Bình chữa cháy nào hữu hiệu nhất

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi kulu193, 14/8/16.

 1. kulu193

  kulu193 Member

  Nên lựa chọn bình chữa cháy nào nhằm chữa cháy hiệu nghiệm?
  Khoản gần đây xảy ra rất nhiều vụ cháy, đặc biệt là cháy xe máy, ô tô mà lý do chưa được xác định một cách rõ rệt.Tuy nhiên, việc đáng nói nằm đấy là có nhiều vụ cháy chưa xử lý một cách rất có thêm nữa hiệu quả dẫn tới hậu quả thiệt hại rộng lớn. Vậy lí do bởi vì đâu, đến khi được giải quyết thế nhưng chuyện dập tắt vẫn không mang hiệu quả?
  Hiện tại bên trên tình hình thị trường thường có thêm mấy dòng phương tiện chữa cháy cơ bản nhất như là bình CO2, bình bột. Tuy nhiên, mỗi dòng phương tiện lại có những tính năng khác biệt, phù hợp với đám cháy khác biệt, đo đó những người dùng cần tuyệt đối sức lưu ý, chi tiết.
  [​IMG]
  Bình CO2 - chuyên chữa cháy chất lỏng (xăng, dầu, cồn), chữa cháy khí (methan, gas) kèm theo vật liệu điện. Trên bình thường ghi rõ CO2, hoặc là MT2, MT3, MT5
  Đặc điểm của dòng bình này đấy là có tác dụng làm loãng đám cháy, do vậy không thể nào chữa ngoài trời mà chỉ chữa bên trong tòa nhà. Dù vậy nhưng bởi xệt tính CO2 tạo nên ngạt, vì thế nên cũng không thể nào bình để chữa cháy trong phòng kín có thêm những người ở.
  Cùng với đó, tới khi CO2 được phun ra có ngay nhiệt cấp độ vô cùng lạnh đấy là -73 độ C, đo đó những người dùng không được phun tại nơi bước vào người khác lạ, hoặc là cầm vào loa bình, tại vì sẽ bị bỏng lạnh.
  Bình CO2 cũng không đạt được cần dùng nhằm chữa nhiều chất cháy mà trong đó có thêm gốc chính là chất kim loại kiềm, kiềm thổ (như nhôm, chất nổ đen...), bởi sẽ làm đám cháy lang nhanh hơn.
  Bình bột:
  Có nhiều loại khác nhau, nhằm chữa nhiều vật dụng cháy có là đặc tính khác biệt, cũng được ký hiệu lần lượt đấy là A (chữa cháy chất rắn), B (chữa cháy chất lỏng), C (chữa cháy chất khí) cùng với D hoặc là E (chữa cháy điện).
  Thí dụ, nếu như vậy bình ghi BC sẽ có dập được đám cháy chất lỏng hay là chất khí, bình ABC dập được 3 dòng cháy chính là chất rắn, lỏng, và khí. Riêng loại ABCE có khả năng chữa cháy cả vật dụng điện.
  Tính năng nổi bật của loại bình bột chính là lúc dập tắt đám cháy ít khó khăn bùng nổ lại, do vậy người chữa lửa nên phải kiểm tra kỹ.
  Bình bột cũng tuyệt đối chẳng được nhằm phun vào rất nhiều thiết bị điện tử, thiết bị kỹ thuật cao như máy tính, bởi vì bột có thêm bộ phận muối, sẽ chế tạo gây hại vật dụng.
  Đọc qua vô đặc điểm và công thức sử dụng của có rất nhiều loại bình chữa cháy bên trên, chúng ta tìm được sự độ khó cao tới lúc chữa cháy, đặc biệt là đến lúc đám cháy bùng phát thường dẫn đến tâm lí con những người hay âu lo cùng với hoảng sợ, đấy là chưa có được nói tới việc rất đông người khoong được biết công thức cần sử dụng bình chữa cháy thế nào.
  Cùng với đó, khuyết điểm của các bình chữa cháy xách tay hiện tại đó là vô cùng nặng, năm tháng với cỡ phương pháp xịt lại vô cùng ít, tới khi dùng buộc phải định kỳ kiểm toán chất lượng sản phẩm bình(theo thích hợp tiêu chuẩn thường xuyên đó là Ba tháng/1 lần)nên chưa được hữu hiệu cao, kèm theo chẳng nên phải thành phần nào cũng cần dùng được.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...