Toàn Quốc Biểu hiện về căn bệnh lậu

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi congthuy0905, 11/4/15.

 1. congthuy0905

  congthuy0905 Member

  Ở trên da tay, chân, diễn tả của bệnh là các u nổi lên, khô, sần, được gọi là mụn cóc. Khi ở bộ phận sinh dục, chúng được gọi là mụn cóc sinh dục. Đặc điểm ở bộ phận sinh dục là vùng da, niêm mạc ướt nên mụn cóc sinh dục thường nổi sùi lên như bông cải, nên được gọi là bệnh mồng gà hay sùi mào gà. Bệnh lây cốt yếu qua quan hệ dục tình và các tiếp xúc da kề da.

  Khó phát hiện, dễ lây lan, dễ tái nhiễm

  Bệnh khó phát hiện do thời gian ủ bệnh nhiều ngày đến nhiều tháng. Thêm vào đó, vì HPV khu trú ở phần thượng bì của da, nơi không có huyết quản và dây tâm thần, nên không gây đau, ngứa, mà chỉ gây bất tiện khi “mào gà” nổi quá to, nên người bệnh nhiều khi không tự phát hiện mình bị bệnh.

  sui mao ga rất dễ lây vì HPV lan truyền qua xúc tiếp trực tiếp của da và niêm mạc. Tuy nhiên, phần nhiều vẫn là lây qua quan hệ tình dục. HPV lây qua da, niêm mạc nên mọi cách quan hệ: qua đường miệng, đường tay, hay hậu môn, đều dễ lây HPV. Đó là lý do đến hơn 50% nam nữ ở độ tuổi quan hệ tình dục sẽ bị nhiễm HPV ở một giai đoạn nào đó trong đời (theo ít của Trung Tâm kiểm soát và ngừa bệnh, Mỹ). Khi thân thể mạnh khỏe, hệ miễn dịch hoạt động tốt, có thể tự sạch nhiễm, tức là tự đào thải HPV. Một số sẽ bị nhiễm kéo dài. Ngoài ra, do HPV không đi vào máu, nên cơ thể không tự sản sinh kháng thể chống lại nó. vì thế, dù đã mắc HPV, bạn vẫn có thể bị tái nhiễm.

  ngừa và chữa trị sớm để tránh ung thư

  Trị bệnh mào gà chỉ bằng cách chữa tại chỗ như dùng thuốc bôi, chấm hoặc đốt điện, đốt laser để triệt tiêu u nhú. Tỷ lệ chữa thành công là 50 - 60%. Lý do vì có 30 - 40% trường hợp mụn cóc không thấy được hết, nên chữa không hết.

  Nếu sau khi bôi thuốc hoặc đốt mà mụn cóc “nhảy”, mọc lại, là do cơ thể chưa sạch nhiễm HPV và những mụn cóc ở nơi chưa u nhú đấu nhú lên trên bề mặt da.

  Những đối tượng nguy cơ, nghĩa là có quan hệ dục tình không an toàn, thì nguy cơ tái nhiễm rất cao. Một khi bị bệnh mào gà tái đi tái lại, gây tổn thương nặng và nhiều lần ở bộ phận sinh dục, thì tổn thương có thể là ác tính, dẫn đến bệnh ung thư.

  Có khoảng 90% chứng sùi mào gà ở cơ quan sinh dục là do HPV típ 6 và 11 gây ra. Có đến 90% trường hợp ung thư cổ tử cung, phát hiện thấy HPV. Không chỉ ung thư cổ tử cung, nhiễm HPV còn có thể dẫn đến các ung thư khác như ung thư âm hộ, âm đạo, dương vật, hậu môn.

  bít tất những phiền toái trên lại có thể ngừa sớm và dứt điểm bởi một biện pháp đơn giản và hiệu quả là chích ngừa HPV. ngày nay đã có vắc xin phòng ngừa 4 típ HPV nguy hiểm nhất gây bệnh mào gà và ung thư cổ tử cung là típ 6, 11, 16, 18. Nên chích vắc xin càng sớm càng tốt khi thân có khả năng sinh đề kháng cao.

  Ngay cả, đối với những người đã quan hệ dục tình, đã sinh con, hoặc đã mắc HPV, chích ngừa vắc xin vẫn giúp thân thể dự phòng việc mắc các típ HPV còn lại và chống tái nhiễm.

  >> Mời bạn xem và tìm hiểu thêm về chữa bệnh lậu

  Bệnh sùi mào gà hoàn toàn có thể ngừa và chữa trị dứt điểm nếu người bệnh sống lành mạnh (ăn uống đủ chất, tập thể dục, sinh hoạt dục tình an toàn), và chích ngừa HPV. Nên khám phụ khoa, nam khoa định kỳ để phát hiện và điều trị bệnh sớm, nếu mắc bệnh cần khuyến khích bạn tình cũng đi khám và chữa trị.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...