Toàn Quốc Biểu hiện của bệnh lý viêm dạ dày mãn tính

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi noithatardeco01, 21/9/16.

 1. Theo chuyên gia chuyên khoa tiêu hóa thuộc Phòng khám chuyên khoa tai mũi họng Nhân Ái Hà Nôi: bệnh chứng viêm dạ dày mãn tính thường hay phát triển chậm, dễ tái lại và kéo dài . một vài hội chứng rất hay thấy là viêm trợt dạ dày và viêm teo dạ dày .Nguyên nhân gây ra chứng viêm dạ dày mãn tính là gì ?khi bị mắc viêm dạ dày mãn tính , có nhiều thủ phạm khác nhau có thể đẫn tới viêm loét dạ dày ? như sau chuyên gia chuyên khoa tiêu hóa sẽ giới thiệu cụ thể hơn :
  >>> Tìm hiểu thêm chữa bệnh đau dạ dày tại website: khambenhdaday.com
  - Viêm dạ dày tá tràng cấp tính: lúc viêm dạ dày tá tràng cấp tính,những thương tổn mô dạ dày dai dẳng hay tái hồi , dễ dẫn tới viêm dạ dày mãn tính .
  - thực phẩm chua thường hay đồ uống có chất kính thích : thường xuyên dùng thức ăn,đồ uống có chất kích thích đối vớ iniêm mạc dạ dày rất hay dùng thuốc trong 1 thời gian dài chẳng hạn như trà đặc, rượu, gia vị cay thường hay một số loại thuốc có chứa salicylat, hoặc lúc ăn thức ăn thô không nhai kỹ, làm tác động đến tế bào dạ dày, hút thuốc quá nhiều cũng sẽ tác động trực tiếp tới dịch vị dạ dày.
  >>> Tìm hiểu thêm trao nguoc da day tại website: khambenhdaday.com
  - Trào ngược dịch vị dạ dày : nghiên cứu cho thấy rằng những bệnh nhân viêm dạ dày mạn tính do rối loạn công năng cơ vòng môn vị, dẫn đến trào ngược dịch vị dạ dày, đây là một trong một vài nguồn gốc quan trọng cấu thành nên bệnh. Chất béo ,dịch mật , dịch tụy cùng với những enzym tiêu hóa lúc phối hợp với nhau, hòa tan niêm dịch và phá vỡ màng chắn ở mô dạ dày khiến anti-H + và pepsin khuếch tán vào màng nhầy, gây nên thương tổn. Như vậy viêm dạ dày mãn tính chủ yếu bắt đầu ở hang vị dạ dày.
  - các lí do miễn dịch: thay đổi khả năng kháng thể là một trong một số thủ phạm dẫn đến viêm dạ dày mãn tính , viêm teo dạ dày ,đặc biệt có thể tìm thấy niêm mạc kháng thể trong máu ,dịch vị và tế bào dạ dày teo hẹp ; trong máu của bệnh nhân bị teo dạ dày và thiếu máu ác tính có thể tìm thấy kháng thể tự chống lại một số tác nhân bên trong dạ dày ;như vậy 1 phản ứng tự kháng thể cũng có thể là nguồn gốc dẫn tới viêm dạ dày mãn tính.
  >>> Tìm hiểu thêm viêm dạ dày tá tràng tại website: khambenhdaday.com
  - nhân tố nhiễm trùng: nghiên cứu cho thấy rằng những bệnh nhân viêm dạ dày mãn tính,ở lớp nhầy ở hang vị ,gần bề mặt của những mô biểu niêm mạc có nhiều Helicobacter pylori (HP) tồn tại, tỷ lệ dương tính là 50% -80%, vi khuẩn này không được tìm thấy ở mô dạ dày bình thường. mức độ viêm và số lượng vi rút tác động tới vấn đề có phát hiện vi khuẩn ở mô dạ dày bị mắc viêm không .
  [​IMG]
  Viêm dạ dày cấp tính trầm trọng không
  Chúng ta đều biết rằng viêm dạ dày cấp tính là căn bệnh khá thường gặp, còn đối với vấn đề nó có trầm trọng rất hay không, thì lại không quá rõ ràng. Vậy thì, viêm dạ dày cấp tính nghiêm trọng ko? dưới đây là các lời giải đáp của một vài bác sỹ chuyên khoa tiêu hóa Phòng khám tai mũi họng 709 Giải Phóng hà nội.
  Viêm dạ dày cấp tính trầm trọng không, bác sỹ chỉ ra, viêm dạ dày cấp tính tuy là một loại bệnh lý hay gặp, nhưng lúc phát tác thì nguy hiểm của nó là tương đối trầm trọng. triệu chứng chủ yếu là nôn mửa và tiêu chảy, làm người bệnh mất nước. Tính nguy hiểm của vấn đề mất nước là rất cao, ban đầu là khó thở và ngất xỉu.Nếu lúc này ko kịp thời bù nước, thì tốc độ lưu thông máu sẽ nhanh suy giảm, Oxy ko thể nhờ vào sự lưu thông máu để cung cấp đến một số cơ quan khác nhau của thể chất, vậy thì sẽ dễ dẫn tới việc thiếu máu và thiếu máu cục bộ, sau đấy dẫn tới suy thận, nghẽn mạch máu não, huyết áp cao và xơ cứng động mạch.
  Ngoài lý do nôn mửa và tiêu chảy dẫn tới vấn đề mất nước và nguy hại đến tính mạng ra, tính nguy hại của viêm dạ dày cấp tính còn một vài điều sau đây.
  - Tiêu chảy nhiều, khiến thần kinh lơ đãng, mệt mỏi.
  - thực phẩm bị ô nhiễm, còn có thể dẫn tới viêm dạ dày, viêm loét dạ dày có khi là thủng dạ dày.
  - Mất cân bằng nhóm vi rút có lợi đường ruột, thời gian kéo dài rất dễ dẫn đến ung thư đường ruột.
  - Dạ dày bị thương tổn, dẫn đến chảy máu nhiều.
  - Tiết dịch axit dạ dày quá mệt dễ gây nên ung thư dạ dày.
  Lời nhắc của bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa, tuy viêm dạ dày cấp tính tương đối trầm trọng, nhưng đây không cần phải là chứng gì quá khó điều trị, chỉ buộc phải được trị liệu đúng lúc và có hiệu quả thì đều có khả năng điều trị khỏi.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...