Toàn Quốc Biểu hiện về căn bệnh lậu

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi congthuy0905, 18/6/15.

 1. congthuy0905

  congthuy0905 Member

  Bệnh lậu thường có hai tuổi: Lậu cấp tính và lậu mãn tính.
  - Lậu cấp tính: Bệnh lậu cấp tính trình bày ở nam giới và nữ giới có khác nhau.
  Ở nam giới: Sau thời kì ủ bệnh trung bình từ 2 đến 6 ngày, phần đông các trường hợp có triệu chứng của viêm niệu đạo cấp tính: http://muaban247.com.vn/showthread....ch-dieu-tri-benh-lau.html?p=383607#post383607 đau dọc theo niệu đạo, rát, nóng, buốt khi đi tiểu. Mủ tự chảy ra hoặc tiểu ra lẫn với nước giải (nước giải đục). Mủ đặc có màu vàng.
  Ở đàn bà: thời kì ủ bệnh rất khó xác định vì các triệu chứng lậu ở nữ giới rất kín đáo, nhất là bệnh thể hiện ở âm đạo, cổ tử cung. bởi vậy ít có triệu chứng gì miêu tả sự cấp tính của bệnh lậu ở phụ nữ. Có thể thấy có tiểu rắt, đau vùng xương mu sau khi giao cấu. Khám thấy viêm niệu đạo, cổ tử cung, viêm cửa mình, âm đạo (viêm tấy đỏ, có mủ).
  - Lậu mạn tính:
  Ở nam giới tả tiểu dắt, tiểu buốt, ít khi thấy tiểu mủ. phần nhiều các trường hợp thấy có chất nhầy như nhựa chuối chảy ra ở niệu đạo vào sáng sớm, lúc ngủ dậy, khi đi tiểu. Nam giới bị lậu nếu không phát hiện sớm và điều trị đúng phác đồ thì dễ chuyển thành mạn tính và khi đã trở thành lậu mạn tính thì rất khó điều trị. Bệnh lậu ở nam giới cũng cần được chẩn đoán phân biệt với các bệnh có triệu chứng giống lậu nhưng gây ra bởi các vi khuẩn khác như chalmydia và mycoplasma.
  Ở phụ nữ phần nhiều bệnh chuyển sang tuổi kinh niên ngay từ đầu, có rất ít triệu chứng ngoài dấu hiệu ra khí hư màu vàng. Bệnh có khi gây viêm cả hậu môn (do mủ kèm theo vi khuẩn lậu chảy vào hậu môn). Điểm quan yếu của lậu mạn tính ở phụ nữ là làm lây bệnh trong cả quá trình dài nhiều tháng, nhiều năm trong thời kỳ hoạt động dục tình đặc biệt là gái mại dâm.
  Để chẩn đoán xác định lậu mạn tính ở nữ giới (kể cả ở nam giới) cần làm xét nghiệm tìm vi khuẩn nhiều lần, nhiều loại bệnh phẩm khác nhau và nhiều phương pháp khác nhau. Bệnh lậu kinh niên ở nữ cũng cần chẩn đoán phân biệt với một số bệnh cũng gây viêm cửa mình, âm đạo do vi khuẩn chlamydia trachomatis, mycoplasma, trùng roi, nấm candida albicans, tạp khuẩn để điều trị có hiệu quả.

  2. Ðiều trị bệnh lậu không biến chứng.

  Dùng một trong các loại thuốc sau:
  - Ceftriaxone (rocephin) 250mg tiêm bắp liều độc nhất.
  - Spectinomycin (trobicin) 2g liều duy nhất.
  - Cefotaxime 1g tiêm bắp liều duy nhất.
  Phối hợp với một trong các loại thuốc sau để điều trị đồng thời nhiễm Chlamydia trachomatis, rất thường gặp cùng với bệnh lậu.
  - Doxycyclin 100mg uống 2viên/ ngày x 7 ngày
  - Tetraxyclin 500mg uống 4 viên/ ngày x 7 ngày
  - Erythromycin 500mg, uống 4 viên/ ngày x 7 ngày
  - Azithromycin (zithromax) 500mg, uống 2 viên liều duy nhất
  (Không dùng doxycyclin và tetracyclin cho đàn bà có thai và cho con bú, và trẻ dưới 7 tuổi)

  >> Xem thêm: sui mao ga
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...