bỏ thai bằng thuốc và những nguy cơ dễ mắc bệnh

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi dienkimt, 7/9/16.

 1. dienkimt

  dienkimt Member

  Bỏ thai bằng thuốc được tiến hành cho các người có bầu 7 tuần tuổi trở xuống (tính từ ngày thứ nhất của kỳ kinh cuối cùng) và nên tiến hành ở phòng khám chuyên khoa có y sĩ chuyên khoa sản phụ khoa. So với can thiệp ngoại khoa, cách giải quyết này ít gây đau đớn hơn, ít bị biến chứng như thủng tử cung, ít tổn thương ruột cũng như ít gây ra các tình trạng dính buồng tử cung gây hiếm muộn, vô sinh... tuy vậy , biện pháp này cũng để lại tác động đến suy nghĩ nặng nề của người phụ nữ và nó chỉ có hiệu quả lúc tuổi thai vẫn nhỏ , gây chảy máu kéo dài, có những tình huống kéo dài 20 ngày. Tỷ lệ thành công của biện pháp bỏ thai bằng thuốc chỉ xấp xỉ 96% nếu như sử dụng đúng cách , độ 4% uống thuốc bỏ thai chẳng có công dụng , thai sẽ vẫn phát triển nhưng không bình thường , có khả năng bị khuyết tật, dị dạng, khi đó chuyên gia sẽ phải dùng biện pháp không giống nhằm bỏ thai.

  >>>Xem thêm: thuoc pha thai an toan

  [​IMG]

  Thuốc sử dụng để bỏ thai có công dụng phụ không?

  Lúc dùng thuốc để phá thai , người sử dụng có thể thấy buồn nôn, tiêu chảy hay nôn mửa trong thời kì sẩy thai. những triệu chứng này Không phải là vấn đề bất thường và sẽ qua đi trong thời kì ngắn, chẳng cần chữa . Có tình huống thấy chóng mặt, đau đớn đầu sau khi uống misprostol. khi đó hãy uống nhiều nước hay nước hoa quả và uống thuốc giảm đau nếu cần thiết . trường hợp bị sốt trong vài giờ, đôi lúc đi kèm ớn lạnh. dấu hiệu này sẽ nhanh chóng qua đi và chẳng nguy hiểm .

  Phá thai bằng thuốc có gây hiếm muộn?

  Chưa có bằng chứng cho thấy bỏ thai bằng thuốc gây hiếm muộn, trừ lúc có các trường hợp sót nhau nên cần nạo buồng tử cung hoặc có nhiễm khuẩn tử cung. tuy vậy , để giảm thiểu các hậu quả và hậu quả cũng như tăng tỷ lệ thành công lúc tham khảo phương pháp phá thai nội khoa, bạn cần : đi khám thai sớm để có khả năng nhận ra và dùng thuốc lúc thai còn nhỏ , kết quả sẽ cao và ít tai biến ; chỉ dùng thuốc khi chắc chắn mang bầu trong buồng tử cung (xác định bằng siêu âm); uống đủ thuốc và đúng lịch, chẳng tự ý sử dụng thuốc; hạn chế uống thuốc vào ban đêm; giảm thiểu đi xa vào thời điểm uống thuốc; trở lại tái khám để chắc chắn là thai đã được tống ra bên ngoài hoàn toàn; ứng dụng phương pháp ngừa thai sau lúc phá thai nội khoa, tránh trường hợp có bầu lại mà chẳng biết.

  Các tác hại lúc phá thai bằng thuốc

  Người muốn phá thai bằng thuốc cần thiết phải uống thuốc dưới sự chỉ dẫn , giám sát chặt chẽ của y sĩ ngay từ chứng bệnh viện. Nhiều người tự tậu thuốc về dùng hoặc phá thai tại phòng khám chuyên khoa không đủ tiêu chuẩn, chẳng theo dõi sát người mắc bệnh , thai có khả năng không được tống xuất hoàn toàn dẫn tới sót thai, sót nhau thai gây băng máu , mất máu dài ngày, khả năng nhiễm khuẩn tử cung cao, hiểm nguy tới mạng người .

  Việc tự ý uống thuốc phá thai không qua thăm khám hay phá thai tại cơ sở kém chất lượng có tiềm năng dẫn đến những biến chứng hiểm nguy như:

  Băng máu: Phá thai bằng thuốc sẽ gây nên máu âm đạo. Có tình huống ra nhiều máu , tuy thế mất máu nhiều dẫn đến choáng váng là ít gặp, nhưng mà phải được truyền máu , do vậy việc dùng thuốc phá thai cần được làm ở bệnh viện. Không chỉ vậy , các thai phụ mắc chứng lộn xộn đông huyết khi uống thuốc bỏ thai sẽ gây xuất huyết kéo dài, mất nhiều máu và nguy hiểm mạng sống.

  Còn mang thai sau lúc phá thai bằng thuốc: Tỷ lệ có bầu sau khi dùng cách bỏ thai nội khoa chừng 1%. Có 2 căn nguyên dẫn đến điều này: thai vẫn tiếp tục phát triển sau lúc dùng thuốc (tỷ lệ 1%). hay thai đã được tống xuất ra ngoài hoàn toàn (bỏ thai nội khoa thành công) nhưng mà tại vì chủ quan nghĩ rằng chưa có kinh chắc chưa mang thai nên đã chẳng ứng dụng cách giải quyết phòng tránh thai lúc quan hệ tình dục.

  Thai dị tật: Tự ý sử dụng thuốc nhằm bỏ thai , thai chẳng ra ngoài mà vẫn tiếp tục tiến triển , dẫn tới thai bị dị tật tại vì thuốc gây nên .

  Sót nhau: lúc sử dụng thuốc bỏ thai chẳng an toàn, chẳng theo chỉ định của chuyên gia , thai không ra hết dẫn tới sót thai, sót nhau.

  Vô sinh, hiếm muộn: Tự ý uống thuốc gây sót thai, nhiễm khuẩn tử cung, nhiều trường hợp cần cắt bỏ tử cung và không còn khả năng làm mẹ.

  Nguy cơ tử vong: hiện tượng băng máu hoặc nhiễm khuẩn tử cung quá nặng nếu như chẳng cấp cứu đúng lúc có thể dẫn tới tử vong.

  >>địa chỉ phá thai an toàn ở hà nội
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...