HCM Biểu hiện và những yếu tố nào gây bệnh trĩ?

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi ngothong, 25/12/15.

 1. ngothong

  ngothong Member

  Bệnh trĩ là bệnh lý hậu môn trực tràng, liên quan đến các đám rối tĩnh mạch ở vùng hậu môn. Dựa vào kinh nghiệm từ các bác sĩ, khi mắc bệnh, bệnh nhân bị trĩ sẽ có trong người các biểu hiện sau bệnh nhân cảm thấy nóng rát ở hậu môn, ẩm ướt, sau khi đại tiện hoặc làm việc nặng tình trạng này sẽ nghiêm trọng hơn.

  Xem thêm : khám trĩ ở đâu

  [​IMG]

  Những vấn đề cần lưu ý khi mắc bệnh trĩ

  Khi bị mắc bệnh trĩ, dấu hiệu mà bệnh nhân mắc phải là búi trỉ sa ra ngoài, khi đi đại tiện sẽ cảm thấy đau đớn. Thêm một số biệu hiện phụ ngứa ngáy, khó chịu, vướng víu. Điều này gây cản trở cho mọi sinh hoạt thường ngày của người bệnh.

  Xem thêm : Phẫu thuật trĩ ngoại

  Ngay khi có những dấu hiệu bệnh trĩ ở trên, bệnh nhân nên đến các cơ sở y tế chất lượng để thăm khám điều trị càng sớm càng tốt. Đặc biệt, đối với những người bệnh táo bón hoặc ngồi yên quá nhiều trong thời gian dài là loại thành phần bệnh trĩ phát triển nhanh chóng nhất, cần chú ý khám và chữa bệnh kịp thời, đề phòng những dấu hiệu nguy hiểm của bệnh.

  [​IMG]

  Đi đại tiện ra máu

  Đi đại tiện ra máu là biểu hiện của bệnh trĩ thường gặp nhất lúc mắc bệnh trĩ. Lúc mắc bệnh lượng máu khá ít, người mắc trĩ chỉ thấy máu dính trên giấy vệ sinh sau lúc đại tiện. khi bệnh diễn biến nhanh lượng máu tăng lên, có thể chảy thành giọt thậm chí thành tia.

  Phát hiện thấy dị vật ở hậu môn

  - biểu hiện bệnh trĩ ngoại : dị vật xuất hiện ngay trong thời gian đầu của bệnh trĩ ngoại. Người bệnh có thể sờ thấy được dễ dàng, dị vật như cục thịt thừa mềm, ko đau. Thời gian sau lúc bệnh phát triển nhanh hơn, các búi trĩ này tiến triển thành búi trĩ ngoằn ngoèo nằm bên ngoài hậu môn. Khiến Người bệnh vô cùng đau đớn và khó chịu, dẫn tới chảy máu, nghẹt búi trĩ dẫn đến viêm nhiễm hậu môn.

  - dấu hiệu bệnh trĩ nội : dị vật xuất hiện muộn hơn, lúc bệnh trĩ ở giai đoạn 2 búi trĩ bắt đầu xuất hiện. Tuy nhiên ở giai đoạn này, búi trĩ sa ra ngoài lúc đại tiện sau đó thụt vào trong hậu môn. khi trĩ nội đã phát triển đến thời điểm 3, búi trĩ sa ra ngoài tuy nhiên phải dùng tay đưa búi trĩ vào trong hậu môn. Đến thời gian 4, là thời điểm nặng nhất của bệnh trĩ, búi trĩ sa ra ngoài và nằm thường trực ngoài hậu môn, không thể đưa búi trĩ vào trong. Dẫn tới viêm nhiễm hậu môn, nghẹt búi trĩ thậm chí biến chứng sang các bệnh hậu môn trực tràng nguy hiểm khác.

  Xem thêm : cắt trĩ hết bao nhiêu tiền

  Bệnh trĩ nếu không chữa trị sớm có thể cản trở sự lưu thông của các tĩnh mạch, gây đau nhức và khó chịu trong sinh hoạt. Khi mắc phải bệnh trĩ, người bệnh có thể đến Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới, để được các bác sĩ sẽ thăm khám và điều trị bệnh bằng công nghệ PPH, tiêu diệt tận gốc các búi trĩ.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...