Toàn Quốc Bò Một Nắng Muối Kiến Vàng - Bạn đã từng thưởng thức ?

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi deyunhdd, 17/5/15.

  1. deyunhdd

    deyunhdd New Member

    Đặc sản Bò một nắng Phú Yên không phải chế biến từ loại bò cao sang như bò Nhật Bản, bò Mỹ, bò Úc mà đó là biến từ thịt bò cỏ đặc trưng của một vùng núi ở Phú Yên. Ở nơi đây, bò được chăn thả rong trên đồng cỏ tự nhiên xanh mượt trên vùng núi Sơn Hòa– từ địa phương gọi là “chận bò”, nên thịt bò ở đây thơm ngon và săn chắc. Bò một nắng hay còn gọi là Bò Một Nắng Hai Sương . Bò Một Nắng Hai Sương Không phải là mang thịt bò ra phơi một nắng hai sương, mà ý nghĩa của nó là nói lên công sức của người chế biến món đặc sản này, chế biến đặc sản này đòi hỏi rất công phu, tỉ mỉ và cơ cực.


    [​IMG]


    Thịt bò ướp cùng rượu vang


    Chế biến bò một nắng rất công phu: chế biến hoàn toàn bằng thủ công và đòi hỏi kỹ thuật chọn thịt và kiên trì trở thịt. Chế biến bò một nắng luôn sử dụng phần thịt bò chất lượng và ngon nhất: thịt thăn và thịt đùi. Sau khi chọn lọc kỹ càng những chỗ thịt ngon, rửa sạch bằng rượu, cắt thành miếng nhỏ dày khoản 1-1,5cm, ướp chung với hỗn hợp gia vị phù hợp - Gia vị được pha chế theo phương thức gia truyền của đồng bào - đã chuẩn bị sẵn, tiếp theo mang thịt phơi từ 1-2 giờ, tiếp đến cho vào lò sấy sấy khô khoảng 30%. Trong khi sấy thịt bò, người chế biến phải trực ở đó canh giờ, cứ mỗi 1 giờ 30 phút trở một lần, cứ thao tác liên tiếp như vậy trong thời gian 12 giờ, và sau đó mang phơi sương 1 giờ, và cứ mỗi 10 phút trở một lần. Cuối cùng đem thịt bò đi cho vào đóng gói bảo quản.


    [​IMG]


    Thịt bò chuẩn bị phơi "một nắng"


    Mỗi một món đặc sản đều không thể thiếu đồ chấm phù hợp đi kèm với nó. Bò một nắng cũng vậy. Khi thưởng thức bò một nắng thì không thể thiếu đồ chấm, nếu thiếu đi đồ chấm đi kèm không thể thưởng thức một món ngon được trọn vẹn. Đồ chấm đi kèm với bò một nắng đó chính là muối kiến vàng. Chế biến muối kiến vàng phải đi vào trong rừng núi tìm kiếm từng tổ kiến vàng, và chỉ chọn lấy kén kiến, kiến non, sau đó về rang với muối hột, tiếp đến pha chế hỗn hợp muối kiến vàng theo bí quyết gia truyền của người đồng bào với tỷ lệ hợp lý không quá chua, không quá nặng mùi, không quá mặn nhưng vẫn giữ được đặc trưng độc đáo của muối kiến vàng.


    [​IMG]


    Kiến vàng non và kén kiến


    Bò một nắng trước khi thưởng thức, phải nướng vàng đều hai mặt, không nên nướng chín quá kỹ thịt bò sẽ bị khô và không ngon, có thể dùng bếp than hoặc bếp điện hoặc thiết bị nướng khác, nhưng ngon nhất vẫn là nướng bếp than. Sau khi nướng chín, dùng kéo cắt miếng thịt dài theo thớ thịt, xé sợi thịt theo thớ thịt, và chấm muối kiến vàng, thưởng thức ngấu nghiến từ từ để thưởng thứchương vị ngon ngon ngọt ngọt của bò cỏ, thơm thơm mùi bò cỏ, vị chua chua của kiến vàng, là lạ của muối kiến, càng nhai càng ngọt, càng ăn càng thích, và có thêm một ly bia bên cạnh thì rất tuyệt vời không thể tả được. Chỉ khi những ai đến Phú Yên thưởng thức một lần thì mới biết được hương vị đặc trưng, thơm ngon khó quên của bò một nắng muối kiến vàng.


    Để cùng tận hưởng hương vị đậm đà thơm ngon của đặc sản ngon lạ này với bạn bè, người thân, đồng nghiệp, Quý anh chị không phải băn khoăn tự hỏi rằng mua bò một nắng muối kiến vàng ở đâu ? mà chỉ cần gọi đặt hàng ngay hotline: 0905588644 sẽ có ngay!
    bomotnangphuyen.com/san-pham/bo-mot-nang-diep-an-dac-san-phu-yen/342.html


    Bò Một Nắng vừa mới ra lò


    [​IMG]




    [​IMG]


    Bò Một Nắng đóng gói 0,5 kg


    [​IMG]





    [​IMG]





    [​IMG]




    Bò một nắng Diệp An đã được kiểm nghiệm tại Viện Pasteur và đạt được kết quả tốt


    [​IMG]


    Bảng công bố chất lượng Bò Một Nắng Diệp An đã được Sở Y Tế chấp thuận


    [​IMG]
     
    Chỉnh sửa cuối: 5/7/15
  2. deyunhdd

    deyunhdd New Member

Chia sẻ trang này

Đang tải...