Bố cục chuẩn hiện nay cho một trang website

Thảo luận trong 'Website, Hosting, Domain' bắt đầu bởi hongphuoclinh, 31/5/16.

 1. hongphuoclinh

  hongphuoclinh New Member

  Đối với một nhà thiết kế website chuyên nghiệp thì bố cục của website chính là quan tâm lớn nhất. Cách tốt nhất để website thiết kế không chỉ độc đáo mà còn phải phù hợp đó là vấn đề mọi nhà thiết kế luôn quan tâm.

  Sau đây sẽ là tổng hợp những tính chất tạo nên bố cục website cho xu hướng hiện nay. Hy vọng sẽ là nơi tiếp thêm ý tưởng sáng tạo cho các bạn.

  Bố cục Website 1 trang

  Ở đây có nghĩa là background là hình ảnh hiển thị rộng toàn màn hình. Thông thường, các mẫu website này thường có xu hướng đơn giản hóa các yếu tố thiết kế. Thành phần bên trong, nội dung văn bản là yếu tố đã được cắt giảm. Vì thế các khoảng không gian dành cho nội dung được giới hạn.
  Ngoài việc dùng hình ảnh làm background, các bạn cũng có thể sử dụng video để làm nền. Thông thường, thì sử dụng video sẽ chi phối tất cả thiết kế, chúng chiếm không gian khá lớn. Ưu điểm của thiết kế kiểu này là một không gian được mở rộng hoàn toàn. Giao diện website sẽ được sáng tạo tối đa, phá vỡ những khuôn khổ của bố cục thông thường.

  >>>> website nội thất đẹp
  >>>> Thiết kế website chuẩn mobile

  Tuy nhiên, chính vì hình ảnh là trung tâm của một website nên việc chon lựa, sử dụng hình ảnh cần phải có sự đầu tư thật kỹ lưỡng. Cố gắng để bức ảnh dung lượng đủ lớn, và nội dung bức ảnh phù hợp với đa số người dùng, không tạo cảm giác quá khác biệt, lạ lẫm …

  Bố cục được tách màn hình

  Đây là mẫu bố cục chia tách màn hình website thành 2 phần bằng nhau. Các phần có thể phân biệt bằng cách thể hiện 2 mảng màu đối lập nhưng vẫn có những nét đồng điệu hòa chung vào trong thiết kế tổng thể của website.
  Để có thể thiết kế theo kiểu phân cục, các bạn cần phải hoàn thiện cho doanh nghiệp mình. Biết được doanh nghiệp nhấn mạnh vào dịch vụ gì và phương châm hoạt động của các doạnh nghiệp ra sao? Bộ nhận diện thương hiệu đã được hoàn thiện chưa?

  Đây là những điều cần biết để tránh sự thiếu thống nhất trong thiết kế website

  Loại bố cục không bao viền bao quanh
  Có thể thấy phần lớn khi các designer bắt đầu thiết kế, đều sử dụng các yếu tố như khung hộp chữ nhật, hộp vuông và các đường thẳng để có thể tách các thành phần và cả để phân khu nội dung thông tin. Những kiểu bố cục không bao viền lại là cách trình bày nội dung dựa vào các khối vuông như hình chữ nhật, hình vuông mà không hiển thị các đường viền khung.

  >>>> thiết kế website

  Xu hướng bố cục không chứa khung này đang dần phổ biến trong các thiết kế hiện nay. Chúng giúp các lập trình hoặc các nhà thiết kế tập trung hơn vào phát triển ý tưởng trình bày nội dung. Hạn chế, giới hạn, hoặc thậm chí là loại bỏ sự phức tạp và nặng nề của đồ họa để thể hiện được phong cách tự do, phóng thoáng.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...