kế đối xứng nhau qua một cạnh trái hoặc phải.

  VỀ XÂY DỰNG
  Biệt thự song lập thường chỉ có 3 mặt thoáng và được xây dựng trên diện tích đất nhỏ hơn biệt thự đơn lập. Các mặt thoáng cũng đủ rộng để có thể đi lại, trồng cây, tiểu cảnh hoăc sân vườn… Cấu trúc xây dựng biệt thự song lập tuy riêng biệt nhưng là nét đối xứng của căn biệt thự bên cạnh. Vì vì cấu trúc này nên hai căn biệt thự đứng cạnh nhau phải luôn hài hòa về màu sắc, đường nét, trang trí…

  LỜI KẾT
  Với những chia sẻ trên đây , mong rằng quý độc giả sẽ có những khái niệm cơ bản để phân biệt được 2 hình thức biệt thự đơn lập và song lập. Từ đó sẽ có những quyết định đúng đắn trong việc đầu tư sinh lời hoặc chỉ đơn giản là mua một căn biệt thự để an cư , sinh sống bên gia đình nhỏ của mình.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...