Toàn Quốc Biểu hiện dẫn tới tràn dịch màng tinh hoàn trẻ em là ra sao.

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi mrhieuson, 13/10/16.

 1. mrhieuson

  mrhieuson Member

  Hiện tượng bệnh tràn dịch màng tinh hoàn ở trẻ có tên gọi dân gian là bệnh “dái nước”. Đây là một trong những bệnh về tinh hoàn thường gặp ở những bé sơ sinh, nếu được chữa bệnh tốt bệnh sẽ không ảnh hưởng đến tinh hoàn hoặc khả năng sinh sản của bé về sau.
  [​IMG]


  tác nhân tạo nên bệnh tràn dịch màng tinh hoàn ở trẻ em

  Khi ổ bụng và bìu không được đóng kín tuyệt đối thì dịch từ ổ bụng sẽ đi vào túi bao chung quanh tinh hoàn tạo nên một búi lớn gọi là tràn dịch màng tinh hoàn. Tràn dịch màng tinh hoàn đôi khi có nguy cơ có liên quan tới chứng thoát vị. Ở những trẻ lớn hơn, trường hợp này có thể do xoắn tinh hoàn hay do chứng thận hư tạo ra di tieu bi dau buot o nam gioi gây khó khăn lúc Đi ngoài.

  Chẩn đoán bệnh tràn dịch màn tinh hoàn ở đứa trẻ

  Bác sĩ có thể tiến hành các xét nghiệm như:

  Phương pháp soi đèn (Transillumination) được thực hành bằng cách chiếu ánh sáng mạnh trên bìu, giúp nhìn rõ dịch bên trong. Phương pháp này cũng nhìn ra thê giúp xác định các vấn đề khác như thoát vị bẹn.

  Siêu âm: Bằng cách sử dụng sóng âm thanh để hiện thị hình ảnh của bìu trên màn hình. cách thức này có khả năng giúp xác định tình hình tràn dịch và các vấn đề của bìu nếu tạo thành.

  Không nên quá sợ hãi

  Mẹ hãy yên tâm bởi vì tràn dịch màng tinh hoàn ở đứa bé thường tự biến mất trong vòng 1 năm, trong trường hợp trường hợp này kéo dài trên 1 năm thì mẹ hãy đưa bé đến gặp bác sĩ để được phẫu thuật đấy.

  Nhưng mà với phẫu thuật này, mẹ không phải lo lắng quá nhiều đâu. Thông thường phẫu thuật chỉ kéo dài khoảng 30 phút và có nguy cơ bé còn được về nhà ngay trong ngày. sau khi phẫu thuật, dịch lỏng sẽ được loại bỏ, khe hở ở khoang bụng sẽ được đóng lại và bé phải được đưa đi tái khám để kiểm tra lại vết thương chừng 2-3 tuần sau.

  Bạn xuất hiện đó, bệnh này chỉ thấy hơi kì cục thôi, chứ chẳng lạ chút nào, tràn dịch màng tinh hoàn cũng sẽ không làm ảnh hưởng tới tinh hoàn hoặc khả năng sinh sản của bé về dưới đây. Nếu không khỏi thì bác sĩ cũng can thiệp và chữa khỏi được!

  Tuy nhiên, trong trường hợp bìu của bé có dấu hiệu bị tổn thương và bé cảm lộ diện khó chịu, buồn nôn, nôn mửa, thì cần được đưa đến gặp bác sĩ gấp. Vì đây de dang là triệu chứng của “thoát vị bẹn” xảy ra khi 1 đoạn ruột cùng với dịch ở bụng đi vào bìu. Nếu điều này xảy ra và ruột mắc kẹt trong bìu, bé cần được phẫu thuật ngay để giải phóng đoạn ruột bị mắc kẹt và đóng khe hở giữa thành bụng và bìu.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...